Islam Makhachev sẽ nghỉ hưu tại UFC 294?

UFC

Islam Makhachev sẽ đối đầu với Alexander Volkanovski tại UFC 294. Võ sĩ người Nga sẽ bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ UFC của mình trước nhà vô địch hạng lông UFC, người sẽ đối đầu với anh ta.

Makhachev dự kiến ​​​​sẽ đối đầu với Charles Oliviera ở Abu Dhabi cho sự kiện này. Tuy nhiên, Oliviera phải rút lui vì chấn thương. Volkanovski đã nhanh chóng tham gia để đăng ký trận tái đấu của họ tại UFC 284. Trận bảo vệ danh hiệu duy nhất của Makhachev là vào tháng Hai trước Volkanovski. Anh ta đã thắng trận đấu bằng quyết định nhất trí mặc dù nhiều người cho rằng Volkanovski là võ sĩ giỏi hơn trong đêm đó.

Nhiều người hâm mộ cho rằng võ sĩ người Úc sẽ báo thù được. Tuy nhiên, người hâm mộ lại suy đoán liệu đây có phải là trận đấu cuối cùng của Makhachev hay không. Hãy cùng tìm hiểu xem đó có phải là sự thật không.

Islam Makhachev sẽ giải nghệ tại UFC 294? Rất có thể là anh ấy đã không làm thế. Dù sẽ có nhiều đồn đoán về việc Makhachev giải nghệ sớm nhưng UFC 294 dường như còn quá sớm. Tuy nhiên, bà mẹ 31 tuổi không kỳ vọng vào sự nghiệp lâu dài.

Trong một cuộc phỏng vấn với Red Corner MMA trước lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên, Makhachev nói, “Mẹ tôi không xem đánh nhau. Không chỉ những trận đánh của tôi – những trận đánh nói chung. Anh ấy không thích nhìn thấy mọi người đánh nhau.

Khi tôi về đến nhà, đã có rất nhiều người ở đó. Anh ấy nói: ‘Bây giờ bạn là nhà vô địch. Đóng gói nó lại. Khabib lắng nghe lời mẹ. Khi nào bạn mới nghe thấy nó?’”Tôi nói với anh ấy rằng Khabib đang bảo vệ danh hiệu của mình, và tôi cũng phải làm như vậy. Đó là một chủ đề khó khăn đối với mẹ tôi. Bố tôi thì ngược lại. Anh ấy đã chứng kiến ​​tất cả các trận đánh nhau.”

Anh lấy ví dụ của mẹ mình về Khabib Nurmagomedov. Huyền thoại UFC đã bảo vệ được danh hiệu của mình và giải nghệ ở độ tuổi khá sớm với thành tích bất bại.

Khabib Nurmagomedov tin rằng Islam Makhachev sẽ giải nghệ sau một vài trận đấu nữa

Khabib giải nghệ sau ba lần bảo vệ được đai vô địch hạng nhẹ UFC. Mẹ anh yêu cầu anh ngừng chiến đấu sau cái chết của cha anh, Abdulmanap Nurmagomedov. Khabib giải nghệ sau khi đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254 với thành tích đáng kinh ngạc 29-0.

Đến nay, Makachev cũng sở hữu thành tích ấn tượng 24-1. Sau khi giành được đai hạng nhẹ, Khabib tuyên bố sẽ giải nghệ ở đỉnh cao, Makhachev phải bảo vệ danh hiệu của mình từ năm đến sáu lần trong ba năm tiếp theo.

video YouTube

Khabib nói: “Tôi nghĩ anh ấy cần ít nhất 5 [title defenses], có thể là sáu. Đó sẽ là lý tưởng. Sáu lần phòng thủ, đó là sáu trận chiến và ba năm. Khi đó có khả năng môn thể thao này sẽ rời bỏ anh ấy vì không ai có thể ở trên đỉnh cao mãi mãi ”. (h/t qua MMA Fighting)

Nếu Makhachev thực sự đi theo con đường mà Khabib đang đi, anh ấy vẫn còn một suất bảo vệ danh hiệu nữa sau UFC 294. Nếu anh ấy đi theo con đường mà Khabib nói rằng anh ấy nên đi, anh ấy sẽ ở đây một thời gian. Tuy nhiên, phần lớn còn phụ thuộc vào sự thành công trong việc bảo vệ danh hiệu của anh ấy. Dù Makhachev chọn con đường nào thì khó có khả năng anh sẽ giải nghệ ở UFC 294.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *