Giấc mơ trở lại châu Âu của Cristiano Ronaldo có thể tan thành mây khói

Bóng đá

Dù đã gia nhập Al-Nassr ở mùa giải trước nhưng mong muốn trở lại châu Âu của Cristiano Ronaldo không phải là điều bí mật. Nhiều báo cáo đã liên kết cầu thủ 38 tuổi với nhiều câu lạc bộ châu Âu khác nhau. Trong số đó có những tin đồn cho rằng việc chuyển đến Newcastle United theo dạng cho mượn có thể là một lựa chọn dành cho tiền đạo này. Tuy nhiên, bất kỳ lời đề nghị nào như vậy đã bị ông chủ của Newcastle, Eddie Howe thẳng thừng bác bỏ.

Những chú chim chích chòe đã lên đỉnh vinh quang ở mùa giải trước khi đứng thứ 4 và giành được một suất tham dự Champions League trong quá trình này. Sự trỗi dậy của họ được giúp đỡ bởi chủ sở hữu của họ – Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF). Một tập đoàn do PIF đứng đầu đã mua lại Newcastle United vào năm 2021, mở ra một kỷ nguyên mới tại St James’ Park. Do PIF có liên kết với Saudi Pro League, việc mua lại của họ vấp phải tin đồn về việc đội bóng có trụ sở tại Ả Rập Xê Út hoạt động như một ‘câu lạc bộ trung chuyển’ cho Newcastle.

Đối với những người không quen biết, ‘câu lạc bộ trung chuyển’ đề cập đến các câu lạc bộ kém nổi bật hơn, nơi các đội ‘lớn hơn’ có thể gửi các tài năng trẻ của họ để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời chiêu mộ những cầu thủ giỏi nhất. Những sắp xếp như thế này được tìm thấy trên khắp thế giới Bóng đá. Và thực sự, nhiều người cho rằng Newcastle có thể xây dựng mối quan hệ tương tự với câu lạc bộ SPL thuộc sở hữu của PIF.

Giả thuyết đó đã dẫn đến tin đồn Ronaldo chuyển đến Newcastle theo dạng cho mượn, mặc dù động thái này chưa bao giờ thành hiện thực ngay từ đầu. Tuy nhiên, khả năng cầu thủ này chuyển đến thi đấu cho Newcastle vẫn còn bỏ ngỏ. Ông chủ chim ác là Eddie Howe gần đây đã nói về ý tưởng này, nói rằng,“Điều đó phụ thuộc vào việc đó có phải là điều đúng đắn cho Newcastle hay không. Chúng tôi sẽ luôn hành động vì lợi ích tốt nhất của mình trước tiên.”

Nhận xét của anh ấy cho thấy một số cởi mở về phía Howe. Tuy nhiên, bất kỳ cơ hội nào để Ronaldo chuyển đến Tyneside đều bị cản trở bởi sự khăng khăng của người quản lý về việc điều hành với ngân sách eo hẹp.

Eddie Howe đóng cửa bất kỳ vụ chuyển nhượng lớn nào cho Newcastle United

Sau khi ký hợp đồng với Sandro Tonali với giá 75 triệu đô la, Eddie Howe gợi ý rằng Newcastle có thể có mặt trên thị trường vào mùa hè này. Người quản lý nói rằng có ‘ngân sách eo hẹp’, điều mà anh ta thừa nhận đã khiến anh ta ‘thất vọng’.

Howe nói, “Không có cách nào chúng tôi có thể sử dụng tầm cỡ hoặc giá đó trong mỗi lần chuyển nhượng. Đó không phải là kế hoạch chi tiết mà chúng tôi đang theo đuổi bởi vì bây giờ chúng tôi phải thông minh với số tiền còn lại mà chúng tôi có. Chúng tôi có một ngân sách rất eo hẹp mà chúng tôi cố gắng làm việc. Có những lúc thất vọng và những ngày khó khăn. Tôi đã trải qua tất cả những cung bậc cảm xúc trong mùa hè này. Tôi rất vui khi có được Sandro nhưng chúng tôi biết mình cần nhiều hơn nữa.”

Để tăng cường hơn nữa đội hình của mình, câu lạc bộ được cho là đang xem xét cách tiếp cận hậu vệ Axel Disasi. Newcastle được cho là đã tổ chức các cuộc đàm phán cụ thể với AS Monaco cho cầu thủ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *