Francis Ngannou Fight Purse: ‘Kẻ săn mồi’ sẽ khiến Tyson Fury kiếm được nhiều tiền hơn tất cả các trận đấu UFC của anh ấy cộng lại

Quyền Anh

Vài tháng sau khi rời UFC, Francis Ngannou cuối cùng cũng có đối thủ. Tuy nhiên, cuộc chiến này sẽ không diễn ra bên trong bát giác vì võ sĩ hạng nặng sẽ đối đầu với Tyson Fury trong một trận đấu quyền anh. Cuộc chiến sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 10 tại Riyadh, Ả Rập Saudi.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo MMA Ariel Helwani, quản lý của Ngannou, Marquel Martin đã tiết lộ rằng đây sẽ là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của thân chủ ông ít nhất là về mặt tài chính.

“Chiếc túi quá lớn, có lẽ anh ấy đã đánh rơi nó trên đường đến ngân hàng. Tôi không biết bây giờ những kẻ thù ghét đang cố nói gì, tôi chỉ đang chặn họ, nhưng họ sẽ lại bị chứng minh là sai. Đây là cuộc sống thay đổi. Đây là những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và hình dung để chúng tôi có được hạnh phúc.” – Martin nói.

Khi được hỏi thêm về thỏa thuận béo bở này, người quản lý đã trả lời bằng cách nói rằng trận đấu này sẽ trả cho nhà cựu vô địch UFC nhiều hơn tất cả các trận đấu của anh ấy cộng lại.

Vì vậy, người ta có thể hình dung được điều này lớn như thế nào đối với Francis Ngannou. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên thế giới quyền anh và võ tổng hợp kết hợp với nhau. Cựu vô địch UFC Conor McGregor cũng từng so tài với huyền thoại quyền anh Floyd Mayweather trong các trận quyền anh. Cuộc chiến đặc biệt rất phổ biến và đây cũng được cho là một vấn đề lớn đối với cả hai võ sĩ vô địch.

UFC bị cáo buộc muốn phá hoại trận đấu giữa Francis Ngannou và Tyson Fury

Người quản lý Francis Ngannou cũng tiết lộ rằng việc thăng hạng nặng trước đây không muốn cuộc chiến lớn này xảy ra. Ông chủ UFC Dana White trước đó đã trêu chọc một trận đấu có thể xảy ra giữa Jon Jones và Tyson Fury. Tuy nhiên, không có gì thành hiện thực khi Jones không muốn tham gia các trận đấu quyền anh và Fury cũng không hứng thú với MMA.

Marquel Martin cho rằng UFC luôn có ‘vị chua’ khi nhắc đến Ngannou. Vì vậy, đây không chỉ là việc Jones chiến đấu với Tyson Fury.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng họ thực sự chỉ muốn phá hỏng cơ hội của chúng tôi. Tôi nghĩ, vì bất cứ lý do gì, họ có vị chua trong miệng khi nói đến Francis. Họ không muốn người Pháp có cơ hội đó. Tôi nghĩ điều đó rõ ràng đối với chúng tôi tạm thời.” – Martin, quản lý của Ngannou cho biết.

Francis Ngannou và Tyson Fury (Tín dụng: Twitter)

Nhưng tất cả hãy gác lại khi cuộc so tài giữa hai ứng cử viên nặng ký đã được chốt và dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28/10.

Francis Ngannou không hoàn toàn có MMA. Anh ấy đã được ký hợp đồng thăng hạng PFL nhưng sẽ không ra mắt tổ chức cho đến năm 2024.

Thu nhập UFC của Francis Ngannou

Trận đấu cuối cùng của Francis Ngannou là tại UFC 270, nơi anh bảo vệ đai hạng nặng của mình trước Ciryl Gane. Được biết, ‘Kẻ săn mồi’ đã được trả 600.000 đô la cho cuộc chiến như một mức lương cơ bản. Ngoài ra, anh ấy đã nhận được một phần mua PPV với tổng trị giá 400.000 đô la. Vì vậy, anh ấy đã kiếm được khoảng một triệu đô la từ trận chiến cuối cùng của mình.

Francis Ngannou với danh hiệu UFC
Francis Ngannou với đai UFC (trái). (Tín dụng: Twitter)

Theo MMASalary.com, tổng số tiền thanh toán được ghi nhận của Ngannou là 3.779.500 USD.

Chỉ để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức lương ngang nhau trong quyền anh và UFC, Tyson Fury đã mang về nhà 26,2 triệu bảng khi hạ gục Dillian White tại Sân vận động Wembley.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *