“Gần một năm nghỉ mà vẫn ốm”- Thế giới quần vợt thất vọng trước sự trở lại của Rafael Nadal sau bình luận mới nhất

Quần vợt

Rafael Nadal đã lập kỷ lục khi nói rằng anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, điều này khiến anh không thể ấn định ngày trở lại. Lần cuối cùng thi đấu tại Giải Úc mở rộng 2023, tay vợt người Tây Ban Nha phải ngồi ngoài vì chấn thương hông.

Nadal đã thực hiện các bước để điều trị chấn thương bằng phẫu thuật và đang nhắm tới giải Úc mở rộng vào năm tới để trở lại. Giám đốc giải đấu, Craig Tiley đã gợi ý, “Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền rằng Rafa sẽ trở lại. Anh ấy đã nghỉ thi đấu gần hết năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy sẽ trở lại, điều này khiến chúng tôi rất vui mừng.”


Tuy nhiên, tuyên bố của Rafa rằng anh vẫn chưa sẵn sàng cho Melbourne Major đã làm giảm bớt những kỳ vọng đó. Anh ấy nghĩ, “Tôi đã tập luyện được hơn một tháng nhưng tôi đang tập luyện từng ngày. Hãy xem liệu tôi có khả năng tăng cường độ để quay lại từng chút một hay không.”


Người hâm mộ đã chọn cách có cái nhìn mạnh mẽ về tình hình của huyền thoại quần vợt và yêu cầu X kêu gọi anh không lạm dụng cơ thể nữa. Cảm giác có gì đóCó lẽ tốt hơn là anh ấy nên nghỉ hưu ngay bây giờ. Việc nghỉ hưu của anh ấy sẽ bị hủy hoại nếu anh ấy trở lại chỉ để bị loại ở vòng đầu của một giải đấu như Federer.” Những người khác chọn đầu hàng trước sự trở lại của anh ta bằng cách đáp lại, Gần một năm rồi mà vẫn còn đau. Hãy biết ơn vì mọi chuyện đã kết thúc…”

Bình luận về phát biểu của Rafael Nadal về sự trở lại của anh
{Credit- Sports Inquirer, X}

Theo Nadal, anh vẫn còn đau, dù có phần ít hơn. Tuy nhiên, anh cảm thấy nỗi đau đã thúc đẩy anh phải làm nhiều hơn nữa. Rafa cảm thấy rất hào hứng khi được trở lại sân đấu và luôn có áp lực cá nhân đối với anh ấy vì anh ấy luôn đòi hỏi rất nhiều ở bản thân.


Rafael Nadal tin rằng Olympic Paris 2024 sẽ là chặng đường tốt đẹp để kết thúc sự nghiệp

Tay vợt 37 tuổi người Tây Ban Nha cho rằng do thể lực kém nên anh đã bỏ lỡ rất nhiều trận tennis. Rafa tin tưởng “Tôi là một trong những người chơi ít hoạt động nhất trong nhiều năm. Tôi đã bỏ lỡ 4 năm rưỡi Grand Slam. Đó chính là mục đích của môn thể thao này…” Trong sự nghiệp, Rafa đã giành được 2 danh hiệu Australia Mở rộng, 14 danh hiệu Pháp mở rộng, 2 danh hiệu Wimbledon và 4 danh hiệu US Open.

Tuy nhiên, Nadal không đặt hy vọng vào bản thân và vô địch Roland-Garros hay Australian Open trong lần trở lại. Anh ấy đã thêm “…Thế vận hội 2024 ở Paris sẽ là một kết thúc tốt đẹp cho sự nghiệp của tôi nếu tôi cảm thấy ổn…” Triển vọng của anh ấy có vẻ tươi sáng khi anh ấy có thành tích thắng-thua 112-3 trên sân đất nện của Roland-Garros.


Rafael Nadal tại Roland Garros, Rafael Nadal tại Thế vận hội
Rafael Nadal tại Roland Garros, Rafael Nadal tại Thế vận hội
{Credit – Người hâm mộ độc lập, Rafael Nadal}

Hiện tại, Nadal muốn trở lại thi đấu và thi đấu. Lúc này anh đang rơi vào trạng thái bối rối, vì đây là tình huống anh chưa từng gặp phải trước đây. Rafa đã giải thích sự thật rằng lịch thi đấu của anh ấy sẽ thay đổi nếu anh ấy cảm thấy cơ thể phản ứng tốt hơn, điều này giúp anh ấy có cơ hội chiến thắng giải đấu cao hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *