Helmut Marko & Red Bull để mất Lando Norris vào tay Ferrari: Norris có thực sự ký hợp đồng trước với Ferrari không?

Bóng đá

Sau khi Helmut Marko sa thải Nyck de Vries, cuộc trò chuyện bắt đầu về việc ai sẽ thay thế Sergio Perez tại Red Bull. Mặc dù Perez không lo mất ghế ở mùa giải này, nhưng hợp đồng của ông sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Có tin đồn liên kết Lando Norris với chiếc ghế của Red Bull. Tuy nhiên, một số người cho rằng Lando Norris đã có hợp đồng trước với Ferrari.

Sergio Pérez năm nay 33 tuổi. Tốc độ của anh ấy không xa tốc độ của đồng đội anh ấy, Max Verstappen. Vì vậy, không có khả năng Red Bull sẽ muốn giữ Perez ngoài hợp đồng hiện tại của anh ấy. Red Bull cũng đang chịu áp lực từ FIA trong việc ghép Max với một đồng đội mạnh, người sẽ có thể thách thức anh ta cho chức vô địch.

Công thức 1 và FIA luôn hướng đến việc tăng giá trị giải trí của môn thể thao này. Khi một tay đua duy nhất thống trị môn thể thao này, nó sẽ trở nên kém thú vị hơn. Những gì Max Verstappen đang làm vào lúc này mang tính biểu tượng nhưng đồng thời cũng gây nhàm chán cho khán giả.

Không có nhiều trình điều khiển trên lưới có thể thách thức Max Verstappen. Lando Norris, Charles Leclerc và George Russell nằm trong số những người lái xe này. Tất cả các trình điều khiển được đề cập đã cho thấy tiềm năng lớn. Họ cũng còn khá trẻ, vì vậy có rất nhiều cơ hội để phát triển. Đương nhiên, Red Bull sẽ tìm kiếm tay đua này để thay thế Sergio Perez.

Nếu Lando đến Red Bull, anh ta sẽ phải chiến đấu với Max Verstappen trong cùng một đội. Max Verstappen đã gắn bó với Red Bull từ những ngày đầu sự nghiệp. Anh ấy hiểu chiếc xe hơn những người lái xe khác, do đó, Max sẽ luôn có lợi thế tại Red Bull. Do đó, Norris có thể không có cơ hội ở Red Bull.

Ferrari có phải là bước đi đúng đắn cho Lando Norris?

Trong khi những tin đồn gần đây cho rằng Red Bull đã tiếp cận Lando cho chiếc ghế thứ hai của Red Bull, các báo cáo trước đó cho rằng Lando đã có hợp đồng trước với Ferrari. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu những tin đồn trước hợp đồng này có phải là sự thật hay không.

Lando Norris có vẻ hạnh phúc tại McLaren vào lúc này. Tuy nhiên, anh ấy không bày tỏ bất kỳ lòng trung thành nào đối với đội. Mọi người trong Công thức 1 chỉ có 1 mục tiêu; để trở thành nhà vô địch thế giới. Để Lando Norris đạt được mục tiêu này, Ferrari có thể không phải là câu trả lời.

Nếu hợp đồng trước của Lando với Ferrari là sự thật, thì đây cũng có thể không phải là một lựa chọn tốt cho anh ấy. Mặc dù Ferrari đã có thể phát triển một chiếc xe mạnh mẽ, nhưng các kỹ sư và đội ngũ quản lý của họ vẫn chưa sẵn sàng để giành chức vô địch.

Chúng ta đã chứng kiến ​​Ferrari giành chiến thắng trong các cuộc đua vào năm 2022. Nhưng họ không thể cạnh tranh với Max Verstappen và Red Bull. Điều này chủ yếu là do sai lầm chiến lược và thông tin sai lệch giữa trình điều khiển và kỹ sư.

Có một cơ hội nhỏ là Ferarri sẽ có thể tranh chức vô địch vào năm sau. Nhưng để làm được như vậy, họ cần thực hiện một số thay đổi lớn. Nếu họ có thể làm được điều đó, Ferrari có thể là bước đi đúng đắn cho Lando. Nhưng nếu họ không làm như vậy, đó có thể là một thảm họa và cả cuộc đời trị liệu cho Lando.

Ai có khả năng thay thế Lando Norris tại Ferrari?

Charles Leclerc chưa bao giờ ngại thể hiện tình yêu của mình với Ferrari từ khi còn nhỏ. Bây giờ anh ấy là chàng trai quảng cáo cho Ferrari. Hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Trước đó có tin đồn rằng Ferrari đã đàm phán với Leclerc để gia hạn hợp đồng. Anh ấy cũng đã được liên kết với Red Bull để thay thế Sergio Perez. Tuy nhiên, Red Bull sẽ không phải là lựa chọn đúng đắn cho anh ấy vì những lý do tương tự đã đề cập đối với Lando.

Mặt khác, Carlos Sainz Jr có nhiều khả năng rời đội. Hợp đồng của Sainz cũng sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Không có tin đồn nào về việc Ferrari và Sainz muốn kéo dài quan hệ đối tác. Tuy nhiên, Sainz đã được liên kết với Audi Motorsport để tham gia môn thể thao này cho mùa giải 2026.

Audi Motorsport đã có nhiều mục mới trong cuộc đua. Họ bước vào cuộc đua Dakar Rally đầu tiên của mình bằng cách giới thiệu một chiếc xe điện do cha của Carlos Sainz Jr., Carlos Sainz Sr. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Sainz Jr. hát với đội Audi Motorsport F1 trong tương lai. Hầu hết người hâm mộ Công thức 1 cũng nhớ buổi họp báo mà Sainz Jr. cho biết anh lái chiếc Volkswagen Golf. Hóa ra Volkswagen sở hữu Audi.

Vì vậy, nếu việc Lando Norris ký trước hợp đồng với Ferrari là sự thật thì rất có thể anh sẽ thay thế Carlos Sainz tại Ferrari. Nhưng vì những lý do đã nêu ở trên, đây có thể không phải là động thái tốt nhất cho Lando với thành tích gần đây của Ferrari.

Norris có nên rời McLaren?

Bất chấp khởi đầu không tốt của McLaren ở mùa giải 2023, họ dường như đã tiến bộ hơn rất nhiều sau Grand Prix Anh. Sau khi giới thiệu những nâng cấp mới nhất, McLaren đã có tốc độ trong xe để thách thức Max Verstappen và Red Bull.

Tại Grand Prix Anh, Lando Norris gần như đã đạt được cột đầu tiên của mình. Mặc dù không thể làm như vậy, nhưng anh ấy đã đủ điều kiện tham gia P2 ngay trước đồng đội mới của mình trong P3. Đội cũng đã tiến gần đến bục đôi, nhưng chiếc xe an toàn sẽ ngăn điều đó xảy ra. Tuy nhiên, Lando đã có thể lên bục.

Với những phát triển gần đây của McLaren, Lando sẽ có lợi nhất khi chờ xem nhóm phát triển chiếc xe như thế nào trong những tuần tới. Giờ đây, các tay đua và đội sẽ đến Budapest để tham dự Grand Prix Hungary. Đây dự kiến ​​sẽ là một ngày cuối tuần thú vị sau thông báo mới nhất của AlphaTauri.

Hãy xem liệu Grand Prix có đáp ứng được sự phấn khích này không. Trong những tháng tới, tương lai của Norris và các tài xế khác sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *