Giải đấu chia tay của Rafael Nadal có nguy cơ: Có thể bị cấm tham dự Thế vận hội Paris 2024

Quần vợt

Huyền thoại quần vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal đã có một sự nghiệp lâu dài và nổi bật. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu và danh hiệu trên con đường được vinh danh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của môn thể thao này. Tuy nhiên, sự nghiệp của Nadal sắp kết thúc với những chấn thương khiến anh phải nghỉ thi đấu trong thời gian còn lại của năm. Giờ đây, hy vọng tham dự Thế vận hội Paris của anh cũng đang tan biến.

Quảng cáo

Rafa đã phải đối mặt với chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy đã bị một chấn thương trong giải Úc mở rộng vào tháng 1, điều này khiến anh ấy phải rời sân quần vợt. Nadal đã đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương và đặt mục tiêu tham dự Thế vận hội Paris.

Rất có thể Rafa sẽ gặp khó khăn trong nỗ lực đại diện cho Tây Ban Nha tham dự Thế vận hội Olympic năm sau. Trở ngại chính cản đường là các quy tắc ITF hiện hành. Nếu Nadal thực sự muốn kết thúc sự nghiệp của mình một cách phong độ, với một tấm huy chương để thể hiện điều đó, anh ấy cần một ngoại lệ.

Quảng cáo

Nadals muốn hợp tác với Alcaraz (Credit: Tennis Majors, The Japan Times)

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần muốn đá cặp với Carlos Alcaraz, người vô địch Wimbledon năm nay. Alcaraz đang có phong độ ấn tượng nên không có gì lạ khi Rafa muốn đá cặp với những người giỏi nhất. Tuy nhiên, với tất cả những giấc mơ đến Paris, Nadal có thể không thực sự đủ khả năng thi đấu.

Các quy định hiện tại của ITF rất rõ ràng. Vì anh đã không đại diện cho Tây Ban Nha ở Davis Cup 2 năm liên tiếp nên rất có thể anh sẽ bị cấm tham dự.

Roger Federer cũng rơi vào tình thế tương tự trước Thế vận hội Tokyo. Federer đã không thi đấu ở Davis Cup trong hai năm trước Thế vận hội. Liên đoàn quần vợt Thụy Sĩ đã tìm cách để được miễn trừ cho anh ta.

Quảng cáo

Giấc mơ của Nadal giờ phụ thuộc vào việc liên đoàn Tây Ban Nha làm điều gì đó tương tự. Roland Garros sẽ đăng cai giải đấu, nơi anh đã 14 lần thành công. Đó sẽ là một đường chuyền hoàn hảo cho Rafael Nadal.

Rafael Nadal sẽ thi đấu thế nào tại Thế vận hội?

Nhạc trưởng người Tây Ban Nha từng thành công tại Thế vận hội trong quá khứ. Nadal tìm được hương vị chiến thắng ngọt ngào trên đấu trường thể thao lớn nhất thế giới.

2008 là một năm khó quên đối với Rafa. Anh nâng cao danh hiệu Wimbledon sau khi đánh bại Federer và lặp lại kỳ tích tại Thế vận hội Bắc Kinh chỉ 6 tuần sau đó. Sau khi đánh bại Novak Djokovic ở bán kết, Nadal cũng nổi lên là người giành chiến thắng ở trận chung kết. Anh đã đánh bại Fernando Gonzalez người Chile 6-3, 7-6 (2), 6-3 để giành huy chương vàng đầu tiên của Thế vận hội.

Quảng cáo

“Tôi biết để giành được giải đấu này khó đến mức nào, đặc biệt là ở đây, vì bốn năm bạn chỉ có một cơ hội. Và để giành chiến thắng ở đây đối với tôi, thật không thể tin được,” anh ấy nói sau trận đấu (thông qua Tennis.com).

Thế vận hội Rafael Nadal
Nadal đã hai lần giành huy chương vàng Olympic (Ảnh: Thế giới quần vợt, Người hâm mộ Rafael Nadal)

Rafael tiếp tục giành được một huy chương vàng khác ở nội dung đôi tại Thế vận hội Rio. Anh đá cặp với Marc Lopez khi họ đánh bại Florin Mergea và Horin Tecau của Romania với tỷ số 6-2, 3-6, 6-4.

Rafael Nadal đã đạt được thành công trên toàn thế giới, ở những giải đấu lớn nhất. Với hai tấm huy chương vàng đã có, Nadal sẽ cố gắng giành thêm một tấm nữa trước khi treo vợt.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *