Helmut Marko không ngần ngại dù chỉ một khoảnh khắc trước khi sa thải Nyck de Vries trong khi tâm sự với Christian Horner về tốc độ của Daniel Ricciardo

Bóng đá

Cố vấn của Red Bull và AlphaTauri, Helmut Marko, được biết đến là người đưa ra quyết định nhanh chóng để thay thế những người lái xe kém hiệu quả. Marko đã làm lại điều đó khi thay thế Nyck de Vries chỉ sau 10 chặng đua.

Trong nhiều năm, Helmut Marko đã rất chỉ trích thành tích của người lái xe. Vào năm 2019, anh ấy đã hạ cấp Pierre Gasly từ Red Bull trở lại Toro Rosso sau 12 cuộc đua. Anh ấy được thay thế bởi Alex Albon. Albon cũng được thay thế sau khi mùa giải 2020 kết thúc bởi Sergio Perez.

Bây giờ Helmut Marko lại tấn công. Chỉ sau 10 cuộc đua với AlphaTauri, Nyck de Vries đã được thay thế bởi Daniel Ricciardo, người từng là tay đua dự bị của Red Bull. Rõ ràng, quyết định này được đưa ra ngay sau khi Christian Horner liên lạc với Helmut để thông báo cho anh ấy về khoảng thời gian ấn tượng của Ricciardo trong bài kiểm tra lốp Pirelli cho mùa giải 2024.

Helmut Marko không ngần ngại sa thải Nyck de Vries

Hiện tại, Helmut Marko đã cho chúng ta những gợi ý về việc Nyck de Vries sẽ được thay thế tại AlphaTauri. Sau một kết quả đáng thất vọng khác dành cho Nyck tại Grand Prix Anh, điều đó gần như không thể tránh khỏi. Mặc dù Helmut muốn thay thế Nyck, nhưng ông không chắc ai sẽ thay thế anh ta.

Vào ngày thứ Ba đầu tiên sau Grand Prix Anh, Daniel Ricciardo đã chạy thử chiếc RB19 cho bài kiểm tra lốp Pirelli 2024. Rõ ràng, vòng đua nhanh nhất của Ricciardo là đủ tốt để xuất phát ở hàng ghế đầu tại Grand Prix Anh. Khoảng một giờ sau khi Ricciardo bắt đầu cuộc chạy của mình, Christian Horner đã gọi cho Helmut Marko để nói với anh ấy về thời gian của Ricciardo.

Ngay sau khi Helmut Marko nhận được tin, một lát sau, anh ta gọi lại và nói rằng anh ta đã sa thải Nyck de Vries. Helmut Marko đã quyết định ngay lập tức. Quyết định chỉ bị trì hoãn vì anh ta không rõ về tốc độ của Ricciardo trên một chiếc xe Công thức 1 thực sự. Tin tức này đã được phá vỡ bởi ESPN.

Ngay khi người quản lý Nyck de Vries nhận được tin này, ông ấy đã tiết lộ nó cho báo chí Hà Lan, đó là lý do tại sao có rất nhiều bản tin trước khi nó trở thành chính thức. Báo cáo này đã khiến Red Bull công bố quyết định sớm hơn dự định.

Daniel Ricciardo sẽ lái xe cho Red Bull?

Daniel Ricciardo đã tuyên bố rằng giấc mơ tan vỡ trong sự nghiệp của anh ấy là trở lại Red Bull cho mùa giải cuối cùng của anh ấy. Bây giờ điều này dường như ngày càng có thể xảy ra với các sự kiện hiện tại đang diễn ra.

Khi Red Bull ký hợp đồng với Daniel Ricciardo làm tài xế dự bị của họ, người hâm mộ đã rất vui mừng. Họ hy vọng rằng thời của Ricciardo sẽ thu hút sự chú ý của Horner và Marko và buộc họ phải thay thế Perez bằng Ricciardo. Tuy nhiên, Sergio Perez đã ký gia hạn hợp đồng với Red Bull, điều này sẽ chứng kiến ​​​​anh ấy lái xe cho đội cho đến cuối mùa giải 2024.

Nếu mùa giải này và mùa giải tới diễn ra suôn sẻ với Daniel Ricciardo, chúng ta có thể thấy anh ấy thay thế Perez sau khi hết hạn hợp đồng với Red Bull. Red Bull hiện đang xem xét các lựa chọn khác. Những lựa chọn này bao gồm những triển vọng hàng đầu như Charles Leclerc và Lando Norris.

Hãy xem cách Daniel Ricciardo ra mắt với Alpha Tauri tại Grand Prix Hungary. Anh ấy có cơ hội ngồi vào ghế Red Bull một năm kể từ bây giờ không? Chúng ta hãy cùng nhau chờ xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *