“Giống như bước vào một trận đấu bò” – Novak Djokovic mô tả điều khiến Rafael Nadal “đáng sợ”

Quần vợt

Người hâm mộ quần vợt đã có cơ hội chứng kiến ​​cuộc đụng độ kinh điển giữa Novak DjokovicRafael Nadal năm nay khi cầu thủ người Tây Ban Nha buộc phải nghỉ thi đấu phần lớn mùa giải sau chấn thương hông. Nadal đã chuẩn bị tinh thần để trở lại giải đấu vào năm sau. Tuy nhiên, anh vẫn chưa xác nhận thời gian và địa điểm xuất hiện. Nadal đã nói về Djokovic trở thành DÊ và chúc mừng anh đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 kỷ lục. Hai cầu thủ này là đối thủ gay gắt kể từ năm 2006.

Quảng cáo

Khi Nadal nói về việc Djokovic giành chiến thắng Giải Mỹ mở rộng, người Serb có vài lời muốn nói. Djokovic cho biết anh học được tinh thần không bao giờ bỏ cuộc từ Nadal. Anh cũng đề cập đến sự bền bỉ và kiên trì của Nadal trong và ngoài sân đấu. Djokovic đã nói “Đó là cảm giác của bạn khi đối đầu với anh ấy. Giống như bạn đang bước vào một trận đấu bò vậy.” Nadal đã duy trì tinh thần chiến binh kể từ những ngày đầu đi lưu diễn.

Quảng cáo

Djokovic hiện đang phải đối mặt với trận chiến khó khăn trước Carlos Alcaraz. Sau khi thua trận chung kết Wimbledon trước Alcaraz, Djokovic đã thắng 12 trận liên tiếp. Giống như Nadal, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã thể hiện sự nhiệt tình hơn bao giờ hết trên sân. Alcaraz hy vọng có thể hợp tác với Nadal ở mùa giải tới để đối đầu Djokovic. Kỷ lục Grand Slam sẽ khó khăn hơn nếu Djokovic tiếp tục phong độ tương tự vào năm 2024.

Novak Djokovic quan tâm đến việc vượt qua Rafael Nadal ở mùa giải tới

Cuộc đua vô địch Grand Slam sẽ khép lại cho đến tận năm ngoái. Năm nay, Djokovic giành thêm 3 danh hiệu để dẫn dắt Nadal. Djokovic sẽ hướng tới giải đấu thứ 25 vào năm tới trong khi tay vợt người Tây Ban Nha đang tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 23. Cả hai tay vợt đều đã 4 lần vô địch US Open và Nadal dẫn đầu giải Pháp mở rộng. Djokovic dẫn đầu ở Wimbledon và Australian Open.

Nadal đã đánh bại Djokovic 29 lần trong tổng số 59 trận đấu. Cặp đôi này thi đấu lần đầu tiên vào năm 2006 tại giải Pháp mở rộng. Kể từ đó, họ thi đấu hàng năm trừ mùa giải này. Djokovic đã thắng 9 trận gần đây nhất trên sân cứng, tất cả đều bằng set thẳng. Trong khi đó, Nadal đánh bại Djokovic ở tứ kết Pháp mở rộng năm ngoái, đây là lần cuối cùng họ đấu với nhau.

Quảng cáo

Nadal sẽ 38 tuổi vào năm tới và sẽ là một trong những tay vợt lớn tuổi nhất giải đấu. Djokovic trẻ hơn một tuổi nhưng vẫn có phong độ tốt nhất cho đến nay. Lần gặp nhau thứ 60 của họ có thể diễn ra vào mùa giải tới và có thể là một trong những trận đấu cuối cùng giữa họ với nhau. Nadal thích nó diễn ra trên sân đất nện, trong khi Djokovic hy vọng nó sẽ diễn ra trên sân cứng. Người hâm mộ quần vợt có thể tận hưởng giai đoạn cuối của cuộc so tài khi Nadal sắp giải nghệ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *