Giá trị tài sản ròng của Mike Tyson trong thời kỳ đỉnh cao: Mike Tyson đã mất hàng triệu đô la như thế nào?

Quyền Anh

Mike Tyson là một trong những vận động viên từ nơi nào đó trở nên nổi tiếng thế giới. Thật không may cho anh ấy, anh ấy không thể xử lý được. Tyson, được coi là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất thế giới, kiếm được số tiền khổng lồ trong suốt sự nghiệp của mình nhưng không thể quản lý được. Chúng ta hãy nhìn vào khối tài sản khổng lồ của anh ấy khi anh ấy ở thời kỳ đỉnh cao và nó đã giảm sút như thế nào do sự quản lý yếu kém của anh ấy.

Tyson thể hiện tiềm năng to lớn với tư cách là một võ sĩ nghiệp dư và có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở tuổi 18 vào năm 1985. Anh tiếp tục giành được các danh hiệu ngay sau đó và đạt đến đỉnh cao quyền lực. Anh nhận được sự hỗ trợ từ một số công ty lớn nhất và trở thành một trong những vận động viên thể thao được trả lương cao nhất. Tuy nhiên, nó đã giảm vào năm 1992.


Mike Tyson là nhà vô địch thế giới. (Tín dụng: Báo cáo của Pinterest & Bleacher)

Anh ta bị kết tội r*pe vào năm 1992 và mất hết sự ủng hộ. Anh ta đã ở tù gần ba năm. Sau khi chiến đấu vào tháng 6 năm 1991, anh ấy chiến đấu lần tiếp theo vào tháng 8 năm 1995. Sự nghiệp của anh ấy vẫn tiếp tục, thu nhập và chi phí của anh ấy cũng vậy. Anh ấy tiếp tục giành được nhiều danh hiệu hơn sau thời gian nghỉ thi đấu, tuy nhiên, thời điểm tồi tệ nhất của anh ấy vẫn chưa đến.

Theo Forbes, Tyson kiếm được khoảng 700 triệu USD trong sự nghiệp. Có thời điểm, anh kiếm được hơn 30 triệu USD mỗi trận. Tuy nhiên, sự phung phí đã khiến ông tuyên bố phá sản vào năm 2003. Vào thời điểm đó, ông đang nợ dưới 23 triệu USD.


Tuy nhiên, Tyson đã rút lui. Được biết, người vợ thứ ba Lakiha Spicer được cho là người đã mang lại sự ổn định cho cuộc sống của Tyson. Tính đến năm 2023, giá trị tài sản ròng của Tyson được cho là vào khoảng 10 triệu USD. Người ta thấy cựu võ sĩ vẫn tham dự các sự kiện thể thao chiến đấu lớn và dường như đã bình tĩnh lại sau sự thô lỗ của mình.

Mike Tyson chi tiền kiếm được để mua một ngôi nhà, một chiếc ô tô và một chú hổ Royal Bengal làm thú cưng

Tyson là một người chi tiêu lớn. Ông đã chi hàng triệu đô la vào nhà và xe hơi. Anh sở hữu những chiếc xe như Bentley Continental T 1997, Jaguar XJ220 và Bentley Azure.


Vào sinh nhật lần thứ 30 của mình, Tyson đã chi hơn nửa triệu đô la cho bữa tiệc. Ông mời những vị khách nổi tiếng như Donald Trump.

Hơn nữa, anh ấy còn chi hàng ngàn đô la cho thú cưng. Được biết, ông nuôi một số con hổ Royal Bengal làm thú cưng với giá khoảng 60.000 USD mỗi con. Anh ấy cũng nuôi nhiều chim bồ câu làm thú cưng. Tyson yêu chim bồ câu và anh ấy thậm chí còn đánh người vì họ đối xử tệ bạc với chim bồ câu của anh ấy.


Mike Tyson với chim bồ câu (L) Tyson với chú hổ cưng của mình (R)
Mike Tyson cùng chú chim bồ câu (L) Tyson cùng chú hổ cưng (R). (Nguồn: Sports Illustrated & The Sun)

Cũng có thông tin cho rằng Tyson đã tặng người vợ đầu tiên của mình, Robin Givens, một chiếc bồn tắm bằng vàng trị giá 2 triệu USD. Trong một cuộc phỏng vấn với Graham Bensinger, Tyson nói: “Đó là cách tôi sống cuộc sống của mình. Đó là tính cách nghiện ngập của tôi, đó là rất nhiều thứ, đó là cái tôi của tôi, đó là rất nhiều thứ khác… Từ việc tôi nghèo khó chẳng bao giờ có được gì, từ việc tôi cay đắng, giận dữ vì phải vào tù. Nó bắt nguồn từ nhiều thứ.”

Trên podcast Pivot, theo MARCA, Tyson nói, “Một triệu đô la cuối cùng của tôi đã được chi cho việc phục hồi của tôi bởi vì, từ khoảng 500 triệu tôi kiếm được khi còn là một võ sĩ quyền anh, tôi không còn gì cả… Mọi chuyện trở nên điên rồ và kéo dài từ 15 đến 16 năm, nó có vẻ như rất nhiều tiền nhưng trong cuối cùng, nó đã biến mất.”


Tuy nhiên, ông cũng khẳng định sẽ không để lại gì cho con mình. Anh ấy muốn họ học cách tự chăm sóc bản thân như anh ấy đã làm vào những năm 1980. Cho đến nay, Tyson đang bận rộn xây dựng đế chế cần sa của mình mang tên Tyson Ranch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *