Islam Makhachev có thể nói được bao nhiêu ngôn ngữ? Video lan truyền đánh lừa Internet về kỹ năng ngôn ngữ của nhà vô địch UFC

UFC

Islam Makhachev, đương kim vô địch hạng nhẹ UFC, có thành tích MMA ấn tượng với 24 trận thắng và 1 trận thua. Đến từ Dagestan, Nga, anh là một trong những võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới võ tổng hợp hiện nay và đã thắng 12 trận UFC liên tiếp. Anh được cố vấn bởi huyền thoại UFC Khabib Nurmagomedov và cũng tiếp bước ông để trở thành một trong những võ sĩ hạng nhẹ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công và thống trị đáng kinh ngạc của Nurmagomedov trong thế giới MMA chính là nền tảng vững chắc của anh. Quá trình đào tạo ban đầu của Makhachev dưới sự hướng dẫn của cha của Khabib, Abdulmanap Nurmagomedov, người có công trong việc định hình sự nghiệp của anh.


Giống như người cố vấn Khabib của anh ấy, Islam không phải là người nói nhiều hay sử dụng mạng xã hội, nhưng gần đây, các video về anh ấy đã lan truyền rộng rãi khi nhà vô địch Dagestani nói bằng nhiều ngôn ngữ. Điều này đã khiến người hâm mộ phải kinh ngạc trước khả năng thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau của Makhachev. Tuy nhiên, điều sẽ làm bạn ngạc nhiên là video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo và hoàn toàn không có thật.


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Makhachev không giỏi học ngôn ngữ mới vì anh ấy đã cải thiện tiếng Anh của mình qua nhiều năm kể từ khi gia nhập UFC. Ngoài ra, anh còn thông thạo tiếng Nga, ngôn ngữ được nói ở Dagestan, quê hương anh. Được biết, Makhachev cũng biết một ít tiếng Ả Rập.

Islam Makhachev cảm thấy rằng giáo dục là quan trọng

Mặc dù Islam đã gắn bó với thể thao suốt cuộc đời nhưng anh ấy hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của giáo dục. Khi Makhachev tham dự lễ khánh thành học viện MMA mới của đồng đội Khabib Nurmagomedov ở Dagestan, anh bày tỏ niềm tin rằng cơ sở hiện đại này có khả năng mang lại lợi ích không chỉ cho các võ sĩ chuyên nghiệp mà còn cho cộng đồng địa phương rộng lớn hơn.


Phát biểu với RT Sport trong ngày khai trương phòng tập, nhà vô địch UFC hạng 155 pound Makhachev nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo phòng tập đóng vai trò nuôi dưỡng và giáo dục thế hệ tiếp theo đồng thời giúp các võ sĩ giàu kinh nghiệm trau dồi kỹ năng của họ.

Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov (Ảnh: MMA Junkie và X)

“Chúng ta có chỗ cho việc đó—hai tòa nhà nữa như thế này. Chúng ta có thể lấy một trong những tòa nhà đó làm cơ sở học tập. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phát triển phần này. Chúng ta không chỉ cần những chiến binh; chúng ta cũng cần những bác sĩ và chuyên gia giỏi. ” – Hồi giáo Makhachev nói


Thật vui khi thấy một trong những võ sĩ hàng đầu thế giới đang nói về tầm quan trọng của giáo dục và học tập. Cả Hồi giáo và Khabib đều là hình mẫu cho người dân Dagestan và toàn bộ nước Nga, vì vậy những lời nói của họ sẽ có ý nghĩa đối với trẻ em ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *