Giữa những lo ngại về chấn thương, lý do yêu cầu tăng lương đáng ngạc nhiên của Carlos Alcaraz khiến anh vắng mặt ở giải ATP

Quần vợt

Được biết, Carlos Alcaraz sẽ không tham dự giải ATP 500 tại Vienna, bắt đầu từ tuần sau. Điều này là do mức phí xuất hiện mà anh ấy yêu cầu quá cao khiến ban tổ chức giải đấu phải gánh chịu. Với việc rút lui, hy vọng vượt qua Novak Djokovic và trở thành số một thế giới vào cuối năm của tay vợt người Tây Ban Nha đã giảm đi đáng kể.
Alcaraz dự kiến ​​sẽ thi đấu ở một giải ATP 500 khác ở Basel, Thụy Sĩ. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha cũng rút lui khỏi sự kiện do chấn thương ở chân trái và do cơ lưng liên tục bị mỏi.

Giám đốc giải đấu ở Vienna, Herwig Straka, cho biết mặc dù các cuộc thảo luận đã được tổ chức để chào đón Alcaraz nhưng ý tưởng này cuối cùng đã bị từ chối vì tính đến vấn đề tài chính liên quan. Phí xuất hiện của cầu thủ người Tây Ban Nha là khoảng 795265,7 USD. Theo Straka, số tiền này thay vào đó được sử dụng để tăng mật độ những người chơi hàng đầu tại sự kiện.
video YouTube

Sự kiện ở Vienna sẽ có sự góp mặt của 12 trong số 20 tay vợt hàng đầu thế giới, trong đó có những ngôi sao như Daniil Medvedev, Jannik Sinner và Andrey Rublev nổi bật trong số đó. Straka sẽ tiếp tục phấn đấu và hy vọng vào sự thành công của giải đấu bằng bao nhiêu công sức đã bỏ ra để cải thiện cơ sở vật chất tại địa điểm thi đấu.
Vẫn còn phải xem liệu phí xuất hiện mà Alcaraz yêu cầu có ngăn cản anh ta tham gia các giải đấu trong tương lai hay liệu nỗ lực thi đấu của anh ta có thành công hay không. Hiện tại, anh sẽ phải thi đấu không điểm tại giải ATP 500 ở Vienna trong nỗ lực giành lại thứ hạng đầu thế giới.

Carlos Alcaraz lập kỷ lục đạt mốc 20 triệu USD

Mặc dù Carlos Alcaraz đã bị từ chối danh hiệu thứ bảy ở Cincinnati, nhưng việc anh về đích ở vị trí á quân tại một sự kiện ATP 1000 đồng nghĩa với việc anh đã đạt được cột mốc hơn 20 triệu USD tiền thưởng. Với tấm séc về nhì là 556.630 đô la, số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh ấy đã tăng lên 20.366.307 đô la. Hiện tại, số tiền thưởng mà anh kiếm được là 21.433.522 USD.

Carlos Alcaraz với Wimbledon, Carlos Alcaraz trở nên xa xỉ
Carlos Alcaraz với Wimbledon, Carlos Alcaraz trở nên xa xỉ
{Credit – Minh họa thể thao, Con người}

Với thành tích này, tay vợt người Tây Ban Nha đã lập kỷ lục khi trở thành tay vợt đầu tiên, dù nam hay nữ, sinh vào những năm 2000 đạt mốc đáng kinh ngạc là 20 triệu USD tiền thưởng. Anh là tay vợt thứ 29 trong lịch sử ATP đạt được thành tích này.


Năm 2023 bắt đầu tương đối yên tĩnh với Alcaraz khi anh phải rút lui khỏi Australian Open do chấn thương gân khoeo. Nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy, khi anh ấy đã lọt vào bán kết của tất cả các giải Grand Slam khác, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tổng số tiền thưởng của anh ấy. Không cần phải nói, việc giành danh hiệu tại Wimbledon là một điểm nổi bật và đóng góp rất lớn vào thu nhập của anh ấy.

video YouTube

Cùng với thu nhập ngoài sân đấu, Carlos Alcaraz đứng thứ hai trong danh sách những tay vợt được trả lương cao nhất trong năm 2023. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể so với năm trước khi anh đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách. Do sự gia tăng này, Alcaraz đã có thể yêu cầu phí xuất hiện cao hơn tại các giải đấu, vì anh ấy đã xuất hiện với tư cách là người tham dự tại các sự kiện.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *