Jamal Murray Tôn giáo và Sắc tộc: Cầu thủ NBA Jamal Murray sinh ra ở đâu?

Bóng rổ NBA

Jamal Murray là một trong những hậu vệ nổi tiếng nhất giải đấu. Cầu thủ 26 tuổi đã làm nên tên tuổi sau khi chơi với phong độ cao nhất kể từ khi trở lại sau chấn thương. Murray được chọn là lựa chọn thứ 7 của Nuggets vào năm 2016. Kể từ đó, hành trình giành danh hiệu của nhượng quyền thương mại đã bắt đầu. Được dẫn dắt bởi Nikola Jokic và Murray, đội hiện đã khẳng định mình là ứng cử viên vô địch sau khi gặp khó khăn trong vài mùa giải qua. Murray luôn là một người làm việc chăm chỉ.

Jamal Murray (Tín dụng: Getty)

Từ nhỏ, Jamal đã thích bóng rổ. Chơi bóng khi mới 7 tuổi, được cha dạy cách nắm vững các nguyên tắc cơ bản của trò chơi, Murray đã thành thạo nó. Jamal không phải là người sinh ra ở xứ sở bóng rổ Mỹ. Jamal sinh ra ở Canada với cha mẹ là Sylvia và Roger Murray. Là một trong những tay vợt xuất sắc nhất Canada, Murray cam kết thi Đại học Kentucky vào năm 2015.

Jamal Murray là người Jamaica hay Canada?

Murray lớn lên ở Kitchener, Ontario. Cha của anh, Roger Murray sinh ra ở Jamaica và chuyển đến Canada khi anh 9 tuổi. Mẹ của Jamal, Sylvia Murray cũng chuyển đến Canada năm 9 tuổi, người gốc Syria. Nhìn vào lý lịch của mình, Murray là người Canada gốc Jamaica và được cho là theo đạo Hồi. Jamal chưa bao giờ đề cập bất cứ điều gì về thực hành tôn giáo của mình, mặc dù hầu hết mọi người đều coi anh là người Hồi giáo. Người gác đền của Nuggets cũng từng thi đấu chuyên nghiệp ở Canada. Jamal đã trở thành một cầu thủ đáng kinh ngạc, với lối chơi ngày càng tiến bộ. Không giống như các cầu thủ quốc tế khác, Murray đáp ứng các tiêu chí của tiêu chuẩn NBA bằng cách chơi ở Bắc Mỹ đầu tiên.

Jamal Murray
Jamal Murray (Tín dụng: NBA)

Mặc dù các cầu thủ bên ngoài Bắc Mỹ không dễ dàng hòa nhập với giải đấu, nhưng một số cầu thủ quốc tế được tạo ra cho NBA. Jamal Murray là một trong số họ cũng như những người khác như Luka Doncic. Bước vào giai đoạn hậu mùa giải năm 2023, Murray đã thể hiện như cách anh ấy đã làm, đánh rơi hơn 25 điểm mỗi trận sau khi chấn thương tái phát. Nuggets đã gặp khó khăn khi thi đấu mà không có hậu vệ ngôi sao của họ trong vài mùa giải vừa qua, nhưng với sự trở lại của anh ấy trong danh sách, đội cuối cùng đã sẵn sàng lọt vào Chung kết năm nay.

Murray dễ dàng trở thành cầu thủ Canada hàng đầu tại NBA trong số Andrew Wiggins, Shai Gilgeous Alexander, Dillon Brooks, v.v. Bên cạnh Jokic, Murray đã cố gắng đưa đội của mình lên một tầm cao mới ngay sau khi anh ấy đến. Jamal chắc chắn sẽ sớm trở thành All-Star, mặc dù sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có giành được chức vô địch dưới tên mình trước trận đấu All-Star đầu tiên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *