Hồi giáo Makhachev có tốt hơn Khabib Nurmagomedov không? Hồ sơ, Thống kê và Bảo vệ Danh hiệu

UFC

Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất từng bước vào lồng bát giác và Islam Makhachev hiện đang cố gắng cạnh tranh với sự nghiệp của huấn luyện viên của mình. Khabib và Makhachev đã cùng nhau lớn lên dưới sự dạy dỗ của Abdulmanap Nurmagomedov, cha của Khabib. Họ có rất nhiều điểm chung giữa họ. Tuy nhiên, số liệu thống kê và hồ sơ của họ cho đến nay cho thấy có rất ít sự khác biệt. Đây là sự so sánh giữa Khabib và Makhachev.

Số liệu thống kê cơ bản của họ rất giống nhau. Cả hai đều cao 5′ 10 inch và có tầm với là 70 inch. Họ cũng chiến đấu ở hạng nhẹ. Chuyển sang thành tích của họ, đó là điều mà Makhachev sẽ không bao giờ vượt qua được Khabib. Makhev sau chiến thắng KO ấn tượng trước Alexander Volkanovski tại UFC 294 đã có thành tích 25-1. Mặt khác, Khabib đã lập kỷ lục 29-0 khó tin trong sự nghiệp của mình.


Số liệu thống kê Khabib Nurmagomedov Hồi giáo Makhachev
Tuổi 35 31
Thắng 29 25
Sự mất mát 0 1
Phần Nhẹ Nhẹ
đạt được 70 sâu 70 sâu
Chiều cao 5 feet 10 inch 5 feet 10 inch
SLpM – Các cuộc tấn công đáng kể xảy ra mỗi phút 4.10 2,35
Str. Acc. – Độ chính xác tấn công quan trọng 48% 59%
SApM – Đòn chí mạng được hấp thụ mỗi phút 1,75 1,27
TD Acc. – Độ chính xác loại bỏ 48% 62%
TD Def. – Phòng thủ hạ gục (% số lần TD của đối thủ không hạ cánh) 84% 90%
Phụ. Trung bình – Số lần gửi trung bình được thử 15 phút một lần 0,8 1.1

Như bạn có thể thấy, thậm chí về mặt thống kê, không có nhiều điều để phân biệt hai điều này. Trận thua trước Adriano Martins vào năm 2015 đối với Makhachev đã tạo nên sự khác biệt lớn.


Về các trận tranh đai cho đến nay, Khabib đã ba lần bảo vệ thành công đai vô địch hạng nhẹ UFC. Sau UFC 294, Makhachev đã 2 lần bảo vệ danh hiệu. Có khả năng Makhachev sẽ rút lại số liệu bảo vệ danh hiệu của mình và Giám đốc điều hành UFC Dana White cũng cảm thấy như vậy.


Tính đến thời điểm hiện tại, Makhachev đang lập kỷ lục 13 trận thắng liên tiếp tại UFC. Khabib kết thúc sự nghiệp với 13 chiến thắng liên tiếp. Một chiến thắng nữa có thể giúp Makhachev giành được chiến thắng quan trọng trước Khabib.

Khabib Nurmagomedov và huấn luyện viên Islam Makhachev giải thích sự khác biệt giữa các võ sĩ

Ali Abdelaziz, người sáng lập Dominance MMA Management, quản lý cả Makhachev và Khabib Nurmagomedov. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TMZ Sport, Abdelaziz cho biết: “Khabib muốn đạo Hồi tốt hơn. Đó là những gì đẹp về nó. Islam thua, Khabib không bao giờ thua. Islan có thể giỏi hơn về mặt kỹ thuật, nhưng khả năng thống trị, tôi không nghĩ ai có thể chiếm ưu thế như Khabib.


“Anh đã thấy Henry thua, Kamaru. Nhiều người đàn ông thua cuộc. Khabib không bao giờ để lại một giọt máu nào trên cơ thể mình. Khi bạn có một anh chàng không đổ máu trong 29 trận đấu, rất khó để sánh ngang với anh ta. Đó là một yêu cầu rất cao để phù hợp. Nó gần như không thể. Người gần gũi với Khabib hơn ai hết chính là Umar. Tôi thực sự tin rằng Umar là người gần nhất với sự thống trị của Khabib.”


Abdelaziz khẳng định thành tích bất bại của Khabib là điểm khác biệt chính giữa anh và Makhachev. Tuy nhiên, nếu Makhachev thực hiện thêm một số lần bảo vệ danh hiệu thành công hơn, anh ấy có thể để lại di sản mạnh mẽ hơn ở UFC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *