Giám đốc điều hành Công thức 1 Stefano Domenicali tiết lộ một đường đua sẽ vẫn có trên lịch trong những năm tới mặc dù có thêm vòng đua mới

Bóng đá

Giám đốc điều hành Công thức 1 Stefano Domenicali đã loại trừ mọi cơ hội thay thế GP Anh trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tương lai của vòng đua truyền thống trong cộng đồng Công thức 1. Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, nhà quản lý người Ý đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học Silverstone do tính phổ biến và di sản của nó.

Giám đốc điều hành đã cho thấy các quốc gia mới sẽ tham gia vào sự kiện đua xe thể thao danh giá như thế nào, nhưng British GP sẽ không sớm được xúc tiến. “Silverstone là một cuộc đua rất quan trọng,” anh ấy nói. “Bảy đội trong số 10 đội ở Vương quốc Anh.

Giải Grand Prix Công thức 1 của Anh tại đường đua Silverstone (Tín dụng Pinterest và teepublic)

Giải đấu hàng đầu của môn đua xe thể thao đang trải qua một số thay đổi ngoài ý muốn có thể thay đổi bản chất của môn thể thao này đối với một số người hâm mộ. Nhưng Domenicali đã trích dẫn giá trị chiến lược của cuộc đua cũng vì khả năng miễn nhiễm của anh ta.

Anh ấy nói thêm, “Truyền thống đua xe thể thao của Anh là một hiện tượng và nó có một vị trí đặc biệt trong lịch của chúng tôi và nó sẽ luôn như vậy. Chúng tôi có một mối quan hệ rất bền chặt và đang hướng tới một mối quan hệ lâu dài hơn và sẽ sớm được công bố, bởi vì Công thức 1 sẽ ở đó là điều bình thường.”

Silverstone lần đầu tiên đăng cai tổ chức Grand Prix Anh vào năm 1950. Nhưng nó không trở thành đường đua cố định cho Grand Prix Anh cho đến năm 1987. Silverstone đã chứng kiến ​​​​một số tay đua giành chiến thắng trong những năm qua. Lewis Hamilton đã trở thành một trong số rất nhiều người có 8 chiến thắng chỉ riêng tại Silverstone. Cùng với đó, đường đua Silverstone sẽ có trên lịch vào năm tới và nhiều năm sau đó.

Tương lai của Công thức 1

Mùa này có 23 cuộc đua trên lịch mặc dù Imola Grand Prix đã bị hủy bỏ. Nhưng với 24 cuộc đua cho mùa giải 2024 trên lịch, chỉ có suy đoán về việc đường đua nào có thể mất vị trí và đường đua nào sẽ được thêm vào.

Giải Grand Prix Công thức 1 Monaaco (Tín dụng Pinterest và Teepublic)
Giải Grand Prix Công thức 1 của Monaco (Tín dụng Pinterest và Teepublic)

Trong khi môn thể thao này ngày càng trở nên lớn hơn, Công thức 1 đang bổ sung thêm các đường đua mới hơn. Miami, Ả Rập Saudi và Qatar tìm đường vào lịch. Năm nay Las Vegas cũng đã được thêm vào lịch. Các đường đua mới như Hàn Quốc và Nam Phi tìm thấy vị trí của mình trong Công thức 1.

Trong khi người Ý khẳng định“Xóa Silverstone không phải là một lựa chọn,” điều tương tự không thể xảy ra đối với hầu hết các mạch truyền thống khác. MỘT một số mạch có thể mất vị trí trong môn thể thao này trong khi các mạch mới tạo được dấu ấn, bao gồm một số tên tuổi lịch sử. Monaco Grand Prix là một trong số đó. Đường đua đã có từ năm 1950. Nó đã trở thành đường đua lâu đời nhất trong Công thức 1. Mặc dù vậy, suy đoán về tầm quan trọng của Monaco đã cản trở đường nhựa lâu đời. Trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy muốn cuộc đua kéo dài, thì những cơn gió thay đổi có thể đã bắt đầu thổi ngược lại nó. Công thức 1 sẽ trông như thế nào trong một thập kỷ kể từ bây giờ, thẳng thắn mà nói, ai cũng đoán được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *