Henry Cejudo chỉ trích Tom Aspinall vì đã khóc sau khi giành được danh hiệu hạng nặng tạm thời của UFC

UFC

UFC 295 đánh dấu bước đột phá của ứng cử viên hàng đầu Tom Aspinall khi thể hiện bản lĩnh khi nhanh chóng hạ gục Sergei Pavlovich ở hiệp mở màn để giành lấy danh hiệu hạng nặng tạm thời. Đối đầu với chuyên gia loại trực tiếp Sergei Pavlovich, dự đoán hiện tại là Aspinall sẽ cần phải sống sót qua những vòng đầu để bảo toàn chiến thắng.

Trận tranh đai được sắp xếp vào phút cuối sau khi nhà vô địch không thể tranh cãi Jon Jones bị rách cơ ngực trong quá trình luyện tập, dẫn đến trận đấu theo lịch trình của anh ấy với Stipe Miocic bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, bất chấp những kỳ vọng và lật ngược thế cờ trước tay vợt người Nga, người trước đó đã kết thúc sáu trận đấu liên tiếp ở hiệp đầu tiên, tay vợt sinh ra ở Manchester đã giành được suất loại trực tiếp sau chưa đầy 90 giây. Ngay sau chiến thắng, Aspinall đã xúc động nói rằng anh đã thực hiện được ước mơ cả đời là đạt được thành công chức vô địch trên đấu trường lớn của MMA.

Trong khi cảm xúc là chính đáng khi Aspinall vừa giành được chiếc đai vô địch đầu tiên trong lần thăng hạng, cựu vô địch đôi UFC Henry Cejudo cho rằng màn ăn mừng này hơi quá đáng so với Aspinall vì đây chỉ là một danh hiệu tạm thời chứ không phải là một chiếc đai không thể tranh cãi.

“Nhìn thấy Tom Aspinall giành chức vô địch thế giới tạm thời, anh ấy đã ăn mừng rồi. Chỉ là tạm thời thôi, Tom! Hãy để dành những giọt nước mắt đó khi bạn thực sự giành được chiếc đai thực sự. Đúng, bạn nhận được một chiếc cúp, nhưng họ cũng có thể nhúng thứ đó vào bạc hoặc đồng vì nó không phải là đồ thật,” Henry Cejudo nói.

Võ sĩ 30 tuổi người Anh đang trên đà tranh đai hạng nặng vào năm 2022. Tuy nhiên, chấn thương đầu gối nghiêm trọng buộc anh phải nghỉ thi đấu 1 năm. Trở lại thành công tại UFC London vào tháng 7, anh đã giành được chiến thắng trước Marcin Tybura vĩ đại.

Henry Cejudo muốn Jon Jones đấu với Tom Aspinall tiếp theo

Mặc dù UFC vẫn cam kết tổ chức trận đấu Jones vs. Miocic vào năm sau, Aspinall khẳng định quyền trở thành người thách thức đầu tiên thách thức và có khả năng truất ngôi ‘Bones’. Trong hành trình tìm kiếm một cuộc chiến thống nhất, nhà vô địch tạm thời nhận được sự ủng hộ của không ai khác ngoài cựu vô địch UFC Henry Cejudo.

Jon Jones và Tom Aspinall
Jon Jones và Tom Aspinall (Nguồn: MMA Junkie)

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bây giờ tôi thích cuộc chiến này dành cho Jon Jones hơn, và đó là trận Tom Aspinall đấu với Jon Jones. Tôi thích điều đó hơn trận đấu với Stipe,” Triple C cho biết trên kênh YouTube của mình.

Giờ đây, sự xuất hiện của Jon Jones, nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi của UFC, càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho tương lai của tay vợt người Anh. Có vẻ hợp lý khi hai võ sĩ đối đầu và thống nhất đai. Tuy nhiên, anh phải đợi ‘Bone’ hồi phục sau vết rách ở ngực. Bất chấp việc không chắc chắn có cơ hội chứng tỏ bản thân trước Jones, Tom Aspinall vẫn giữ niềm tin rằng anh là võ sĩ hạng nặng hoạt động tích cực nhất trong MMA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *