“I’m Just This Idiot” – Dù có bằng Thạc sĩ, Shaquille O’Neal không thể giúp con trai điền vào sơ yếu lý lịch

Bóng rổ NBA

Ngay cả Shaquille O’Neal vĩ đại cũng không thể giúp con trai mình làm được điều mà hầu hết mọi người không thấy khó khăn. Như hầu hết chúng ta có lẽ đã biết, Shaq là một huyền thoại NBA và đã đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng khi thi đấu tại giải đấu này.

Trong khi những người dân bình thường của đất nước ngưỡng mộ các vận động viên chuyên nghiệp, chỉ chơi bóng rổ không đòi hỏi nhiều trí thông minh thực sự. Vì vậy, ngay cả Shaq cũng còi cọc và bất lực khi nhận ra rằng mình không thể giúp con điền vào bản lý lịch. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tình huống và O’Neal đã nói gì về thử thách bất ngờ của anh ấy.

Shaquille O’Neal xấu hổ khi không điền được sơ yếu lý lịch

Có lẽ điều này được mong đợi vì O’Neal là một người trưởng thành và là thành viên có trách nhiệm với xã hội. Đối với những người hâm mộ không biết, sơ yếu lý lịch là một biểu mẫu được gửi bởi một người xin việc khi ứng tuyển vào một vị trí. Nó thường chứa các kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy của họ cho đến nay.

Do đó, bất kỳ người nào đã tìm việc ở nơi làm việc truyền thống sẽ biết cách viết nó. Tuy nhiên, Shaq đã cống hiến sự nghiệp của mình cho NBA và chưa bao giờ thực sự quan tâm đến việc học hay các công việc khác. Anh ta chỉ biết cách tiêu diệt đối thủ trên võ đài.

Người ta chỉ có thể tưởng tượng anh ấy hẳn đã cảm thấy thế nào khi nhận ra rằng anh ấy không thể giúp đỡ con mình bằng cách tự tạo ra lý lịch của mình. Anh ấy đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Sunrise News rằng sự cố này khiến anh ấy cảm thấy thế nào.

“Tôi biết ơn, bởi vì tôi nhận ra rằng vị trí mà tôi nắm giữ, trong cuộc sống, là một vị trí may mắn. Tôi chưa bao giờ có một công việc thực sự trong đời…Khi tôi đang cố gắng giúp con trai mình điền vào một bản lý lịch, tôi phải gọi cho ai đó…Tôi không thể làm được…Tôi rất xấu hổ.”

O’Neal nhấn mạnh thêm rằng sự thiếu kinh nghiệm của anh ấy cũng ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của anh ấy như thế nào, “Sở dĩ tôi làm như vậy là vì tôi luôn thích được phụ trách, nhưng tôi lại để người khác nói thay mình, người đại diện của tôi… họ nghĩ tôi chỉ là một kẻ ngốc không có bản lĩnh kinh doanh. Nó sẽ chỉ khiến tôi phát điên lên thôi.”

Shaq lấy bằng MBA sau khi làm việc chăm chỉ để có kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh. Anh ấy rõ ràng chưa bao giờ được dạy cách xin việc trong suốt quá trình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *