“Họ không chắc mình có thể đạt được thành công lớn” – Michael Jordan tiết lộ lý do tại sao các cầu thủ NBA hiện tại phải vật lộn dưới áp lực trong những khoảnh khắc đấu loại trực tiếp ly hợp

Bóng rổ NBA

Michael Jordan vẫn được nhiều người hâm mộ NBA kỳ cựu coi là GOAT trong bóng rổ. Người chơi duy nhất khác mà người hâm mộ giải trí trong cuộc thảo luận này là LeBron James. MJ là một huyền thoại của Chicago Bulls, người đã biến nhượng quyền thương mại thành một triều đại và mang về cho nó 6 chức vô địch trong thời kỳ sơ khai.

Kể từ khi anh ấy làm được như vậy trong hai ba lần than bùn, nhiều chuyên gia NBA cho rằng tài năng xuất chúng của Jordan thực sự vô song và không ngôi sao nào khác trong giải đấu có khả năng làm được điều tương tự. Mặc dù người hâm mộ có thể dễ dàng nhìn thấy thành công mà MJ mang lại, nhưng những khó khăn và công việc mà anh ấy bỏ ra thường là một suy nghĩ mà hầu hết mọi người đều không biết.

Nhà vô địch 6x NBA mới đây đã được ESPN phỏng vấn. Anh ấy đã chia sẻ lý thuyết của mình về lý do tại sao một số cầu thủ ở NBA hiện đại có thể thi đấu tốt trong mùa giải thông thường nhưng lại gặp khó khăn để làm được điều tương tự trong những thời điểm quyết định. Vì không có nguồn nào tốt hơn để thảo luận về vấn đề này, tất nhiên chúng tôi tò mò muốn biết anh ấy nói gì về vấn đề này.

Michael Jordan nghĩ gì về các ngôi sao NBA thời hiện đại?

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với những cầu thủ như LeBron khi so sánh với Jordan là quan điểm cho rằng họ không có “gen ly hợp”. Những người không quen thuộc với thuật ngữ này nên biết rằng khả năng hạ gục các cú đánh vào cuối trò chơi với các cược áp lực cao được coi là ly hợp. Ở NBA hiện đại, bất kỳ điểm nào được ghi khi trận đấu còn chưa đầy 5 phút đều được coi là một cú ném ly hợp.

Đó là điều mà Michael đã làm nhiều lần trong suốt quá trình lịch sử sau mùa giải của mình. Một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của anh ấy trong trận Chung kết NBA liên quan đến chiếc xô đựng dao găm mà anh ấy có được khi trận đấu còn vài giây.

Khi được phỏng vấn, Jordan đã giải thích chi tiết lý do tại sao các cầu thủ NBA hiện tại không thể lặp lại kỳ tích mà anh ấy đã đạt được nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình, Một số người chơi trong giải đấu hiện tại, mùa giải thông thường của họ khác với vòng loại trực tiếp… Tại sao vậy? Bởi vì đó là một loại áp lực khác. Những người đó, khi nó được phơi bày, không tin vào chính họ. Họ không chắc mình có thể đạt được những thành công lớn, vì vậy họ không thể. Đó là một lời tiên tri tự ứng nghiệm.”

Jordan tiếp tục nhấn mạnh vị trí của mình, “Nếu bạn nghi ngờ hoặc lo lắng về cú đánh, hoặc cảm thấy ‘áp lực’ của cú đánh, đó là do bạn chưa luyện tập đủ. Cách duy nhất để giải tỏa áp lực đó là xây dựng nền tảng của bạn, luyện tập nó nhiều lần, để khi trận đấu bị phá vỡ, bạn có thể xử lý bất cứ điều gì xảy ra.”

Mặc dù có thể vô lý khi cho rằng các cầu thủ ở cấp độ NBA không luyện tập đủ, nhưng thông điệp của Jordan có thể được hiểu theo hướng rằng các ngôi sao không đặt mình vào tình huống khó khăn. Do đó, họ không thể thực hiện như mong đợi khi tiền đặt cược được nâng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *