Iga Swiatek thành thật về tầm nhìn 10 năm của mình đối với sân cỏ

Quần vợt

Iga Swiatek, nhà vô địch Grand Slam bốn lần với 15 danh hiệu ấn tượng vẫn chưa giành chiến thắng trong một sự kiện sân cỏ. Tuy nhiên, anh không bỏ cuộc. Anh vẫn quyết tâm chinh phục sân cỏ, ngay cả khi điều đó xảy ra sau này trong sự nghiệp của anh. Iga Swiatek hoan nghênh thử thách chơi trên sân cỏ trong tương lai và đã làm việc với đội của anh ấy để cải thiện mặt sân này.

Quảng cáo

Dù chưa nắm rõ mặt này nhưng ngôi sao người Ba Lan cũng không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Anh ấy vẫn lạc quan rằng anh ấy sẽ có thể cải thiện khả năng chơi trên sân cỏ của mình với thời gian có trong tay. Ông tuyên bố, “Tôi cần thêm vài năm nữa để học cách chơi tốt hơn trên sân cỏ. Tôi mới 22 tuổi nên vẫn còn rất nhiều thời gian, có khi là hơn 10 năm. Tôi cố gắng hết sức để giành chiến thắng ở mọi giải đấu tôi tham gia. Tôi không vội.”

Quảng cáo

Ở tuổi 22, Swiatek cảm thấy mình vẫn còn nhiều thời gian. Tuy nhiên, anh tin rằng mình đã đạt được tiến bộ chậm và ổn định. Mùa hè này, Swiatek đã có mùa giải sân cỏ tốt nhất cho đến nay. Ở Bad Homburg Open, anh lọt vào trận bán kết đầu tiên trên sân cỏ, thắng ba trận trước khi phải rút lui vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Cô tiếp tục hành trình đáng chú ý của mình khi lọt vào tứ kết Wimbledon đầu tiên, cuối cùng để thua trong trận đấu ba set đầy cam go trước Elina Svitolina. Nhìn lại sự tiến bộ của mình, Swiatek bày tỏ sự hài lòng. Anh ấy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đội mình trong việc cải thiện trận đấu trên sân cỏ, bao gồm huấn luyện viên Tomasz, huấn luyện viên thể lực và thể lực Maciej, và nhà tâm lý học Daria.

Khi Iga Swiatek nhìn về phía trước trên hành trình trở thành một tay vợt xuất sắc trên toàn sân, anh ấy cũng nhìn lại hành trình quần vợt của mình cho đến nay, suy ngẫm về những thành tích của mình.

Quảng cáo

Iga Swiatek nói rằng anh đã có một hành trình quần vợt khó tin

Iga Swiatek, người sở hữu 4 danh hiệu đánh đơn Major mới đây đã nói về hành trình quần vợt của mình khi đến Tokyo để thi đấu ở WTA 500 Japan Open. Khi được hỏi suy nghĩ của mình về việc giành Grand Slam trong sự nghiệp, Swiatek bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự tiến bộ của anh trong những năm gần đây, đồng thời thừa nhận rằng đôi khi cảm thấy điều đó không thực tế.

Anh nhấn mạnh rằng anh không tập trung vào việc đạt được thành tích này ngay lập tức vì con đường sự nghiệp vốn đã đáng chú ý của anh. Anh ấy cảm thấy khó tin khi thành công trong môn quần vợt kể từ năm 2020. Khi còn trẻ, anh ấy chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ đạt được nhiều thành tích như vậy. Đó là lý do tại sao bây giờ anh ấy không đặt quá nhiều áp lực cho bản thân.

Đạt được thành tích vượt quá sự mong đợi của mình, ông nói: “Những gì tôi làm từ năm 2020 thật điên rồ, đôi khi tôi khó hiểu nó lại diễn ra như thế nào. Bởi vì khi tôi còn trẻ, tôi không biết điều đó có thể thực hiện được. Vì vậy, tôi coi đó là điều hiển nhiên.”

Quảng cáo

Về nhiệm vụ thống trị tất cả các bề mặt tại WTA Tour, Swiatek cho biết cô không vội thống trị tất cả các bề mặt, nhưng cô vẫn muốn kết thúc sự nghiệp Grand Slam của mình càng sớm càng tốt. Iga Swiatek vẫn còn 10 năm sự nghiệp chuyên nghiệp tốt đẹp phía trước. Swiatek thực sự thực hiện từng bước một với tầm nhìn dài hạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *