Góc quay mới cho thấy Francis Ngannou đang cố gắng đánh Tyson Fury bằng khuỷu tay bất hợp pháp của chính mình

UFC

Francis Ngannou sẽ có trận ra mắt quyền anh rất được mong đợi trước nhà vô địch hạng nặng WBC Tyson Fury vào Chủ nhật. Trận chiến có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Ngannou và Fury hầu hết đều ngang tài ngang sức nhưng Ngannou dường như có lợi thế hơn. Tuy nhiên, ban giám khảo tin rằng Fury đã làm đủ để giành chiến thắng.


Khoảnh khắc trong trận đấu khiến nhiều người ngạc nhiên là việc Fury sử dụng cùi chỏ ở hiệp thứ sáu. Võ sĩ người Anh rõ ràng đã đánh võ sĩ MMA bằng cùi chỏ, điều không được phép trong môn quyền anh. Người hâm mộ xấu hổ vì hành động bất hợp pháp của anh ấy. Tuy nhiên, Ngannou không làm gì trước cú đấm trái luật và trọng tài cho trận đấu tiếp tục.

Trong một thế trận ngang ngửa, Ngannou thậm chí còn hạ gục Fury để trở thành võ sĩ thứ ba làm được điều đó. Thậm chí có cảm giác như anh sẽ là võ sĩ đầu tiên đánh bại Fury sau 10 hiệp đấu hoàn thành. Tuy nhiên, gây tranh cãi, Fury đã giành chiến thắng trong trận đấu thông qua quyết định chia đôi.


Trước trận đấu, Conor McGregor, người có mặt ở Ả Rập Saudi để chứng kiến ​​trận ra mắt của Ngannou, đã khuyên anh nên đá vào chân Fury. Lời khuyên đó chỉ là một trò đùa vì môn quyền anh truyền thống không được phép đá. Tuy nhiên, Ngannou yêu cầu X phản hồi lại lời khuyên đó và úp mở về cú cùi chỏ trái luật của Fury. Anh đã viết, “Anh ta [McGregor] Đúng vậy, lẽ ra tôi nên đá vào chân anh ta, tôi không thể tin được là anh ta lại thúc cùi chỏ vào tôi.”


Tuy nhiên, trong phần bình luận trên tweet của mình, một người hâm mộ đã chỉ ra sự thật rằng ngay cả Ngannou cũng đã thử dùng cùi chỏ. Trong đoạn video do một fan hâm mộ đăng tải, có vẻ như Ngannou đã cố gắng thúc cùi chỏ vào Fury nhưng không hạ cánh. Sử dụng cùi chỏ là động tác phổ biến trong MMA nhưng nó không được phép trong môn quyền anh.

Cả ba giám khảo đều cho Tyson Fury ở hiệp thứ sáu, trong đó anh thúc cùi chỏ vào Francis Ngannou

Khi bảng điểm trận đấu được công bố, có nhiều điểm người dân không đồng tình với ban giám khảo. Chủ yếu là do một trong các trọng tài đã chấm trận đấu với tỷ số 96-93 nghiêng về Fury. Trận đấu đã rất sít sao và để tranh luận, việc nhường trận cho Fury với tỷ số 95-94 như một trong những trọng tài khác đã làm là có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, tỷ số 96-93 là không thể chấp nhận được đối với đa số người xem trận đấu.


Một vấn đề gây tranh cãi khác trong bảng điểm là số điểm ở hiệp thứ sáu. Tất cả giám khảo đều cho Fury 10-9. Điều đáng ngạc nhiên là không có điểm nào bị trừ cho cú thúc cùi chỏ trái phép của Fury.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *