Huấn luyện viên kiêm huấn luyện viên Jonathan Haggerty: “Đại tướng” bắt đầu tập Muay Thái từ khi nào?

UFC

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, Jonathan Haggerty đã tạo dựng được tên tuổi lớn cho mình trong làng Muay Thái thế giới. Võ sĩ tổng hợp tài năng người Anh đã nhanh chóng thăng hạng để đứng đầu ONE Fighting Championship.

Võ sĩ 26 tuổi, hiện là Nhà vô địch Thế giới Muay Thái hạng Bantamweight, bắt đầu tập luyện Muay Thái từ năm 7 tuổi.


Tuy nhiên, Haggerty bắt đầu sự nghiệp ONE Championship vào năm 2019, có màn ra mắt chói sáng, hủy diệt Joseph Lasiri. Trận đấu thứ hai của Haggerty là với nhà vô địch thế giới Muay Thái huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao vào tháng 5 năm 2019, trận đấu mà “The General” đã đánh bại bằng quyết định nhất trí. Chiến thắng này đã mang lại cho anh chức vô địch đầu tiên, Danh hiệu Muay Thái hạng Flyweight Thế giới.


Vào năm 2023, The General đã có một bước đi táo bạo khi tăng hạng cân để đấu với Nhà vô địch thế giới Muay Thái hạng Bantamweight lúc bấy giờ là Nong-O Hama tại ONE Fight Night 9. Trong trận đấu đó, anh ấy đã thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách tung ra cú đấm đầu tiên tuyệt đẹp -TKO vòng chiến thắng

Jonathan Haggerty trở thành nhà vô địch thế giới ở tuổi 17

Jonathan Haggerty sinh ra ở Orpington, Nam Luân Đôn. Anh 26 tuổi là con cả trong nhà; anh ấy có hai em trai và một em gái. Trước khi bắt đầu học Muay Thái từ cha mình, Jon Haggerty Sr. Jon từng điều hành một cửa hàng và mẹ anh là người trông coi.


Trước khi gia nhập Muay Thái và thế giới MMA, Haggerty, giống như bất kỳ người dân London bình thường nào, đều yêu thích bóng đá. Nhưng chỉ cho đến khi cha anh bắt đầu mở phòng tập gym của riêng mình. Cha của Haggerty đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời anh khi anh từng bước trở thành võ sĩ như ngày nay.


Cha anh đặt tên cho trung tâm đào tạo là ‘Team Underground’. Vị tướng này bắt đầu tập luyện MMA khi mới 7 tuổi. Khi còn rất nhỏ, Haggerty đã chứng kiến ​​cha mình bước lên võ đài để rèn luyện bản thân chiến đấu. Nó đã truyền cảm hứng cho anh ấy, và anh ấy bắt đầu hành trình võ thuật của mình trong các lớp karate bán tiếp xúc và kickboxing ở tuổi 8, nơi anh ấy bị loại vì quá khó khăn với đối thủ.

Jonathan đã dành thời gian xem các thước phim của biểu tượng Muay Thái Buakaw Por Pramuk, điều này đã giúp anh trau dồi phong cách của mình. Anh tránh xa mọi điều xấu, vì mục tiêu duy nhất trong cuộc đời anh là trở thành một võ sĩ thực thụ.


Jonathan Haggerty, mới 12 tuổi, bắt đầu chiến đấu ở Muay Thái và dần dần thăng hạng. Khi còn là đàn em, Jonathan đã nhiều lần trở thành nhà vô địch Anh, Anh và Châu Âu. Với sự trưởng thành vượt bậc của mình, ở tuổi 17, anh đã trở thành Nhà vô địch Thế giới.


Anh ấy đã giành được nhiều chức vô địch, bao gồm Danh hiệu Thế giới ISKA, Danh hiệu Quốc tế WBC và Danh hiệu Thế giới của Roar Fighting League.

Huấn luyện viên Jonathan Haggerty là ai?

Vị tướng này có thể đã khuyên cha mình bước vào thế giới MMA, nhưng ông có một huấn luyện viên đã giúp ông phát huy hết tiềm năng của mình. Haggarty được Christian Knowles đào tạo.


Không có nhiều thông tin về huấn luyện viên của anh ấy ngoài việc anh ấy là cựu vô địch Muay Thái. Anh ấy điều hành một học viện tên là ‘Học viện Knowlesy’, nơi anh ấy là huấn luyện viên trưởng. Đó là nơi mà “Tướng quân” đã học được tất cả các mánh khóe của mình.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Taylor Wiebe (@mmajournalcanada)


Anh ấy đang huấn luyện nhiều người, như Haggarty, và cố gắng đưa nhiều nhà vô địch thế giới hơn nữa. Knowles đang sử dụng Instagram với tên người dùng @knowles.christianstrikingcoach và có 19,4k người theo dõi trên Instagram của mình.

Bây giờ, Đại tướng đang chuẩn bị làm lại lịch sử. Anh ấy sẽ đấu với Nhà vô địch thế giới MMA hạng Bantamweight Fabricio “Wonder Boy” Andrade để giành lấy chiếc vương miện quyền anh hạng Bantamweight còn trống trong sự kiện chính của ONE Fight Night 16 trên Prime Video vào ngày 3 tháng 11. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận kết quả trận đấu như thế nào nhé. một cuộc chiến sẽ xảy ra.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *