“Hỗ trợ một tổ chức khủng bố giết người..”- Ngôi sao quần vợt Ons Jabeur gây tranh cãi với Liên đoàn quần vợt Israel vì tuyên bố về Palestine của ông

Quần vợt

Cuộc xung đột Israel-Palestine đã cướp đi sinh mạng của những người vô tội và gây ra nhiều tổn hại liên tục. Cả hai bên đều bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Jabeur của chúng tôi đã đăng một câu chuyện về một Palestine tự do và là một trong những cầu thủ đầu tiên thực sự hỗ trợ đội trong chiến tranh. Hành động chống chiến tranh của Jabeur đã bị Hiệp hội quần vợt Israel chú ý và có hành động chống lại tay vợt này.

Avi Pertz, chủ tịch Hiệp hội quần vợt Israel, lên án mạnh mẽ bình luận của Jabeur. Pertz đã nói, “Người chơi quần vợt này kích động và hỗ trợ một tổ chức khủng bố giết người. Chúng tôi rất vui vì anh ấy chỉ là thiểu số so với các vận động viên lành mạnh trên khắp thế giới.” Chính thức một đơn khiếu nại đã được đệ trình chống lại Jabeur, và bây giờ ITF cùng với WTA phải quyết định phương án hành động.

Cầu thủ người Tunisia cho đến nay vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này. Tuy nhiên, trong số những người chơi quần vợt, Coco Gauff cũng chia sẻ một câu chuyện trên Instagram nơi anh cầu nguyện cho những sinh mạng vô tội đã thiệt mạng trong chiến tranh. Mặt khác, Jabeur lại nhận được sự ủng hộ với vai trò rapper trái tim bày tỏ tình đoàn kết với Palestine. Cordae đã đăng một số câu chuyện trên Instagram về lý do tại sao cô ấy đứng lên ủng hộ Palestine.

Sau Ons Jabeur, Cordae tham gia ủng hộ Palestine

Trong thời chiến, cần có sự rõ ràng rõ ràng về việc ai sẽ được hỗ trợ. Nếu không có chuyên môn chính trị đúng đắn thì không dễ để đứng về một phía nào đó. Mặc dù xung đột Israel-Palestine đã diễn ra trong nhiều năm trên khắp vùng lãnh thổ của họ, nhưng một số nhóm và cá nhân nhất định đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này. Cùng với Jabeur, Cordae thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Palestine trên Instagram.

Cordae gần đây đã trở thành cha mẹ với Naomi Osaka. Quan điểm của rapper có thể bị coi là kích động đối với một số nhóm nhất định khi anh ấy nói về việc các chính trị gia không có hành động chống chiến tranh. Anh ấy đã chia sẻ một câu chuyện trích lời Malcolm X về sức mạnh của truyền thông. Người ta nói rằng các phương tiện truyền thông có quyền biến người vô tội thành kẻ vô tội và người có tội trở nên vô tội. Cordae kết thúc câu chuyện của mình bằng hashtag Palestine tự do.

Câu chuyện trên Instagram của Coardae về cuộc chiến tranh Israel-Palestine. (Tín dụng- IG @ Cordae)

Trong khi các tay vợt đã lên tiếng về xung đột, ATP và WTA gần đây đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến xung đột. Tuy nhiên, các tổ chức quần vợt cần phải có biện pháp mạnh tay trong thời gian này để bảo vệ các tay vợt. Dù đang ở trong thế khó, chuyến du đấu chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức nhưng các cầu thủ phải luôn là ưu tiên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *