Jessica Pegula nói về cuộc chiến với Coco Gauff để đại diện cho quần vợt Mỹ sau khi Serena Williams giải nghệ

Quần vợt

Jessica Pegula đã có một mùa giải đáng kinh ngạc khi cô lọt vào top 8 tay vợt hàng đầu để giành cho mình một suất tham dự WTA Finals ở Cancun. Mặc dù anh ấy không có bất kỳ Grand Slam lớn nào trong tên mình, nhưng sự ổn định của anh ấy đã giúp anh ấy luôn đứng trong số các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu.

Jessica cùng với Coco Gauff đã được coi là những người cầm cờ của quần vợt nữ Mỹ sau khi Serena Williams giải nghệ. Đưa ra quan điểm của mình về tình trạng quần vợt nữ ở Mỹ, Jessica tuyên bố Serena là “con dê” và Coco Gauff trong vai “hiện tại và tương lai” quần vợt nữ ở Mỹ.


Pegula là không. 5, là tay vợt nữ người Mỹ có thứ hạng cao nhất trong một thời gian, trước khi Coco tiếp quản, sau chức vô địch US Open của cô. Liệu anh ấy có coi Gauff là đối thủ cạnh tranh với mình không “ngôi sao tiếp theo của nước Mỹ”anh ấy đã trả lời, “Không, tôi không làm vậy vì tôi lớn hơn 10 tuổi…” Tuy nhiên, anh ấy rất vui khi được đại diện cho quần vợt Mỹ.


Jessica đã thêm, “Tôi chắc chắn sẽ không chơi chừng nào anh ấy còn…” Nói vậy, vì Coco đã đoạt Grand Slam nên Jessica không nghĩ ở đó có sự cạnh tranh nào. Ông còn tuyên bố thêm: “Nhưng tôi nghĩ Coco là hiện tại và tương lai...” Pegula cảm thấy rằng miễn là Gauff khỏe mạnh và có tính cạnh tranh, anh ấy sẽ là một thế lực đáng tin cậy trong nhiều năm tới.

Về việc so sánh với Serena, Jessica cảm thấy: “Một lần nữa, so sánh với màn trình diễn xuất sắc của Serena. Tôi không nghĩ có ai giống như Serena. Tôi nghĩ Serena là con người của chính cô ấy. Tôi nghĩ anh ấy là DÊ, hay bất cứ điều gì bạn muốn nói… Anh ấy nói thêm rằng gần như không thể lấp đầy đôi giày của mình.


Jessica Pegula mơ ước được đại diện cho nước Mỹ tại Thế vận hội cùng Coco Gauff

Jessica Pegula đã đặt mục tiêu đại diện cho đất nước của mình tại Thế vận hội sắp tới và cô ấy đã nghĩ đến một đối tác đánh đôi trong mơ. Cầu thủ 29 tuổi này muốn hợp tác với người đồng hương và ngôi sao tuổi teen Coco Gauff để đại diện cho đất nước của họ tại Thế vận hội.


Bộ đôi này là không. Đội đánh đôi số 1 và đã giành thêm 5 danh hiệu khi góp mặt trong trận chung kết Giải Pháp mở rộng 2022. Với việc 2024 là năm Olympic, thế giới hiện tại không có. 5 tiểu bang, “Chúng tôi chắc chắn muốn tham dự Thế vận hội vào năm tới.” Tuy nhiên, người hâm mộ có thể không được xem nhiều hơn cặp đôi Pegula-Gauff sau Thế vận hội Paris vì cả hai đều muốn tập trung vào đánh đơn.

Jessica nói, “Tôi đã chơi khoảng 120 trận đấu kết hợp với mọi thứ. Vì vậy, năm tới, tôi nghĩ Coco Gauff và tôi có thể sẽ chơi ít nội dung đánh đôi hơn mà chúng tôi muốn thử và tập trung vào đánh đơn.” Gauff cũng vậy, trước khi vô địch US Open đã nhấn mạnh mong muốn giành huy chương vàng Olympic ở Paris 2024 trước khi cắt giảm thời gian thi đấu đôi.


Jessica Pegula, Jessica Pegula và Coco Gauff {Credit – Daily Mail, WTA}

Coco nghĩ, “Tôi thấy mình chủ yếu thi đấu ở các giải Slam ở nội dung đôi.” Tuy nhiên, anh ấy nhanh chóng nói thêm rằng mặc dù không phải ở mọi Slam, nhưng có lẽ US Open mà anh ấy nghĩ là Grand Slam mà anh ấy muốn chơi nhiều nhất có thể.

Cặp đôi này hiện đang thi đấu tại WTA Finals ở Cancun, nơi họ vẫn còn rất ít cơ hội lọt vào bán kết. Ở nội dung đánh đơn, Jessica đã thắng Coco trong các set liên tiếp với tỷ số 6-2, 6-1 để giành quyền vào chung kết mùa giải.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *