Islam Makhachev cuối cùng đã truất ngôi Jon Jones để trở thành võ sĩ P4P số 1 của UFC – 5 nhà vô địch vĩ đại chưa bao giờ đạt đến đỉnh cao

UFC


Bảng xếp hạng tính theo pound mới nhất do UFC công bố cho thấy Islam Makhachev đã truất ngôi Jon Jones để giành vị trí UFC P4P #1. Lần bảo vệ danh hiệu thành công thứ hai của Makhachev và chấn thương mới nhất của Jones khiến anh phải nghỉ thi đấu ít nhất cho đến cuối năm 2024, buộc UFC phải thực hiện những thay đổi. Không có thay đổi nào khác được phát hiện trong bảng xếp hạng top 10 mới nhất. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những võ sĩ UFC vĩ đại nhất chưa từng có đặc quyền nắm giữ vị trí đầu bảng của P4P.


Được nhiều người coi là võ sĩ UFC vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay, Georges St-Pierre đứng đầu danh sách võ sĩ UFC P4P số 1 mọi thời đại của chúng tôi. Trong bảng xếp hạng P4P đầu tiên được công bố vào năm 2013, GSP xếp thứ ba sau Anderson Silva và Jon Jones.

GSP là cựu vô địch hạng Welterweight hai lần và nhà vô địch hạng trung. Anh ấy đã giành được đai hạng trung vào năm 2017, trận đấu UFC đầu tiên và cuối cùng kể từ năm 2013. Anh ấy đã bảo vệ danh hiệu của mình 9 lần. Bảy trong số đó đã đến trước bảng xếp hạng P4P đầu tiên. Anh ấy có thể đã giành được vị trí đầu bảng nếu bảng xếp hạng được công bố sớm hơn. Tuy nhiên, với thành tích 26-2, anh ấy có thể là võ sĩ vĩ đại nhất chưa từng đứng đầu P4P.


Người tiếp theo trong cuộc tranh luận là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại, Stipe Miocic. Anh ấy là nhà vô địch hạng nặng UFC hai lần và có bốn lần bảo vệ danh hiệu. Lính cứu hỏa và nhân viên y tế toàn thời gian vẫn đang thi đấu tại UFC ở tuổi 41 với thành tích 20-4.


Nhà vô địch đánh đôi đầu tiên của UFC, Conor McGregor chưa bao giờ là võ sĩ P4P số 1

Conor McGregor luôn có thể tìm được đường vào cuộc tranh luận về võ sĩ UFC vĩ đại nhất. Anh là nhà vô địch UFC đôi đầu tiên khi giành được danh hiệu Featherweight và Lightweight. Võ sĩ người Ireland không có bất kỳ biện pháp bảo vệ danh hiệu nào nhưng anh ấy có kỷ lục về trận thắng đai nhanh nhất trong lịch sử UFC (13 giây). Anh ấy giữ kỷ lục 22-6.


Tiếp theo, chúng tôi có thể đảm bảo Max Holloway đang cạnh tranh mạnh mẽ để giành vị trí hàng đầu của P4P. Holloway là nhà vô địch hạng Featherweight đã ba lần bảo vệ danh hiệu của mình. Tay vợt 31 tuổi vẫn có những trận đấu mạnh mẽ khi giữ thành tích 25-7.

Cuối cùng, Israel Adesanya, với thành tích xuất sắc của mình, xứng đáng được vinh danh cho vị trí dẫn đầu trong P4P. Anh là cựu vô địch hạng trung hai lần và đã bảo vệ danh hiệu này năm lần. Anh ấy đã giữ kỷ lục 20-0 trước khi chịu trận thua đầu tiên. Ở bảng xếp hạng mới nhất, anh đang đứng thứ 8 với thành tích 24-3.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *