Giữa Căng Thẳng Nga-Ukraine, Các Sao Nga Và Belarus Được Đối Xử Tại Wimbledon Như Thế Nào?

Quần vợt

Chiến tranh Nga-Ukraine có tác động riêng đến quần vợt thế giới. Các tay vợt đến từ Nga và Belarus đã bị cấm thi đấu tại Wimbledon một năm trước vì căng thẳng gia tăng về chiến tranh. Các tay vợt không hài lòng với kết quả này, và lần này họ tham gia sự kiện Wimbledon sau khi ký một thỏa thuận trung lập.

Daniil Medvedev và Andrey Rublev thường nói về cuộc chiến trong các cuộc họp báo của họ. Rublev cũng đã viết về hòa bình trên máy ảnh sau chiến thắng trong trận bán kết ở Dubai vào tháng 11 năm ngoái. Năm nay, liên đoàn quần vợt Ukraine không hài lòng vì lệnh cấm Wimbledon không thể tiếp tục và nói rằng ATP và WTA nên có những biện pháp hỗ trợ các tay vợt Ukraine.

Aryna Sabalenka của Belarus đã bắt đầu cuộc họp báo sau trận đấu cách đây vài ngày bằng cách nói với các phóng viên: “Trước khi chúng ta tiếp tục, tôi muốn nói rằng tôi sẽ không nói về chính trị. Tôi ở đây chỉ để nói về quần vợt.” Elina Svitolina lo lắng về tình hình, “Khi tôi thức dậy, tôi luôn kiểm tra tin tức,” anh giải thích. “Mỗi khi tôi không có mặt trên sân, tôi đều kiểm tra gia đình mình, xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào ở Ukraine.”

Mối quan hệ đại chiến giữa các tay vợt tại Wimbledon 2023

Khi một phóng viên hỏi Wimbledon có ý nghĩa gì đối với văn hóa Nga, Victoria Azarenka của Belarus trả lời: “Bạn biết tôi không đến từ Nga, phải không?” thông qua CNN. Cuộc họp báo sau trận đấu ở Nga của Veronika Kudermetova chứng kiến ​​một người điều hành thông báo với một phóng viên đã đặt câu hỏi về mối quan hệ với cầu thủ Ukraine trong phòng thay đồ là “Chuyển sang quần vợt, nếu không thì tốt.

Có sự căng thẳng giữa các cầu thủ Ukraine và Nga trong chuyến du đấu. Trước đó tại giải Pháp mở rộng, tay vợt Ukraine Martya Kostyuk đã từ chối bắt tay Aryna Sabalenka, điều này đã khiến đám đông chế nhạo. Sabalenka cho biết cô hiểu tại sao các cầu thủ không bắt tay cô. Người chơi có thể gặp nhiều vấn đề hơn nếu các biện pháp quyết liệt hơn được thực hiện trong chiến tranh.

Victoria Azarenka (tín dụng Jimmie48/WTA)

Cuộc chiến đã ảnh hưởng đến các vận động viên với các lệnh cấm và lệnh trừng phạt quốc tế. Họ sẽ hy vọng rằng tình hình sẽ giảm bớt, điều này sẽ giúp họ cạnh tranh mà không bị hạn chế. Tương lai của các tay vợt Nga và Belarus vẫn chưa rõ ràng, bởi bất ổn chính trị có thể hủy hoại sự nghiệp của nhiều tài năng triển vọng. Hiện tại các hạn chế sẽ vẫn được áp dụng vì người chơi vẫn có thể chơi và tiếp tục chuyến lưu diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *