ESPY Awards 2023: Novak Djokovic củng cố vị thế GOAT của làng quần vợt

Bóng đá

Lễ trao giải ESPY năm 2023 được tổ chức tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles vào ngày 12 tháng 7 năm 2023. Giải ESPY năm nay, viết tắt của ‘Thành tích thể thao xuất sắc của năm’, đánh dấu phiên bản thứ 31 của giải thưởng có sự góp mặt của một số cầu thủ ngôi sao có tham dự. ESPYs năm nay cũng vinh danh các vận động viên dũng cảm và truyền cảm hứng với các giải thưởng như Giải thưởng Arthur Ashe cho sự dũng cảm và Giải thưởng Jimmy V cho sự kiên trì. Tuy nhiên, năm nay, Novak Djokovic một lần nữa đánh cắp ánh đèn sân khấu.

Novak Djokovic, người đã lọt vào bán kết đơn nam Wimbledon 2023 chỉ một ngày trước đó, đã giành được Giải thưởng ESPY 2023 với tư cách là ‘Vận động viên quần vợt xuất sắc nhất’ lần thứ sáu trong sự nghiệp. Các ứng cử viên khác cho giải thưởng danh giá này ngoài Novak còn có Carlos Alcaraz (số 1 thế giới), Iga Swiatek (số 1 thế giới) và Aryna Sabalenka (số 2 thế giới). Không thể phủ nhận giải thưởng là quyết định nhất trí của hội đồng ESPY và một lần nữa mở ra cuộc tranh luận về GOAT cho hội anh em thể thao cũng như người hâm mộ.

Người hâm mộ Djokovic nên vui mừng khi đám đông tại Giải vô địch Wimbledon đang diễn ra một lần nữa nhận thấy họ muốn có sự ủng hộ vững chắc cho Novak Djokovic, người đang theo đuổi danh hiệu Wimbledon thứ 8 với kỷ lục cân bằng, để hòa nó với nhạc trưởng sân cỏ. Federer.

Twitterati đã nổ ra vô số phản ứng từ người hâm mộ trên khắp thế giới như thể họ đang gây chiến để ủng hộ Novak Djokovic, người đang tiến lên trên con đường tìm kiếm thành công.

Kỷ lục tuyệt vời của Novak Djokovic

Ngay sau khi Novak Djokovic lần thứ sáu nhận giải thưởng ESPY quần vợt, một người hâm mộ Novak đã gợi ý rằng anh ấy nên được trao giải là vận động viên thể thao xuất sắc nhất mọi thời đại chứ không chỉ quần vợt, trước những người như Mohammad Ali và Michael Jordan .

Đây là minh chứng cho sự trường tồn được duy trì ở mức cao nhất, ở một trong những môn thể thao khắc nghiệt nhất, đòi hỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong quá trình đó, anh đã lập nên nhiều kỷ lục không ai sánh kịp, những kỷ lục này thực sự khiến anh trở thành một ‘huyền thoại sống’.

Novak Djokovic giành danh hiệu Úc Mở rộng thứ 10 vào năm 2023 và Grand Slam thứ 23 tại Pháp Mở rộng (Tín dụng: YouTube)

Nhưng một trong những điều tuyệt vời nhất đã đến trong năm nay. Người được trao giải ESPY 2023, đã giành được hai Grand Slam liên tiếp – Úc và Pháp mở rộng, để trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử của môn thể thao này đạt 23 danh hiệu Grand Slam đơn, vượt qua các đại kình địch Rafael Nadal (22) và Roger Federer (20).

Theo các chuyên gia quần vợt, điều này xảy ra ở tuổi 36 đáng kinh ngạc, trong khi cô ấy vẫn còn khỏe và sẽ tiếp tục như vậy trong những năm tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *