Huấn luyện viên quyền anh Francis Ngannou: Mike Tyson không phải là người duy nhất giúp Ngannou hạ gục Ko Tyson Fury

Quyền Anh

Francis Ngannou chuẩn bị thực hiện thử thách lớn nhất của mình trước nhà vô địch hạng nặng WBC Tommy Fury. Đây sẽ là trận ra mắt quyền anh của ‘The Predator’ và người chiến thắng sẽ được mệnh danh là “Người đàn ông tồi tệ nhất hành tinh”.

Ngannou đã tập luyện rất nghiêm túc khi đối mặt với Tyson Fury bất bại. Hơn nữa, anh còn tranh thủ được sự giúp đỡ của một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, ‘Iron’ Mike Tyson. Theo Ngannou, anh gặp Mike Tyson lần đầu tiên vào năm 2019 trong podcast Hotboxin của mình. Trong podcast, ‘The Predator’ đã yêu cầu Mike dồn anh ta vào chân tường mỗi khi anh ta chiến đấu với Tyson Fury.


Dewey Cooper với Francis Ngannou (trái), John M’ Bumba (phải) (Credit Middleeasy.com,Purepeople.com)

Francis đã nói rằng việc tập luyện với Mike Tyson đã giúp anh ấy phát triển động tác bằng chân mạnh mẽ và các nguyên tắc cơ bản về quyền anh tốt. Ngoài kỹ năng đấm bốc, kinh nghiệm do Mike Tyson mang lại sẽ rất quan trọng đối với ‘The Predator’. Hơn nữa, Mike tin rằng Tyson Fury sẽ lo lắng và mọi người sẽ bị sốc trước sức mạnh của Ngannou.

Tuy nhiên, Mike Tyson không phải là người duy nhất huấn luyện ‘The Predator’ cho trận chiến lớn nhất đời mình. Hãy cùng tìm hiểu xem ai là huấn luyện viên khác đã giúp Francis vượt qua nỗi buồn lớn nhất trong lịch sử quyền anh.


Huấn luyện viên quyền anh khác trong góc của Francis Ngannou đấu với Tyson Fury là ai?

Dewey Cooper – Dewey ‘Black Cobra’ Cooper là một võ sĩ quyền anh/võ sĩ đã nghỉ hưu được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà vô địch hạng nặng của Liên đoàn Kickboxing Thế giới và nhà vô địch hạng nặng của Hội đồng Kickboxing Thế giới. Anh giữ kỷ lục kickboxing 49-15-3 và kỷ lục quyền anh 19-3-3.

Cooper là huấn luyện viên quyền anh lâu năm của Francis Ngannou và ‘Kẻ săn mồi’ đã tranh thủ sự giúp đỡ của anh ấy trong cuộc chiến chống lại Tyson Fury. Hơn nữa, anh ấy có kinh nghiệm vững chắc với tư cách là huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp kể từ khi huấn luyện võ sĩ Jessie Vargas cho trận đấu với Manny Pacquiao. Có thể thấy Dewey Cooper trong rất nhiều cảnh huấn luyện Ngannou với vẻ ngoài mềm yếu.


John M’Bumba – John là võ sĩ nghiệp dư người Pháp và huấn luyện viên trước đây của Ngannou. Theo ‘The Predator’, anh ấy đã từng luyện tập cùng anh ấy khi ở Pháp. Ông ấy là một huấn luyện viên rất trẻ với phong cách độc đáo và cách tiếp cận tích cực. Francis nói rằng anh ấy có mối quan hệ rất tốt với anh ấy.


Bumba đã tập luyện với Francis ở Cameron trước khi trận đấu chính thức. Hiện tại, anh đang ở Vegas để giúp Francis Ngannou chuẩn bị cho trận đấu của mình.

video YouTube


Erik Nicksick – Erik là huấn luyện viên trưởng tại phòng gym nơi Ngannou tập luyện, Xtreme Couture. Nicksick mới đây đã gây chú ý sau khi dẫn dắt thành công Sean Strickland tới chức vô địch hạng trung UFC. Hơn nữa, anh ấy còn đứng trong góc của Francis Ngannou trong trận tái đấu với Stipe Miocic, nơi anh ấy đã giành chức vô địch hạng nặng UFC.

Theo Nicksick, Francis rất coi trọng cuộc chiến này và anh không tham gia vào cuộc chiến này chỉ vì tiền. “Tôi nóng lòng muốn xem tất cả những tiến bộ mà anh ấy có trong môn quyền anh và cách chúng tôi có thể áp dụng điều đó trong tương lai khi chúng tôi thi đấu MMA“, Erik Nicksick nói.


Cuộc đụng độ được nhiều người mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, tại Boulevard Hall ở Riyadh, Ả Rập Saudi. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về trận đấu trong phần bình luận.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *