Giữa những tin đồn về căng thẳng gia tăng giữa Charles Leclerc & Carlos Sainz, Fred Vasseur tiết lộ một điều anh ấy làm tốt hơn đồng đội của mình

Bóng đá

Ngay trước chuyến đi tới Hungary, hiệu trưởng đội Ferrari đã nói về tình hình hiện tại của đội. Nhận thức chung là Ferrari nằm dưới sự quản lý của Fred Vasseur, người không có kế hoạch cho những thay đổi lớn mà thay vào đó hình dung ra một số cải tiến hợp lý. Ferrari đã gặp khó khăn trong mùa giải này, mặc dù trước đó họ hy vọng có thể thách thức Red Bull cho chức vô địch thế giới.

Trong khi trao đổi với các phóng viên, Vasseur đã so sánh giữa các tay đua của đội rằng “Charles và Carlos không lái cùng một cách thiết lập, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Leclerc có khả năng làm những điều phi thường. Đôi khi anh ấy làm những việc mà bạn không làm. Tôi không biết anh ấy lấy nó từ đâu.” Tuyên bố này là sự phản ánh tâm trí của anh ta rõ ràng nghiêng về Charles Leclerc, tay đua người Monegasque.

Charles Leclerc nổi lên với tư cách là tay đua duy nhất không phải của Red Bull giành được vị trí pole trong mùa giải này nhờ màn trình diễn ấn tượng của anh ấy trong suốt vòng loại. Tuy nhiên, vào ngày đua, các tay đua Monegasque phải đối mặt với những thách thức do những hạn chế và lỗi chiến lược của chiếc xe SF-23.

Ngoài ra, anh ấy còn khen ngợi Carlos Sainz vì màn trình diễn chắc chắn của anh ấy, lưu ý rằng cầu thủ người Tây Ban Nha đã kiểm soát tốc độ của anh ấy một cách xuất sắc và đôi khi vượt qua các điểm cao của Leclerc.

Kế hoạch của Vasseur và Ferrari cho nửa sau của mùa giải 2023

Đội cần suy nghĩ lại về các mục tiêu của mình để bộc lộ sức mạnh cơ bản của chiếc xe của họ, điều này đôi khi rõ ràng nhưng thường bị che đậy bởi một số sai lầm đã gây ra cho đội.

Mục tiêu chính của The Prancing Horse là củng cố vị trí là lực lượng thống trị thứ hai bằng cách phát huy những thành quả đạt được từ năm trước. Ferrari hiện đang đứng thứ tư trong Giải vô địch các nhà xây dựng, sau Mercedes và Aston Martin.

Theo Vasseur, Leclerc thường đẩy chiếc xe đi quá giới hạn của nó, đôi khi dẫn đến va chạm với các thanh chắn đường đua, để bù đắp cho việc thiếu tốc độ và lỗi vận hành. Thần đồng trẻ tuổi của Ferrari có tốc độ và kỹ năng đáng kinh ngạc, và hiệu trưởng đội Vasseur đã nhấn mạnh vai trò của anh ấy là hướng dẫn anh ấy đi đúng hướng.

Đã hơn một năm kể từ lần gần đây nhất Charles Leclerc ăn mừng chiến thắng, với chiến thắng gần đây nhất của ông là ở Áo vào năm 2022.

Leclerc và Sainz đều còn hợp đồng với Ferrari cho đến năm 2024, và hiệu trưởng của đội không bị lung lay bởi những tin đồn rằng họ có thể ra đi để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. Vasseur giữ bình tĩnh và không hề bối rối trước những tin đồn rằng Charles đang đàm phán với Red Bull để thay thế Sergio Perez, bất chấp những báo cáo ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *