Giannis Antetokounmpo lần đầu tiên phá vỡ sự im lặng kể từ khi Damian Lillard giao dịch với Milwaukee Bucks

Bóng rổ NBA

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Milwaukee Bucks đã bổ sung vào đội hình của mình bằng cách mang về Damian Lillard bảy lần đoạt giải All-Star. Việc mua lại này báo hiệu quyết tâm cạnh tranh chức vô địch vào năm 2024 của họ. Giannis Antetokounmpo, cầu thủ ngôi sao của Bucks bày tỏ sự nhiệt tình khi được hợp tác với Lillard. Theo Chris Haynes của Bleacher Report Giannis đã nhắn tin cho Lillard nói rằng, “Hãy giành chức vô địch f-king này.”

Quảng cáo

Mặc dù có những cầu thủ như Jrue Holiday, Brook Lopez, Khris Middleton và Bobby Portis trong những mùa giải trước, Antetokounmpo đã nhận ra kỹ năng đặc biệt của Lillard khiến anh trở nên khác biệt. Với sự bổ sung này vào đội, sức mạnh tấn công của họ chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể, giúp Giannis tự do và có cơ hội thống trị gần rổ.

“Tôi rất vui mừng khi có Dame,” Antetokounmpo nói. “Ông ấy đã cho chúng tôi cơ hội giành chức vô địch. Tôi rất vui khi được chơi với những cầu thủ tầm cỡ đó. Anh ấy có thể ghi bàn trong khi ngủ và thổi tắt đèn.”

Quảng cáo

Tuy nhiên, trong khi việc mua lại Lillard là một tin tốt cho Bucks và người hâm mộ của họ, thì nó lại phải trả giá bằng sự ra đi của Jrue Holiday. Holiday được biết đến với khả năng phòng thủ và là công cụ giúp đội giành chức vô địch. Sự ra đi của anh ấy chắc chắn là một mất mát cho tất cả những người liên quan. Antetokounmpo bày tỏ lòng kính trọng đối với các đồng đội của mình.

“Anh ấy là người đã ghi bàn thắng lớn trong ván 5 của trận chung kết,” Giannis nói thêm. “Tôi đã gây chiến với anh ấy một vài lần…Người đàn ông này là anh trai tôi suốt đời và sẽ luôn như vậy. Anh ấy sẽ phát triển mạnh mẽ ở bất cứ nơi nào anh ấy đến.” Tương lai tại NBA của Jrue vẫn là một dấu hỏi lớn, khi không biết Blazers muốn giữ anh hay đổi anh.

Quảng cáo

Giannis Antetokounmpo và Damian Lillard sẽ bổ sung cho nhau như thế nào?

Sự hiện diện vượt trội của Antetokounmpo trong vùng sơn cùng với kỹ năng bắn ba điểm của Lillard (trung bình 38,0% từ ngoài vòng cung trong bốn mùa giải) tạo ra sự cân bằng hoàn hảo khi tấn công.

Số pha kiến ​​tạo trung bình của họ trong 5 mùa giải—5,8 cho Giannis và 7,4 cho Lillard—cho thấy sự sẵn sàng và khả năng phân phối bóng của họ đã cải thiện đáng kể tính năng động của đội. Trong khi Lillard đã biết những hạn chế trong phòng ngự, Antetokounmpo, cựu Cầu thủ phòng ngự của năm, có vẻ sẵn sàng giải quyết thử thách này và duy trì một hàng phòng ngự chắc chắn cho đội.

Quảng cáo

Họ cùng nhau ghi trung bình 63,3 điểm mỗi trận, điều này cho thấy khả năng phân bổ đồng đều các trách nhiệm tấn công. Cách tiếp cận tấn công cân bằng này cho phép tăng cường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ ở cả hai đầu sân.

Với sự kết hợp của những cầu thủ siêu sao này, Milwaukee Bucks đang có một hành trình đầy hứa hẹn khi hướng tới chức vô địch NBA 2024.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *