Henry Cejudo nói tiếng Bồ Đào Nha: Cejudo biết bao nhiêu ngôn ngữ?

UFC

Henry Cejudo là cựu vô địch kép UFC, từng giữ cả hai đai hạng ruồi và hạng bantamweight nam cùng một lúc. Ngoài việc là một trong những võ sĩ MMA giỏi nhất mọi thời đại, Cejudo cũng là một huy chương vàng Olympic khi anh giành giải cao nhất trong môn đấu vật tự do tại Thế vận hội 2008 đại diện cho Mỹ. Ngoài sự xuất sắc trong thế giới thể thao đối kháng, Cejudo còn được biết đến với kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Như nhiều người hâm mộ đã biết, Henry Cejudo kết hôn với Ana Karolina một phụ nữ Brazil là ai. Họ gặp nhau vào khoảng năm 2020 và sau một thời gian ngắn hẹn hò, họ đính hôn vào tháng 6 năm 2021. Cuối cùng, Cejudo đã kết hôn với người phụ nữ trong mộng của mình vào tháng 9 năm 2021. Trong nhiều bài đăng trên mạng xã hội mà anh ấy chia sẻ, có thể thấy Cejudo đang tương tác với vợ mình bằng tiếng Bồ Đào Nha. Điều quan trọng cần đề cập là Ana không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ.

Henry Cejudo cùng vợ Ana Karolina và con gái America Maria. (Tín dụng: Instagram)

Nhưng không chỉ vợ anh ấy là Ana Karolina, Trong tập đếm ngược của UFC 288, người ta có thể thấy Cejudo đang tương tác bằng tiếng Bồ Đào Nha với cựu vô địch hạng ruồi nam UFC Deiveson Figueiredo. Figgy được đào tạo với Triple C cho trận đấu thứ ba với Brandon Moreno tại UFC 270 và giành chiến thắng trong cuộc thi thông qua quyết định nhất trí. Vì vậy, người ta có thể hỏi, làm thế nào mà Cejudo học nói ngôn ngữ này trôi chảy như vậy?

Mặc dù nhà cựu vô địch UFC không bình luận về việc anh ấy hiểu ngôn ngữ này như thế nào, nhưng Cejudo có một số mối liên hệ với người Brazil trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy. Ngoài người vợ hiện tại, Ana Karolina, Cejudo gặp một người Brazil khác, Amanda Dallago Chaves. Ngoài ra, huấn luyện viên đấu vật của Cejudo, Eric Albarracin cũng thông thạo tiếng Bồ Đào Nha. Vì vậy, rất có thể anh ấy đã chọn ngôn ngữ này vì những ảnh hưởng xung quanh anh ấy.

Henry Cejudo thực sự nói được bao nhiêu ngôn ngữ?

Henry Cejudo nói tiếng Anh hoàn hảo và người hâm mộ đã từng nghe anh ấy cắt nhiều quảng cáo đấu vật theo phong cách chuyên nghiệp trong quá khứ. Ngoài tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, Cejudo còn là một người nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Cejudo đã nhiều lần nói về việc cha mẹ anh là người nhập cư Mexico. Mặc dù sinh ra ở Los Angeles nhưng Cejudo thông thạo tiếng Tây Ban Nha nhờ di sản Mexico của anh ấy.

Henry Cejudo trong các môn thể thao Olympic
Henry Cejudo trong các môn thể thao Olympic. (Tín dụng: ESPN)

Trong một bài đăng trên Instagram từ tháng 12 năm 2015, Cejudo tiết lộ rằng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đầu tiên của anh ấy ngay cả trước khi anh ấy nói tiếng Anh. Trước trận đấu với Demetrious Johnson tại UFC 227, Henry đã bổ sung kỹ năng ngôn ngữ của mình như một trong những điểm bán hàng của mình.

Anh ấy nói thêm trong một lần xuất hiện trên The MMA Hour, “Không có gì chống lại Demetrious. Không có gì chống lại Demetrious, nhưng tôi nghĩ khi bạn có một tướng thống trị trong nhiều năm, gần giống như họ muốn một cốt truyện mới… Họ muốn một cốt truyện mới để kể, đặc biệt là với một người như tôi. Anh bạn, tôi không chỉ mang theo người Mỹ mà còn mang theo cả châu Mỹ Latinh. Tôi nói tiếng Bồ Đào Nha, tôi nói tiếng Tây Ban Nha, tôi nói tiếng Anh.” (h/t qua GiveMeSports)

Henry Cejudo với cờ Mỹ và Mexico
Henry Cejudo là người Mỹ gốc Mexico. (Tín dụng: Twitter)

Ngoài tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, Henry Cejudo còn nói được tiếng Nga cơ bản. Trong mối thù thân thiện với người có ảnh hưởng gây tranh cãi Hasbulla, Triple C đã phát hành một mối đe dọa hài hước đối với đồng minh Khabib Nurmagomedov bằng tiếng Nga. Cũng giống như các kỹ năng của Cejudo bên trong Octagon, sở trường tiếp thu ngôn ngữ mới của anh ấy dường như cũng vô đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *