Francis Ngannou sắp nghỉ hưu: Tại sao anh ấy rời UFC?

UFC

Francis Ngannou là một trong những võ sĩ hạng nặng bùng nổ nhất trong lịch sử võ tổng hợp. ‘Kẻ săn mồi’ được biết đến với sức mạnh hạ gục bằng tay phải, điều này đã giúp anh ta giành chiến thắng trước Stipe Miocic và Alistair Overeem cùng những người khác.

Với thành tích 17 trận thắng và 3 trận thua, Ngannou đã củng cố di sản của mình như một trong những đối thủ nặng ký nhất thế giới. Hơn nữa, anh còn là đương kim vô địch hạng nặng UFC khi quyết định rời công ty.


Bây giờ, câu hỏi đặt ra là Francis Ngannou có nghỉ thi đấu thể thao chiến đấu không? Câu trả lời không mạnh mẽ. Hơn nữa, Ngannou đã ký một hợp đồng lớn với Liên đoàn chiến đấu chuyên nghiệp (PFL).


Francis Ngannou là đương kim vô địch hạng nặng khi quyết định rời UFC. Trận đấu cuối cùng của anh ấy là gặp Ciryl Gane và anh ấy đã thắng bằng quyết định nhất trí. Theo Ngannou, hợp đồng mà Dana White đưa ra không đáp ứng được nhu cầu của anh. “Trong hợp đồng đó, tôi không được tự do,” Đức Phanxicô nói.


Trong cuộc tương tác với Ariel Helwani, ‘The Predator’ nói rằng anh ta đang yêu cầu một thỏa thuận ba trận, miễn điều khoản gia hạn và bảo hiểm y tế cho tất cả các võ sĩ. Ngoài ra, anh ấy còn yêu cầu tài trợ cho lồng và người ủng hộ vận động viên. Vì hầu hết các yêu cầu của anh ấy đều không được trả lời, anh ấy quyết định trở thành cầu thủ tự do.

Thay vào đó, Dana White cho rằng hợp đồng này sẽ đưa Francis Ngannou trở thành võ sĩ hạng nặng được trả lương cao nhất trong lịch sử UFC. Đối với trận đấu hoành tráng chống lại Jon Jones, Ngannou được đề nghị khoảng 8 triệu đô la. Tuy nhiên, Francis Ngannou cảm thấy như anh ấy “bị tát tiền“.


Ưu đãi PFL của Francis Ngannou lớn đến mức nào?

Francis Ngannou đã thay đổi cục diện khi quyết định ký hợp đồng với PFL. Anh ấy là cầu thủ tự do nổi tiếng nhất và nhận được lời đề nghị từ ONE Championship và Bellator nhưng đã quyết định gia nhập PFL.

Hợp đồng bao gồm quyền tự do theo đuổi một hợp đồng riêng trong lĩnh vực quyền anh chuyên nghiệp, quyền sở hữu điều hành trong PFL Châu Phi và một ghế trong ban cố vấn của PFL, bao gồm cả huyền thoại MMA Randy Couture. Hơn nữa, thỏa thuận cho phép Francis chọn nhà tài trợ của riêng mình, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tiền hơn.


Một khía cạnh rất thú vị khác trong thỏa thuận của anh ấy là đối thủ của anh ấy dự kiến ​​​​sẽ nhận được 2 triệu đô la tiền bảo đảm. Điều này có thể khuyến khích nhiều võ sĩ UFC mạo hiểm và ký hợp đồng với PFL để đối mặt với ‘The Predator’.


Cùng với đó, ‘The Predator’ dự kiến ​​sẽ nhận được con số bảy chữ số cho mỗi trận đấu và một phần lợi nhuận ròng cho mỗi sự kiện. Thỏa thuận này có vẻ như mang lại lợi ích cho Francis. Hơn nữa, anh ấy đã sử dụng các lợi ích từ hợp đồng PFL của mình khi chuẩn bị ra mắt quyền anh trước Tyson Fury.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *