“Họ có được phép dùng steroid không?”- Những ngôi sao quần vợt hàng đầu đặt câu hỏi về những người chơi ADHD phải chịu đựng việc sử dụng thuốc của họ

Quần vợt

Tay vợt nam cao nhất quần vợt chuyên nghiệp thế giới là 6 feet 11 inch. Giống như chiều cao của mình, anh cũng được biết đến với quan điểm trung thực về quần vợt. Gần đây, anh ấy cũng đã công khai chỉ trích ứng dụng theo dõi lượng carbon do ATP tung ra, ứng dụng mà anh ấy cảm thấy là một công cụ rửa mắt không có tác dụng giải quyết các vấn đề thực sự đang gây khó chịu cho môn thể thao nam.

Đó không ai khác chính là nữ diễn viên 26 tuổi người Mỹ Reilly Opelka. Trong một phiên hỏi đáp gần đây trên Instagram, Opelka đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự thay đổi mà cô ấy muốn thấy trong quần vợt chuyên nghiệp. Một phản ứng gay gắt mà anh ấy thích cú giao bóng quần vợt của anh ấy là cho, “Cấm Adderall,” của môn thể thao này. Tuyên bố này của anh đã làm dấy lên sự quan tâm trong cộng đồng quần vợt.


Đáng chú ý, Opelka trước đó đã bày tỏ sự không đồng tình với việc sử dụng ma túy thông qua mạng xã hội khi Fernando Verdasco phải đối mặt với lệnh cấm sử dụng vào tháng 12 năm 2022. Cựu số 7 thế giới Verdasco đã nhận lệnh cấm hai tháng vì không gia hạn Miễn trừ sử dụng trị liệu (TUE) với WADA đối với loại thuốc này, lý do chính dẫn đến lệnh cấm của anh ấy.

Việc đình chỉ của anh ta đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc người chơi sử dụng TUE một cách chiến thuật để có lợi cho họ để sử dụng ma túy. Adderall thường được kê đơn cho chứng ADHD – chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, đây là mối quan tâm hàng đầu của Opelka. Để biện minh cho lập trường của mình, Opelka nói, “Nhận xét của tôi đặc biệt áp dụng cho quần vợt chuyên nghiệp. Nhưng một số cầu thủ gặp khó khăn trong việc xây dựng sức mạnh… họ có được phép sử dụng steroid không?”


Biểu tượng quần vợt và bình luận viên Pam Shriver cũng đã nêu lên mối lo ngại về việc người chơi sử dụng thuốc ADHD giúp tăng cường khả năng tập trung. Ông đặt câu hỏi có bao nhiêu người chơi hiện tại đã nhận được TUE vì ADHD, đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong môn thể thao này.


Hiện phải ngồi ngoài vì chấn thương, lập trường của Opelka cho thấy anh ấy đã suy nghĩ kỹ về một số thiếu sót của giải đấu khi nhìn thấy chúng. Quan điểm của người Mỹ chắc chắn sẽ có tác động!

Reilly Opelka đang nhìn lại quần vợt sau khi nghỉ thi đấu vì chấn thương

Reilly Opelka hy vọng sẽ trở lại quần vợt tại giải đấu Charlottesville Pro Challenger sắp tới. Anh chưa thi đấu ở giải ATP nào trong năm nay vì chấn thương. Đầu tiên, anh ấy phải phẫu thuật hông, sau đó anh ấy bị thương ở cổ tay phải, khiến sự trở lại của anh ấy bị trì hoãn. Sau một thời gian dài hồi phục, Opelka đã thông báo trên mạng xã hội về kế hoạch thi đấu ở Charlottesville chỉ sau 10 ngày nữa.


Reilly Opelka chia sẻ câu chuyện trên Instagram của mình (Ảnh: Instagram)

Trận đấu cuối cùng của Opelka là tại Citi Open 2022, nơi anh thua ở vòng thứ ba trước Nick Kyrgios, người đã vô địch giải đấu. Do vắng mặt kéo dài trong chuyến lưu diễn nên anh đã bị rớt khỏi bảng xếp hạng. Opelka đã có khởi đầu thuận lợi cho năm 2022, khi giành được các danh hiệu tại ATP Houston và Dallas Open.

Tuy nhiên, do chấn thương thể chất, phong độ của anh sa sút khi mùa giải trôi qua, với 3 trận thua liên tiếp sau chiến thắng ở Houston và chỉ 3 trận thắng trong 3 giải Grand Slam đầu tiên của năm 2022 trước khi rút lui khỏi US Open năm ngoái.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *