“Federer sẽ làm gì trên trang nhất” – Cha của Novak Srdjan Djokovic lên tiếng khi cựu ngôi sao quần vợt chỉ trích truyền thông phương Tây vì đánh giá thấp Nole

Quần vợt

Ngôi sao quần vợt người Serbia Novak Djokovic đã có một mùa giải quần vợt đáng kinh ngạc. Đúng như phong độ, Novak đã phá vỡ và lập kỷ lục mới trong năm nay, đồng thời nâng tầm cho môn thể thao này. Cha của anh, Srdjan Djokovic và cựu huấn luyện viên Nikola Pilic, đã nhân cơ hội này để bày tỏ lòng kính trọng đối với Novak. Đồng thời, Pilic chỉ trích truyền thông phương Tây đã hạ thấp thành tích của anh.

Djokovic đã thi đấu cả năm. Anh đã giành được 3 trong 4 Grand Slam lớn, ngoại trừ Wimbledon. Tuy nhiên, anh cũng đang trên đường giành huy chương ở SW19, trước khi Carlos Alcaraz ngăn chặn được cú tung hứng của Djokovic. Tay vợt người Serbia cũng đã giành được một số danh hiệu ATP, trong đó mới nhất là Nitto ATP Finals, danh hiệu thứ bảy trong sự nghiệp của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Pilic đã chỉ trích giới truyền thông phương Tây không đối xử với Novak giống như một số người khác. Khiếu nại chính của anh là Djokovic không được tôn vinh như Roger Federer.

Nikola cho rằng Djokovic là GOAT nhưng người hâm mộ nhún vai khi khen ngợi Federer. Anh ấy cũng đề cập đến việc anh ấy đã nhìn thấy tay vợt người Thụy Sĩ trên trang bìa của một tạp chí ngay sau khi Djokovic vô địch ATP Finals.

“Báo chí phương Tây đánh giá thấp mọi thành công của Novak và họ không muốn chấp nhận rằng anh ấy là một DÊ, và đó đã là một câu chuyện đã kết thúc. Hôm nay tôi nhận được một tạp chí Đức và trên trang bìa là hình Federer trong bộ tuxedo. Federer sẽ làm gì trên trang nhất một ngày sau giải đấu ở Turin?” anh ấy tự hỏi (thông qua Courier).

Novak Djokovic đối mặt với Jannik Sinner trong trận chung kết và đánh bại anh ta với tỷ số 6-3, 6-3 trong các set liên tiếp. Hơn nữa, anh ấy đã tạo ra một kỷ lục lớn khác trong tuần này.

Srdjan Djokovic lên tiếng chống lại những kẻ đạo đức giả

Novak đã đạt được cột mốc lịch sử trong sự nghiệp vào tuần này. Tay vợt người Serbia hiện đã trải qua 400 tuần giữ vị trí số một thế giới. Hơn nữa, anh đã giành được danh hiệu ATP Finals thứ bảy, vượt qua Federer, người có sáu danh hiệu.

Srdjan Djokovic làm sáng tỏ chuyện con trai ông thường xuyên phải chịu đựng. Anh ấy nói thêm rằng khi Federer giữ vị trí này trong 310 tuần, anh ấy được gọi là GOAT. Tuy nhiên, khi Djokovic phá kỷ lục, sự chú ý chuyển sang Steffi Graf, người đã trải qua 377 tuần đứng đầu.

Djokovic phá kỷ lục cũ của Graf (Ảnh: Fox News, Britannica)

“Trong 15 năm, anh ấy là người giỏi nhất thế giới ở tất cả các hạng mục có thể. Và tất nhiên, điều đó khiến tất cả họ khó chịu và họ không thể thừa nhận rằng anh ấy là người giỏi nhất thế giới.” anh ấy nói.

Novak cũng đã lên tiếng về sự phân biệt đối xử mà anh phải đối mặt trong quá khứ vì anh là người Serbia. Tuy nhiên, mọi lời nói tiêu cực chỉ càng củng cố quyết tâm trở thành người giỏi nhất của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *