Huyền thoại quyền anh phá hủy lập luận của Joe Rogan về các võ sĩ UFC ‘Ưu tú’

Quyền Anh

Quyền anh và MMA thường được coi là môn thể thao chiến đấu có liên quan chặt chẽ với nhau. Có một số ít vận động viên đã chuyển đổi giữa hai môn này trong nhiều năm và đã thực hiện thành công. Trong khi chúng ta đã thấy một số võ sĩ MMA tham gia quyền anh, thì điều ngược lại, nơi các võ sĩ tham gia MMA, lại hiếm hơn nhiều.

Tuy nhiên, có một số võ sĩ đáng chú ý đã mạo hiểm tham gia MMA, thông qua UFC hoặc các chương trình khuyến mãi nhỏ hơn. Điều thú vị là võ sĩ này đã phải đối mặt với những thử thách lớn khi cố gắng tìm kiếm thành công trong thế giới võ tổng hợp.


Bình luận viên UFC và là người hâm mộ thực sự của môn võ tổng hợp, Joe Rogan cũng cảm thấy rằng các võ sĩ không có cơ hội đấu lại các võ sĩ MMA khi các trận đấu được tiến hành trong bối cảnh MMA. Rogan không quá sai ở đây vì có rất nhiều ví dụ chứng minh cho lập luận của anh ấy.

60% thời gian, nó hoạt động mọi lúc
byu/DTAPPSNZ inmmamemes


Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về quá trình chuyển đổi của các võ sĩ sang thế giới MMA được thể hiện bởi James “Lights Out” Toney. Ông được công nhận rộng rãi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong thời đại của mình, từng giữ chức vô địch thế giới ở ba hạng cân khác nhau trong sự nghiệp kéo dài gần ba thập kỷ.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ của Toney trong môn võ tổng hợp chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, đỉnh điểm là trận thua nhanh chóng và đáng xấu hổ ở hiệp đầu tiên dưới tay Randy Couture trong trận ra mắt tại UFC 118. Tuy nhiên, đã có một số trường hợp các võ sĩ đã chơi tốt hơn. Võ sĩ MMA trong lồng. Một trận đấu hiếm hoi là giữa cựu vô địch quyền anh Ray Mercer và cựu vô địch hạng nặng UFC Tim Sylvia.


Điều gì đã xảy ra trong trận đấu MMA giữa Ray Mercer và Tim Sylvia?

Trận đấu được nhiều người mong đợi đã chiếm vị trí trung tâm như là sự kiện chính của Adrenaline MMA 3, được tổ chức tại Alabama vào tháng 6 năm 2009. Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, trận đấu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi một cú đá vụng về của Sylvia tạo tiền đề cho Mercer (1 -0 trong MMA). để tung một đòn tay phải cực mạnh thẳng vào cằm đối thủ, đưa trận đấu kết thúc chóng vánh chỉ trong chín giây.

Sylvia, cao 6 feet 8 inch, ngã nhào xuống tấm bạt, và Mercer tung ra một đòn cực mạnh khác trước khi trọng tài can thiệp để dừng trận đấu. Cần lưu ý rằng mặc dù ban đầu trận đấu được dự định là một cuộc chạm trán quyền anh, nhưng một thách thức về quy tắc từ Hiệp hội các Ủy ban Quyền anh đã buộc chương trình khuyến mãi phải chuyển sự kiện sang một trận đấu MMA.


Mặc dù Mercer đã giành chiến thắng trong trận đấu này nhưng huyền thoại quyền anh đã không tham gia bất kỳ trận đấu MMA nào nữa. Hiện nay xu hướng là các võ sĩ MMA đạt đến mức độ nổi tiếng nhất định sẽ tham gia quyền anh để kiếm được khoản thù lao lớn nhất trong sự nghiệp của họ. Ví dụ gần đây nhất về điều này là cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou đấu với nhà vô địch WBC Tyson Fury và tiến gần đến chiến thắng.


Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu khi cựu vô địch đôi UFC Conor McGregor đối đầu với một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Floyd Mayweather. Sự kiện này vẫn là một trong những sự kiện phổ biến nhất trong lịch sử thể thao chiến đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *