Giá trị tài sản ròng của Vivek Ramaswamy: 4 doanh nghiệp và khoản đầu tư đã giúp ông trở thành triệu phú

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Vivek Ramaswamy đã thành lập nhiều doanh nghiệp khác nhau trên con đường trở thành triệu phú.
  • Anh ấy cũng là bạn của một số thành viên trong ngành thể thao chiến đấu.

Vivek Ramaswamy là một trong những cái tên nổi bật nhất trên chính trường Mỹ. Tuy nhiên, Ramaswamy cũng đã tạo dựng được khối tài sản cho riêng mình. Ông là một doanh nhân xuyên suốt và đã tạo ra sự giàu có cho nhiều thế hệ. Thành viên Đảng Cộng hòa cũng có mối quan hệ chặt chẽ với những người làm trong ngành thể thao chiến đấu giống như Donald Trump. Chúng ta hãy cùng xem xét các hoạt động kinh doanh khác nhau và tình bạn đang phát triển nhanh chóng của Ramaswamy.

Ramaswamy sinh ra với cha mẹ là người Ấn Độ nhập cư vào ngày 9 tháng 8 năm 1985, tại Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ. Theo báo cáo, cha của anh là Ganpathy Ramaswamy làm kỹ sư và luật sư về bằng sáng chế. Trong khi đó, mẹ anh, Geetha Ramaswamy làm bác sĩ tâm thần lão khoa.

Vivek Ramaswamy có tình bạn thân thiết với Jake Paul. (Nguồn: TikTok & ABC News)

Mặt khác, Ramaswamy đã theo học tại trường St. Xavier Cincinnati và tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Nghệ thuật hạng ưu về sinh học.

Liên doanh kinh doanh của Vivek Ramswamy

Năm 2007, Ramaswamy đồng sáng lập Mạng lưới liên doanh tại trường. Đây là một trang web mạng xã hội cá nhân dành cho sinh viên đại học mong muốn khởi nghiệp kinh doanh. Hai năm sau, công ty sau đó được bán cho Quỹ Ewing Marion Kauffman. Ramaswamy sau đó làm việc tại QVT Financial, quản lý danh mục công nghệ sinh học của công ty từ năm 2007 đến năm 2014.

Năm 2014, Ramaswamy thành lập Roivant Sciences với số vốn ban đầu gần 100 triệu USD. Roivant tập trung vào việc mua bằng sáng chế thuốc từ các công ty dược phẩm lớn hơn và đưa chúng ra thị trường thông qua nhiều công ty con khác nhau, bao gồm Dermavant, Urovant, Sinovant và Cytovant.

Vivek Ramaswamy
Vivek Ramaswamy. (Ảnh: CNN & Business Insider)

Vào tháng 1 năm 2021, Ramaswamy trở thành chủ tịch điều hành của Roivant sau khi từ chức Giám đốc điều hành. Ramaswamy từ chức vào tháng 2 năm 2023 để tập trung vào chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Dù đã từ chức nhưng ông vẫn là cổ đông lớn thứ sáu, nắm giữ 7,17% cổ phần.

Năm 2020, Ramaswamy thành lập nền tảng điều hướng Medicare có tên là Chapter Medicare. Đầu năm 2022, Ramaswamy cùng với Anson Frericks thành lập Strive Asset Management, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Columbus, tham gia vào hoạt động tích cực.

Mới đây, vào năm 2023, Forbes đưa tin giá trị của Ramswamy đã lên tới hơn 1 tỷ USD. Ông trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, do giá trị thị trường giảm, giá trị tài sản ròng của ông giảm xuống còn khoảng 950 triệu USD.

Ramaswamy có tình bạn với Dana White và Jake Paul

Ramaswamy và võ sĩ chuyển sang làm YouTuber Jake Paul đã thể hiện sự ủng hộ lẫn nhau trong vài tháng qua. Tình bạn của họ đã phát triển khi Paul đang vận động tranh cử cho một chính trị gia ở Iowa. Họ được nhìn thấy đang chơi quần vợt cùng nhau.

Ramaswamy được Paul mời lên võ đài trong trận đấu giữa The problem Child với Andre August vào tháng 8 năm ngoái. Hơn nữa, sau khi Ramaswamy tuyên bố tạm dừng chiến dịch tranh cử tổng thống, Paul vẫn tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với bạn mình.

Thành viên Đảng Cộng hòa cũng có tình bạn với Dana White. Không có nhiều thông tin về tình bạn giữa cặp đôi. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành UFC đã xuất hiện trên podcast của Ramaswamy vào tháng 1 năm 2024. White và UFC cũng đã tổ chức Donald Trump nhiều lần.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *