Giấc mơ Olympic của Rafael Nadal vẫn chưa kết thúc: Giải vô địch Tây Ban Nha có thể cho phép Carlos Alcaraz và Nadal đủ điều kiện

Quần vợt

Thế vận hội Paris 2024 đang chuẩn bị cho những cầu thủ xuất sắc nhất thi đấu trên đất đỏ. Đây sẽ là Thế vận hội cuối cùng của nhiều tay vợt cao cấp tham gia giải đấu, đặc biệt là Rafael Nadal, Andy Murray và có thể cả Novak Djokovic, vì họ sẽ ở độ tuổi 40 trong Thế vận hội tiếp theo. Djokovic và Murray đã để mắt đến Paris, nhưng vẫn còn nghi ngờ về sự tham gia của Nadal.

Cùng với Nadal, Carlos Alcaraz cũng phải thi đấu ở giải này. Không có cầu thủ nào từng chơi cho đất nước của họ trong mùa giải này, đó là tiêu chí đủ điều kiện cho Thế vận hội. Họ không thể thi đấu mùa này vì chấn thương. Họ phải gửi thư cho ITF về việc vắng mặt trong đội. Nadal và Alcaraz là cơ hội tốt nhất để Tây Ban Nha giành huy chương.


Cả hai tay vợt người Tây Ban Nha đều có cơ hội chơi ở Davis Cup mùa tới, nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Tây Ban Nha nhận được suất đặc cách. Nó cho phép họ được chơi trực tiếp ở vòng bảng tại sự kiện năm sau. Cặp đôi này có lợi thế vì họ sử dụng đất sét và họ hy vọng ITF tuân theo lý luận của họ. Alcaraz thi đấu ở Davis Cup năm 2022, còn Nadal thi đấu lần cuối vào năm 2019.


Carlos Alcaraz chuẩn bị ra mắt Olympic cùng với Rafael Nadal

Alcaraz đã đặt mục tiêu giành giải thưởng ở Paris vào năm tới. Anh ấy sẽ chờ đợi để có trận ra mắt Olympic cho Tây Ban Nha. Mặc dù đây là lần đầu tiên anh tham dự sự kiện này nhưng đây sẽ là lần cuối cùng của Nadal. Cầu thủ 37 tuổi ra mắt lần đầu tại Thế vận hội Athens 2004 khi Alcaraz mới một tuổi. Lần này, Tây Ban Nha có cơ hội vàng để tận dụng nhiều cơ hội giành huy chương.

Alcaraz sẽ cảm thấy thoải mái trên sân đất nện và anh ấy cũng sẽ nhằm mục đích ngăn cản Djokovic giành huy chương vàng. Thế vận hội Paris sẽ là một sự kiện quan trọng đối với tất cả người chơi vào năm tới. Trong khi thế hệ trẻ mong muốn màn ra mắt của mình thật hoàn hảo thì các tiền bối lại tìm kiếm một cuộc chia tay trong mơ. Alcaraz đã lọt vào ba trận chung kết sân đất nện mùa này và thắng hai trong số đó.


Tay vợt 20 tuổi đã 3 lần thi đấu tại giải Pháp mở rộng và rất quen thuộc với mặt sân. Anh lọt vào tứ kết năm 2022 và bán kết năm nay. Alcaraz cần sử dụng sân cho trận đấu của mình và giành vị trí đầu bảng cho đất nước của mình. Anh ấy đã bỏ lỡ cơ hội thi đấu ở Davis Cup và hiện đang hy vọng giành chiến thắng cho Tây Ban Nha trong cơ hội thứ hai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *