Hình xăm trên khuôn mặt của Mike Tyson là lý do đằng sau vụ kiện đắt giá với Warner Bros

Quyền Anh

Mike Tyson được coi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ở tuổi 20, anh là võ sĩ trẻ nhất từng giành được đai hạng nặng. Hơn nữa, anh còn là võ sĩ đầu tiên thống nhất thành công các chức vô địch WBA, WBC và IBF. Với thành tích 50-6-2, anh đã khẳng định tên tuổi của mình là một trong những võ sĩ giỏi nhất trong môn quyền anh.

Ngoài kỹ năng đấm bốc, những hình xăm độc đáo trên khuôn mặt của anh ấy có thể được nhận ra ngay lập tức. Tuy nhiên, hình xăm trên khuôn mặt này đã dẫn đến một vụ kiện lớn gần như khiến bộ phim kinh phí lớn này không được phát hành. Sau phần đầu thành công, loạt phim The Hangover được định ra mắt phần hai nhưng nghệ sĩ xăm hình Mike Tyson không đồng ý.


Mike Tyson có rất nhiều hình xăm (Credit X)

S.Victor Whitmill, người tạo ra hình xăm trên mặt của Mike gọi đó là một trong những hình xăm đặc biệt nhất đất nước. Trong poster quảng cáo của The Hangover Part 2, có thể thấy nam diễn viên Ed Helms có hình xăm tương tự. Sau khi nhìn thấy tấm áp phích này, Whitmill đã đệ đơn kiện Warner Bros. vào ngày 28 tháng 4 năm 2011.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2011, Warner Bros. đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ thay đổi diện mạo của hình xăm khi phát hành phim tại nhà nếu tranh chấp không được giải quyết. Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 6 năm 2011, Warner Bros. đã đạt được thỏa thuận với Victor Whitmill với số tiền không được tiết lộ và bộ phim đã được phát hành.


Ý nghĩa đằng sau hình xăm khuôn mặt mang tính biểu tượng của Mike Tyson là gì?

Hình xăm bộ lạc ở bên trái khuôn mặt của Mike được S.Victor Whitmill thực hiện vào năm 2003. Hơn nữa, anh ấy có hình xăm này ngay trước trận đấu với Clifford Etienne, đây sẽ là trận thắng quyền anh chuyên nghiệp cuối cùng của anh ấy. Sau khi có được hình xăm này, Mike Tyson đã đồng ý bằng văn bản chuyển nhượng toàn bộ quyền vẽ, tác phẩm nghệ thuật và ảnh cho nghệ sĩ xăm hình.


Thiết kế này được lấy cảm hứng từ văn hóa Maori nhưng không dựa trên bất kỳ hình xăm cụ thể nào vì nó được tạo trực tiếp trên khuôn mặt của con dê nặng ký. Trong bộ phim tài liệu mang tên ‘Tyson’, anh ấy nói rằng hình xăm thể hiện địa vị của một chiến binh vì người Maori là một bộ tộc của các chiến binh.

Mike Tyson có hình xăm khác không?

Ngoài hình xăm trên khuôn mặt mang tính biểu tượng, ‘Iron’ Mike còn có năm hình xăm khác với ý nghĩa sâu sắc đằng sau tất cả.


Hình xăm của Mao Trạch Đông – Huyền thoại quyền anh có hình xăm khuôn mặt của lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông trên cánh tay phải. Anh ta có hình xăm này khi ở trong tù và đọc một số sách của Zedong. Theo Tyson, hình xăm này tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.


Hình xăm Che Guevara – Mike có hình xăm thủ lĩnh cách mạng và du kích Che Guevara trên sườn trái. Hơn nữa, hình xăm này dựa trên bức ảnh ‘Guerrillero Herioco’ nổi tiếng. Tyson tôn trọng Guevara vì đã hy sinh mọi thứ vì người khác.

Hình Xăm Arthur Ashe – Arthur Ashe là một tay vợt nổi tiếng từng ba lần vô địch Grand Slam trong sự nghiệp. Khi Mike ở tù từ năm 1992-1995, anh đã đọc hồi ký của Ashe, Days of Grace. Hơn nữa, Tyson được truyền cảm hứng từ cuốn sách và ngày càng tôn trọng Ashe. Anh ta xăm khuôn mặt của Arthur Ashe trên vai phải với dòng chữ Days of Grace tượng trưng cho sự tự chủ.


Hình xăm của Monica Turner – Mike có hình xăm vợ cũ Monica Turner trên cánh tay trái. Họ kết hôn vào ngày 19 tháng 4 năm 1997. Tuy nhiên, cặp đôi ly hôn vào năm 2003 khi Monica đệ đơn ly hôn với lý do Mike không chung thủy trong cuộc hôn nhân của họ.


hình xăm rồng – Cuối cùng, chú dê đấm bốc có hình xăm rồng trên cánh tay phải. Mặc dù ‘Iron Mike’ không có cùng ý nghĩa với hình xăm này trong văn hóa Trung Quốc, nhưng biểu tượng này tượng trưng cho sức mạnh, sự tự do và trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *