Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova chỉ trích nhà vật lý thiên văn ‘không biết gì’ Neil deGrasse Tyson sau tuyên bố về giới tính của anh ấy – ‘Hãy cố gắng trở nên hiểu biết và hợp lý’

Quần vợt

Martina Navratilova là một trong những tay vợt táo bạo nhất trong lịch sử quần vợt. Anh ấy vẫn là một nhà hoạt động mạnh mẽ vì quyền chơi game và LGBTQIA. Navratilova kiên định với niềm tin của mình và bày tỏ chúng một cách công khai trên nền tảng X. Người từng 59 lần đoạt giải Grand Slam đã thể hiện sự tức giận của mình trên nền tảng X khi cô đánh bại Neil deGrasse Tyson.

Quảng cáo

Các nhà vật lý thiên văn nói về bản sắc giới tính và sự bất ổn về giới tính. Ông nói rằng nhiễm sắc thể không đóng vai trò gì trong bản dạng giới của chúng ta và hôm nay chúng ta có thể thức dậy với cảm giác mình là con trai hay con gái. Navratilova đề cập rằng rất khó để xem video và nói: “Neil Tyson hoàn toàn không biết gì khi cố tỏ ra hiểu biết và hợp lý,” Quan điểm của Tyson về cả hai chủ đề đều bỏ qua sinh học cơ bản của con người.

Quảng cáo

Người đàn ông 64 tuổi này dựa vào mỹ phẩm của con người hơn là sinh học. Tyson cũng bác bỏ thực tế rằng phụ nữ chuyển giới nên được phép tham gia các môn thể thao dành cho nữ. Phụ nữ chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho nữ đã gây ra một số tranh cãi trong lĩnh vực thể thao. Với những nghi vấn về lợi ích quá mức cho các vận động viên, Navratilova đã phản đối chính sách này.

Martina Navratilova tin vào việc loại trừ phụ nữ chuyển giới trong thể thao nữ

Có nhiều ví dụ về việc phụ nữ chuyển giới đã phá kỷ lục trong các môn thể thao dành cho nữ. Năm 2019, Athlete Ally, một nhóm LGBTQIA+, đã bổ nhiệm Martina Navratilova làm đại sứ và thành viên ban cố vấn. Họ gán cho người đàn ông 66 tuổi này là người chuyển giới, cáo buộc ông ta nhắm mục tiêu vào các vận động viên chuyển giới dựa trên sự hiểu lầm về khoa học và dữ liệu.

Cựu tuyển thủ Billie Jean King đã trở thành người tích cực ủng hộ phụ nữ chuyển giới, nhưng Navratilova từ chối thay đổi lập trường của mình. Anh tiếp tục phản đối phụ nữ chuyển giới trong thể thao, gọi đó là hình thức gian lận và bày tỏ sự bất bình. Navratilova gợi ý rằng thể thao nên có các hạng mục mở cùng với các hạng mục dành cho nam và nữ. Thay vào đó, King đồng ý rằng họ nên được chấp nhận ở hạng mục dành cho phụ nữ.

Quảng cáo

Mặt khác, diễn đàn LGBTQIA+ mà Navratilova xác định là một nhà hoạt động không hài lòng với cô ấy. Họ cho rằng tất cả các vận động viên, bao gồm cả phụ nữ chuyển giới, đều xứng đáng có một vị trí trong thể thao. Ngoài ra, họ tin rằng Navratilova nên đồng cảm với những người chuyển giới nữ, những người thường phải đối mặt với sự chế giễu khi tham gia các sự kiện thể thao. Huyền thoại quần vợt luôn kiên định với quan điểm của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *