Islam Makhachev muốn làm điều gì đó mà Khabib chưa từng cố gắng đạt được sau trận tái đấu với Volkanovski

UFC

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC Islam Makhachev dự kiến ​​sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Alexander Volkanovski vào cuối tuần này. Mặc dù Islam sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm gần như đã đánh bại anh ta lần trước, nhưng anh ta vẫn có một số kế hoạch lớn cho tương lai của mình. Võ sĩ Dagestani muốn vượt qua Khabib Nurmagomedov bằng cách thách đấu tranh đai hạng hàn.

Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov được coi là GOAT ở hạng nhẹ. The Eagle đã về hưu với thành tích bất bại giúp củng cố di sản của anh ấy ở UFC. Tuy nhiên, mặc dù đã nhận được tất cả các giải thưởng nhưng Khabib chưa bao giờ cố gắng thăng hạng.

Hành động ở lại hạng nhẹ của anh đã bị nghi ngờ nhiều lần và nhiều người thậm chí còn coi anh là kẻ bắt nạt cân nặng. Tuy nhiên, người bảo trợ của anh là Islam Makhachev không muốn đi theo con đường tương tự và bày tỏ mong muốn thách thức danh hiệu hạng bán trung.

“Nếu họ gọi cho tôi, tôi sẽ sẵn sàng đối đầu với Leon hoặc Colby trong bất kỳ trận đấu nào ngoại trừ ước mơ, mục tiêu của tôi, tôi muốn có chiếc đai thứ hai. Chúng ta có nhiều nhà vô địch UFC nhưng không có nhiều nhà vô địch kép. Tôi muốn trở thành nhà vô địch kép,”, nhà vô địch hạng nhẹ cho biết.

Mặc dù Makhachev có khát vọng lớn cho tương lai của mình nhưng anh ấy còn một cuộc chiến lớn phía trước. Alexander Volkanovski có vẻ khá tự tin mặc dù đã thông báo trước 11 ngày và đã tuyên bố rằng mọi áp lực đều dồn lên Hồi giáo.

Nếu võ sĩ 24-1 đánh bại được ‘The Great’, anh ta có thể có cơ hội giành lấy danh hiệu hạng bán trung tiếp theo. Điều này sẽ chỉ đưa anh ấy đến gần hơn với ước mơ có thể đánh bại Khabib Nurmagomedov.

Tại sao Khabib Nurmagomedov chưa bao giờ lên hạng 170 lbs?

Cựu vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov đã có một sự nghiệp xuất sắc ở UFC. The Eagle đã giải nghệ với thành tích bất bại và chiến đấu với một số người giỏi nhất trong trò chơi. Ngoài ra, Khabib cũng là một phần của sự kiện trả tiền cho mỗi lượt xem lớn nhất của UFC tại T-Mobile Arena ở Vegas đấu với Conor McGregor.

Mặc dù đánh bại người giỏi nhất trong hạng cân của mình, Nurmagomedov chưa bao giờ thử thách bản thân ở một hạng cân khác. Anh cũng được trao cơ hội đấu với một trong những võ sĩ hạng bán trung vĩ đại nhất Georges St. Pierre sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, The Eagle hơi do dự khi chiến đấu ở mức 170 lbs.

Tại sao Khabib không bao giờ thăng hạng
Tại sao Khabib chưa bao giờ thăng hạng? (Tín dụng: Lowkick MMA, MMA Fighting)

Theo Khabib, anh ấy đạt phong độ tốt nhất khi chiến đấu ở hạng nhẹ. Võ sĩ 29-0 tin rằng anh ta sẽ không còn phong độ khi thi đấu ở hạng cân 170 pound và rất muốn đấu với St. Pierre ở 155.

Tôi sẽ không thi đấu ở mức 170, đó chắc chắn không phải là cân nặng tự nhiên của tôi. Khi còn vóc dáng, tôi nặng khoảng 180. Để giảm xuống còn 170 và sau đó nặng khoảng 176 trong đêm thi đấu với võ sĩ hạng nặng nhất trong lịch sử môn thể thao này?“Kabib nói.

Mặc dù ý tưởng đấu với Khabib đã muộn từ lâu nhưng người bảo trợ của anh là Islam Makhachev lại có mong muốn chiến đấu ở mức 170 lbs. Liệu tay vợt 31 tuổi có thể trở thành nhà vô địch kép trong tương lai? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *