“Im đi Daniel, im đi”- Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova so với Harry Potter Danh tiếng Daniel Radcliffe về phụ nữ chuyển giới trong thể thao

Quần vợt

Biểu tượng quần vợt Martina Navratilova đã lên tiếng rất nhiều về niềm tin của mình. Anh ấy không bao giờ né tránh việc bày tỏ quan điểm của mình, ngay cả khi nó gây tranh cãi. Tuy nhiên, mỗi khi Martina nói về người chuyển giới, đặc biệt là chuyển giới nữ, người hâm mộ lại chỉ trích cô. Lần này, Navratilova đáp trả những bình luận của nam diễn viên Daniel Radcliffe về phụ nữ chuyển giới.

Radcliffe luôn lên tiếng ủng hộ người chuyển giới. Anh ấy cũng là một trong số rất ít diễn viên Harry Potter để công khai chỉ trích JK Rowling.

Cuộc tranh cãi bắt đầu từ năm 2020 khi Rowling chia sẻ một bài báo về kinh nguyệt của mọi người. Tác giả của bộ sách được yêu thích, Rowling đã khiến nhiều người hâm mộ của cô xa lánh vì lập trường chống chuyển giới trên mạng xã hội. Rowling được biết đến với cái tên TERF, viết tắt của một nhà nữ quyền theo chủ nghĩa loại trừ chuyển giới cấp tiến.

Radcliffe, người đóng vai nhân vật chính trong phim, không phải là diễn viên duy nhất lên tiếng phản đối Rowling. Những người bạn của cô là Emma Watson và Rupert Grint trước đây cũng từng ủng hộ quyền của người chuyển giới.

Một tài khoản mới đây đã chia sẻ phát ngôn của Daniel từ năm 2020, chỉ trích anh vì những bình luận của mình. Radcliffe đã viết một bài luận cho Dự án Trevor, nói rằng, “Phụ nữ chuyển giới là phụ nữ.” Ông nói thêm rằng có những người có chuyên môn cao hơn Rowling hoặc ông trong vấn đề này. Martina đăng lại trích dẫn, gay gắt, “Im đi Daniel. Hãy yên lặng.”

Navratilova sau đó tiếp tục chỉ trích. Người hâm mộ khẳng định các diễn viên trong phim không hề mắc nợ JK Rowling. Trên thực tế, sách sẽ không nổi tiếng nếu không có phim. Navratilova trả lời rằng họ nợ Joanne mọi thứ.

Martina Navratilova cảm thấy rất quan tâm đến việc đưa phụ nữ chuyển giới vào thể thao. Người hâm mộ đã chỉ trích cô vì những nhận xét đầy căm thù nhưng Martina vẫn kiên định với niềm tin của mình.

Martina Navratilova hỗ trợ không gian tình dục an toàn

Nhà vô địch Grand Slam 18 lần lại thấy mình là trung tâm của một cuộc tranh cãi khác. Cô ấy chỉ trích USTA vì đã bao gồm cả những vận động viên quần vợt chuyển giới trước đây, chống lại Billie Jean King.

Khi các phương tiện truyền thông nổi tiếng chỉ trích Navratilova vì những nhận xét kỳ thị người chuyển giới của cô ấy, cô ấy đã làm rõ lập trường của mình. Martina tuyên bố rằng cô ấy ủng hộ quyền của phụ nữ sinh học được có không gian tình dục an toàn.

Thông thường, những bình luận kỳ thị người khác giới được che giấu dưới vỏ bọc các vấn đề liên quan đến giới tính. Cuộc tranh cãi mới nhất của Martina Navratilova nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một cuộc đối thoại cởi mở.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *