Iga Swiatek gửi tin nhắn hai từ tới Novak Djokovic sau chiến thắng áp đảo trước Jannik Dosa ở chung kết ATP

Quần vợt

Novak Djokovic một lần nữa củng cố quyền lực của mình trong môn thể thao này bằng việc giành chức vô địch Nitto ATP Finals. Đây là lần đầu tiên một người chơi giành được bảy danh hiệu tại sự kiện này. Djokovic không thua set nào ở bán kết và chung kết. Anh từng thua Jannik Sinner ở vòng bảng nhưng đã không để điều đó xảy ra lần nữa. Chiến thắng của Djokovic được Iga Swiatek, người cũng vô địch WTA Finals ở Cancun đánh giá cao cách đây vài tuần.

Swiatek cũng dành những lời tử tế dành cho Sinner, người đã tiến vào trận chung kết mà không thua trận nào. The Pole đăng ảnh Djokovic với chiếc cúp Nitto ATP Finals. Anh ấy nói, “Đặc biệt. Xin chúc mừng Djokovic, cũng xin chúc mừng bạn Sinner vì đã chơi thứ quần vợt đầy cảm hứng cả tuần”. Swiatek đã ở chế độ nghỉ phép trong hai tuần qua.


Swiatek và Djokovic đã khẳng định được vị trí cuối năm của mình ở trận Chung kết. Mặc dù Swiatek có con đường khó khăn hơn để duy trì thứ hạng hàng đầu của mình nhưng tay vợt người Serbia cần một chiến thắng để duy trì vị trí số 1 thế giới. Trong khi Djokovic chuẩn bị thi đấu ở Davis Cup thì Swiatek sẽ tiếp tục kỳ nghỉ sau khi thi đấu 79 trận mùa này. Cả hai tay vợt đều mong muốn kéo dài thời gian đứng đầu bảng xếp hạng ở mùa giải 2024.


Novak Djokovic hướng tới 3 danh hiệu ở mùa giải 2024

Mùa giải 2023 chứng kiến ​​Djokovic 7 lần đứng trên bục vinh quang. Cầu thủ 36 tuổi này đã giành được danh hiệu thứ 98 trong sự nghiệp ở Turin. Anh cũng có được chiến thắng thứ 50 tại Nitto ATP Finals. Djokovic chỉ còn cách 2 danh hiệu nữa là trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử ATP giành được 100 danh hiệu. Chỉ Roger Federer và Jimmy Connors giành được nhiều danh hiệu hơn Djokovic.

Tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam giành được nhiều danh hiệu nhất ở ATP Tour mùa này. Anh ấy đã chơi tổng cộng 12 sự kiện và lọt vào 8 trận chung kết. Djokovic ít nhất cũng lọt vào vòng 4 ở tất cả các trận đó. Sự ổn định có thể đưa anh ấy đạt được danh hiệu ba chữ số trong mùa giải tới. Tay vợt người Serbia cần thêm 6 danh hiệu nữa để sánh ngang với kỷ lục của Federer và 11 danh hiệu nữa để sánh ngang với Connors.


Djokovic đã đặt mục tiêu vào mùa giải 2024. Tay vợt số 1 thế giới muốn giành cả 4 Grand Slam và HC vàng Olympic. Anh dự kiến ​​sẽ vượt mốc 100 danh hiệu vào cuối nửa đầu mùa giải tới. Djokovic đang chuẩn bị cho Davis Cup, giải đấu bắt đầu vào cuối tuần này, và thậm chí có thể đánh đôi cho Serbia nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *