Islam Makhachev cảm thấy tình trạng sức khỏe có thể kết thúc sự nghiệp MMA, tiết lộ về việc thử nghiệm ma túy thất bại

UFC

Islam Makhachev là nhà vô địch hạng nhẹ UFC thế giới và cũng là một trong những võ sĩ quyền Anh hàng đầu ở môn võ tổng hợp. Hai trận đấu gần đây nhất của anh là những trận đấu đỉnh cao với cựu vô địch Charles Olivera và vua hạng lông Alexander Volkanovski. Bây giờ anh ấy chuẩn bị cho trận tái đấu với người sau vào ngày 14 tháng 10, với chiếc vương miện hạng nhẹ đang ở trên tay.

Makhachev có đôi giày lớn để lấp đầy khi tham gia giải đấu MMA lớn nhất thế giới, vì anh là kỳ quan của huyền thoại UFC Khabib Nurmagomedov. Anh ấy đã thành công trong việc đó và tiến về phía trước theo ‘Kế hoạch của Cha’. Tuy nhiên, một trường hợp mà di sản Dagestani có thể đã bị tổn hại là khi Hồi giáo thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy do USADA thực hiện.


Makhachev đã lên lịch đấu với Drew Dober trong lần xuất hiện UFC thứ ba của anh ấy vào tháng 4 năm 2016. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hủy một ngày trước sự kiện vì Hồi giáo có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm Meldonium.


Meldonium, thường được sử dụng để điều trị thiếu máu cục bộ, đã bị Tổ chức Chống Doping Thế giới (WADA) cấm vào ngày 1 tháng 1 năm 2016, sau khi có nhiều bằng chứng cho thấy các vận động viên sử dụng nó để nâng cao thành tích của họ. Sau khi xét nghiệm dương tính với ma túy, Makhachev phải đối mặt với lệnh đình chỉ tạm thời của Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA), nhưng lệnh đình chỉ đã được dỡ bỏ trong vài ngày.

USADA đã công nhận Islam Makhachev ngay cả sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm.

Ngay sau khi Islam Makhachev bị đình chỉ thi đấu, Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) tuyên bố rằng Islam Makhachev hạng nhẹ của UFC đã được xóa bỏ mọi “hành vi sai trái hoặc sơ suất” liên quan đến các cuộc kiểm tra ma túy được tiến hành đối với anh ta. Các cuộc thử nghiệm ban đầu cho thấy sự hiện diện của chất cấm Meldonium. Do đó, Makhachev không phải chịu hình phạt bổ sung vì kết quả xét nghiệm dương tính của mình.


Islam Makhachev nói rằng việc bị gắn cờ vì chất cấm đã ảnh hưởng đến anh nhiều hơn là việc anh phải chịu trận thua đầu tiên trong giải MMA chuyên nghiệp. Võ sĩ Dagestani cũng bày tỏ lo ngại về tác động có thể xảy ra của lệnh cấm đối với toàn đội của anh.

“Điều đó ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn là sự mất mát… Tôi đã dùng thuốc nhẹ sau ca phẫu thuật tim. Tôi đã cho họ xem đơn thuốc và vấn đề đã được giải quyết ”. – Islam Makhachev cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại UFC Nga. Cảm giác Dagestan phải đối mặt với các vấn đề về tim và phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Islam Makhachev đã trải qua cuộc phẫu thuật vào năm 2016.


Khi được hỏi về cuộc phẫu thuật, Islam nói: “Tôi đã tìm được một bác sĩ rất giỏi. Anh ấy đã cho tôi lời khuyên. Anh ấy nói Nếu bạn muốn có một sự nghiệp lớn, nếu bạn muốn biểu diễn lâu dài. Tôi có thể cho bạn một cuộc phẫu thuật nhỏ.


“Vì vậy, khi tôi gặp khó khăn với Meldonium trong bài kiểm tra của mình, tôi đã ngay lập tức gọi cho anh trai mình. Tôi cần bạn quét và gửi email cho tôi tất cả các tài liệu y tế của tôi càng sớm càng tốt.”- thêm nhà vô địch UFC

Độ nổi tiếng của Meldonium tăng vọt khi cựu vô địch Grand Slam 5 lần Maria Sharapova nhận kết quả xét nghiệm dương tính với chất này vào tháng 3/2016. Tuy nhiên, ngôi sao quần vợt khẳng định bác sĩ đã kê đơn thuốc này để điều trị bệnh tiểu đường và tình trạng thiếu magie cho cô. Ông cũng khẳng định không hề biết đây là chất cấm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *