Huấn luyện viên nữ giỏi hơn nam giới trong môn quần vợt? Marta Kostyuk tiết lộ sau khi đánh bại Jabeur tại giải Trung Quốc mở rộng- “Tôi không cần phải giả vờ hay sợ hãi”

Quần vợt

Mọi thứ đang có lợi cho Marta Kostyuk, tay vợt quần vợt người Ukraine. Cô có một danh hiệu đơn WTA tại ATX Open 2023 ở Texas, Hoa Kỳ và một danh hiệu đôi tại Slovenia Open 2022 mang tên cô. Tay vợt 21 tuổi có thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là số 32 thế giới ở nội dung đánh đơn và số 27 thế giới ở nội dung đôi.

Trong những năm đầu đời, cầu thủ người Ukraine chủ yếu được huấn luyện bởi mẹ anh, Talina Beiko. Vì Talina làm huấn luyện viên Quần vợt nên việc Marta đến sân tập là một động lực lớn. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ dành thời gian chất lượng với mẹ mình.

Mới đây, sau chức vô địch Wimbledon, tay vợt trẻ đã gia nhập sự phục vụ của Sandra Zaniewska. Sandra nổi tiếng khi làm việc với Petra Martic trong thời kỳ hoàng kim của cô ấy từ năm 2017 đến năm 2019. Marta đã có những kết quả cho thấy khi cô ấy đã làm thất vọng hai tay vợt từng nằm trong top 10 dưới thời Sandra. Cô hy vọng con đường mình đã đi sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều huấn luyện viên nữ hơn trong giải đấu.

Không phải vô cớ mà Kostyuk chủ trương ngày càng nhiều cầu thủ nữ chuyển sang làm huấn luyện viên nữ. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao cô ấy lại nghĩ theo những hướng đó và điều gì khiến các huấn luyện viên nữ đánh giá cao.

Mối quan hệ chung giữa Marta Kostyuk và Sandra Zaniewska

Kostyuk trong một cuộc phỏng vấn gần đây thừa nhận rằng anh không quá thích làm việc với các huấn luyện viên nam vì thói quen giao tiếp khá chậm chạp. Theo như anh ấy, cô ấy là người hay nói và vì các huấn luyện viên nam không hòa hợp với nhau nên cách họ thể hiện bản thân và điều chỉnh theo những gì cô ấy cảm thấy thật kiêu ngạo.

Marta Kostyuk hạ nhiệt, Sandra Zaniewska
{Credit – Thuốc bổ quần vợt, WTA}

Marta nói thêm rằng Sandra không cố gắng thay đổi cô ấy từ bên trong mà thay vào đó để cô ấy làm việc của riêng mình mà không kìm nén cảm xúc. Pháp sư nói thêm:Tôi cảm thấy rất thoải mái vì không phải giả vờ hay sợ hãi, hay không biết phải nói với anh ấy điều gì vì không biết anh ấy sẽ phản ứng thế nào…”

Thừa nhận rằng là một người rất giàu cảm xúc, hầu hết các huấn luyện viên sẽ cố gắng kiểm soát cô, Marta cho rằng Sandra đã cho cô động lực để được tự do và thể hiện bản thân tốt hơn. Tay vợt người Ukraine hiện đang tham gia giải Trung Quốc mở rộng 2023, nơi anh đã lật đổ xe táo khi đánh bại tay vợt số 7 thế giới Ons Jabeur ở Vòng 16 trong các set thẳng.

Mặc dù Kostyuk đã thua ở vòng đầu tiên của giải Japan Open vừa kết thúc nhưng anh vẫn có thể tạo nên sự khác biệt theo quan điểm của Sandra. Đúng như anh nói, tuy chuyến đi này là kết quả của một thảm họa nhưng vẫn có một khía cạnh khác khiến anh cảm thấy tự hào.

Marta Kostyuk không dừng lại ở đó và tiếp tục ghi nhận lời nói của Zaniewska, “Hãy nhớ khi bắt đầu chuyến đi, điều gì đó sẽ xảy ra và bạn không thể chơi được gì cả? Bây giờ hãy nhìn xem, bạn đang cười về điều đó,” điều đó ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Hy vọng những câu chuyện như thế này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ tham gia huấn luyện hơn và các cầu thủ cũng sẽ cảm thấy hứng thú khi đảm nhận công việc này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *