“Giữ thứ đó ở nhà” – Dana White bày tỏ sự căm ghét tôn giáo trước khi Bryce Mitchell mang Kinh thánh vào lồng UFC

UFC

Sau khi lời cầu nguyện của Bryce Mitchell trong lồng bát giác bị Michael Bisping từ chối một cách vụng về, một đoạn video cũ ghi lại cảnh Chủ tịch UFC Dana White nói về tôn giáo đã xuất hiện. White là một người vô thần và hy vọng các chiến binh sẽ ngăn chặn tôn giáo xâm nhập vào Octagon.

Quảng cáo

Mitchell đã chiến đấu và giành chiến thắng trước Dan Ige trong UFC Vegas 79. Anh ấy đã cùng Ige tham gia một cuộc phỏng vấn sau trận đấu cùng với Bisping. Mitchell tuyên bố anh sẽ quyên góp tiền từ ví của mình cho khu vực Hawaii bị cháy rừng. Anh ấy ước mình có thể nói một lời cầu nguyện vào cuối cuộc phỏng vấn qua micro, nhưng Bisping, không nói gì, đã từ chối yêu cầu.

Có khả năng là Bisping, cũng là một người vô thần, có cùng quan điểm với White. Trong một video cũ về White đang lan truyền trên Instagram, doanh nhân người Mỹ cho biết: “Tôi không thích tôn giáo. Tôi nghĩ tôn giáo là nguy hiểm. Mọi tôn giáo đều nguy hiểm. Tôi nghĩ nó thật đáng sợ và nguy hiểm và tôi nghĩ mọi chuyện đều tồi tệ và có lẽ mọi chuyện sẽ qua đi. Bạn có thể tin vào bất cứ điều gì bạn muốn tin ở đời này và đời sau nhưng tôn giáo rất nguy hiểm.”

Quảng cáo

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi The Fight Bubble (@thefightbubble)

White lớn lên theo học trường Công giáo. Tuy nhiên, điều đó không gây ảnh hưởng lớn đến anh. Trong cuộc phỏng vấn với Piers Morgan, anh ấy nói rằng anh ấy không thực sự tin vào tôn giáo nữa. Anh ấy đã không theo tôn giáo nào kể từ khi 20 tuổi. Mặc dù anh ấy tuyên bố rằng anh ấy tin vào nghiệp báo vì một lý do nào đó.

Dana White đang yêu cầu các võ sĩ của mình tránh xa tôn giáo vào lồng bát giác

Tại UFC Fight Night 70 năm 2015, Yoel Romero đã đánh bại Lyoto Machida trong trận đấu hạng trung của họ. Romero đã thắng TKO ở Vòng 3. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, anh ấy đã tuyên bố về tôn giáo, “Chuyện gì đã xảy ra với anh vậy, AS? Hãy thức dậy, nước Mỹ! Đi! Quay lại cho bạn, đi! Hãy đi tìm Chúa Giêsu. Đừng quên Chúa Giêsu nhé anh bạn.”

Quảng cáo

Sau đó, White nói chuyện với Ariel Helwani và tuyên bố rằng các chiến binh không nên nói về Chúa.

“Bạn vừa giành chiến thắng trong trận chiến lớn nhất trong sự nghiệp của mình, nước Mỹ không muốn nghe những suy nghĩ của bạn về Chúa Giê-su. Giữ đồ ở nhà; tôn giáo, chính trị, tất cả những thứ đó. Khi bạn ra ngoài chiến đấu và được phỏng vấn, họ muốn nghe về trận chiến đó,” Trắng nói.

Quảng cáo

“Thật tuyệt vời khi bạn yêu mến Chúa Giêsu; hãy yêu Chúa Giêsu theo ý bạn muốn. Bạn không cần phải làm điều đó một cách công khai.”

Theo thông lệ, các võ sĩ phải cảm ơn Chúa sau trận đấu vì các môn thể thao đối kháng có nhiều nguy cơ chấn thương. Những chiến binh tin vào Chúa, cảm ơn Ngài vì hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, White thừa nhận rằng ông là người vô thần trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 với PlayBoy. Mặc dù chính sách ‘giữ Chúa Giêsu ở nhà’ của ông không phải là một quy tắc thành văn, nhưng sau vụ Bryce Mitchell, nó dường như là một quy tắc bất thành văn.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *