ESPYS 2023: Lionel Messi đã giành giải thưởng gì?

Bóng đá

Patrick Mahomes đã vượt qua Lionel Messi tại Giải thưởng ESPY, giành vị trí đầu bảng. Giải thưởng ESPY 2023 chứng kiến ​​sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng trong giới thể thao và giải trí. Sự kiện này nhằm tôn vinh các vận động viên đã tạo ra ảnh hưởng và thành tích xuất sắc nhất trong lĩnh vực thể thao.

Nhà hát Dolby ở Hollywood đã tổ chức sự kiện này. Lionel Messi đã nhận được đề cử ở ba hạng mục tại lễ trao giải. Anh ấy được đề cử cho Màn trình diễn xuất sắc nhất trong giải đấu, Vận động viên xuất sắc nhất trong các môn thể thao nam và Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất. Trong khi tay vợt người Argentina giành được hai trong số ba giải thưởng, anh ấy đã bỏ lỡ danh hiệu cao nhất là Vận động viên của năm, về nhì trong hạng mục đó.

Patrick Mahomes đã nhận được danh hiệu Vận động viên của năm nhờ màn trình diễn xuất sắc của anh ấy với tư cách là tiền vệ của Đội trưởng Thành phố Kansas trong Giải bóng bầu dục quốc gia (NFL). Trong khi đó, Lionel Messi giành giải Màn trình diễn xuất sắc nhất giải vô địch nhờ đóng góp xuất sắc vào VCK World Cup 2022. Anh đánh bại các ứng cử viên Leon Edwards, Nikola Jokić và Rose Zhang.

Ngoài ra, Messi còn nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm, ghi nhận những màn trình diễn xuất sắc của anh cho PSG và đội tuyển quốc gia Argentina. Cô đã chiến thắng những người đồng hương Aitana Bonmatí (Tây Ban Nha/Barcelona), Erling Haaland (Na Uy/Manchester City) và Sophia Smith (USWNT/Portland Thorns).

ESPYs là một trong những chương trình trao giải thể thao được xem nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Giải thưởng ESPY năm 2022 đã thu hút trung bình 2,5 triệu người xem trên ABC, trở thành giải thưởng ESPY được xem nhiều nhất kể từ năm 2018.

Ba ngôi sao bóng đá đã giành giải Vận động viên quốc tế của năm ESPY

Mỗi năm, ESPYs trao Giải thưởng ESPY cho vận động viên quốc tế của năm để công nhận và vinh danh các vận động viên được công nhận là giỏi nhất hoặc xuất sắc nhất trong số những cá nhân sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ hoặc không có quốc tịch Hoa Kỳ, và những người thi đấu trong các môn thể thao quốc tế quan trọng trong một lĩnh vực. năm dương lịch.

Giải thưởng Vận động viên quốc tế của năm ESPY được trao từ năm 2006. Từ năm 2008 đến 2009, nó được chia thành các hạng mục riêng cho vận động viên nam và nữ. Nó được giới thiệu lại như một giải thưởng thống nhất vào năm 2012.

Trong suốt nhiều năm, giải thưởng danh giá này đã được trao cho những nhân vật xuất sắc trong thể thao. Danh sách những người nhận giải bao gồm các huyền thoại quần vợt như Roger Federer và Rafael Nadal, vận động viên điền kinh Usain Bolt và ngôi sao MLB Albert Pujols.

Lionel Messi và Kylian Mbappe tại FIFA World Cup 2022 (Tín dụng hình ảnh: FIFA)

Trong số những người nhận giải, chỉ có ba ngôi sao bóng đá nam từng nhận giải thưởng này. Bộ đôi huyền thoại Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã thống trị với nhau tới 7 lần.

Ronaldo dẫn đầu với 4 giải thưởng, trong khi Kylian Mbappe là ngôi sao bóng đá duy nhất khác được vinh danh với giải thưởng này vào năm 2022. Siêu sao người Pháp được ghi nhận nhờ những màn trình diễn xuất sắc của anh ấy cho PSG và đội tuyển quốc gia Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *