Hiệu ứng Domino đã kích hoạt Cristiano Ronaldo cam kết 100 triệu USD cho Liên đoàn Ả Rập Saudi

UFC

Giải Ngoại hạng Ả Rập Xê Út đã trở thành tiêu điểm trong vài tháng qua kể từ khi Al Nassr ký hợp đồng với huyền thoại người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vào tháng Giêng. Điều này một lần nữa xảy ra vì các câu lạc bộ SPL sẽ nhận được số tiền khổng lồ cho bản quyền truyền thông quốc tế của họ vào các năm 2023-24 và 2024-25.

Quảng cáo

Theo báo cáo, các câu lạc bộ có trụ sở tại Ả Rập Xê Út sẵn sàng nhận 15 triệu USD cho bản quyền truyền thông quốc tế của họ trong hai mùa giải. Điều này sẽ nâng thu nhập của họ từ bản quyền truyền thông toàn cầu lên con số khổng lồ 100 triệu USD mỗi mùa.

Sau sự gia nhập của đội từng 5 lần giành Quả bóng vàng vào giải đấu, mức độ phổ biến và phạm vi tiếp cận của SPL đã tăng lên đáng kể. Sự tham gia của cựu Real Madrid cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người trong giải đấu.

Quảng cáo

Những ngôi sao hàng đầu châu Âu như Sadio Mane, Neymar Jr., Karim Benzema, Kalidou Koulibaly, Edouard Mendy, v.v. đều đã theo chân Cristiano Ronaldo và gia nhập các câu lạc bộ SPL khác nhau trong mùa hè này. Giải đấu cũng đã thu hút cầu thủ trẻ Gabi Viega đến Trung Đông tham gia cùng họ.

Nhạc trưởng người Bồ Đào Nha gia nhập đội SPL vào tháng 1 năm 2023 sau quãng thời gian thứ hai đáng thất vọng tại câu lạc bộ thời niên thiếu Manchester United. Kể từ khi gia nhập, Cristiano Ronaldo đã có khởi đầu tương đối tốt. Anh ấy đã chơi 28 trận cho câu lạc bộ của mình, ghi được 24 bàn thắng và thực hiện 8 pha kiến ​​​​tạo.

Quảng cáo

Các câu lạc bộ SPL được lệnh phải trả 16 triệu đô la tiền bồi thường cho các cầu thủ trong 21 cầu thủ được báo cáo trong vòng 18 tháng

Giải Ngoại hạng Ả Rập Xê Út đang được chú ý vì có thời gian khởi sắc hơn trong năm nay. Nguyên nhân chủ yếu là do hàng loạt ngôi sao châu Âu mới gia nhập giải đấu thời gian gần đây. Tuy nhiên, chỉ trong 18 tháng qua đã có khoảng 21 báo cáo về tranh chấp giữa các câu lạc bộ và cầu thủ trong giải đấu. Các câu lạc bộ được lệnh phải trả tổng cộng 16 triệu USD tiền bồi thường cho những trường hợp này.

Ủy ban quốc tế chăm sóc 65.000 cầu thủ trên toàn thế giới, FIFPRO, gần đây đã cảnh báo các cầu thủ không nên ký hợp đồng với một đội ở Ả Rập Saudi. Công đoàn đề cập rằng tiền nợ các ngôi sao là một vấn đề phổ biến ở đó. Hãy xem xét một số trường hợp như vậy.

Quảng cáo

Cựu tiền đạo của Nottingham Forest, Lewis Grabban đang yêu cầu Al Ahli bồi thường 2,6 triệu USD vì chưa trả lương và phí ký hợp đồng. The Athletic đưa tin rằng hợp đồng hai năm của cầu thủ này đã bị hủy bỏ. Điều này được đưa ra sau khi tiền đạo này cho rằng câu lạc bộ nợ anh 400.000 USD tiền lương và tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý. Cuối cùng, anh ta nhận được khoản thanh toán 700.000 USD. Al Ahli bị cấm đăng ký cầu thủ mới.

Đội bóng của Ronaldo, Al Nassr cũng bị cấm chuyển nhượng. Câu lạc bộ được lệnh phải trả cho tiền vệ người Brazil Petros 2,5 triệu USD. Mặc dù vụ việc vẫn đang tiếp diễn. Al Nassr cũng chia tay Abderrazak Hamdallah. Họ cho biết đã chán ngấy thái độ không phù hợp và thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ này.

Một ví dụ khác về trường hợp như vậy là ngôi sao người Brazil Ferreira Guimaraes của Everton, hay còn gọi là kinh nghiệm của Kaka với đội Ả Rập Saudi, Arar. Cả hai bên đều có vấn đề với nhau về việc cặp cầu thủ đăng bài trên mạng xã hội. Kaka cáo buộc người chủ cũ của mình đã giữ gia đình anh làm con tin và ngăn cản họ rời khỏi đất nước. Cầu thủ này sau đó đã được câu lạc bộ trả 87.000 USD tiền bồi thường.

Quảng cáo

Tuy nhiên, kể từ khi SFPA (Hiệp hội cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út) thành lập vào năm 2021, số trường hợp như vậy được cho là đã giảm. Thậm chí, số trường hợp như vậy ở FIFA cũng đã giảm trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giải quyết vấn đề này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *