Joe Rogan bị chỉ trích là đạo đức giả khi Spotify áp dụng các điều khoản và điều kiện tương tự cho máy đo nhịp tim. Anh ấy bị chỉ trích công khai

UFC

Bình luận viên UFC Joe Rogan gần đây đã đưa ra quan điểm của mình về chính sách quyền riêng tư của ứng dụng Polar Global. Rogan đã lên Instagram để chỉ trích chính sách quyền riêng tư của Polar. Như đã nêu trong bức ảnh mà anh ấy tải lên, Polar đã khóa tài khoản của Rogan vì anh ấy không cho phép ứng dụng sử dụng dữ liệu của mình. Anh ấy đặc biệt phẫn nộ với việc Polar đã yêu cầu đồng ý chuyển và xử lý dữ liệu của anh ấy ra bên ngoài quốc gia xuất xứ của anh ấy.

Rogan phản ánh sự khó chịu của mình trong chú thích của bài đăng trên Instagram. Anh đã viết, “Tôi đã không sử dụng thiết bị theo dõi nhịp tim @polarglobal của mình trong một thời gian và khi tôi cố gắng sử dụng nó hôm nay, nó thông báo cho tôi rằng tôi phải từ bỏ quyền cho phép họ sử dụng dữ liệu cá nhân của tôi để sử dụng ứng dụng ngay bây giờ.

Cụ thể nó nói:

“Tôi đồng ý rằng dữ liệu cá nhân của tôi có thể được chuyển giao và xử lý bên ngoài quốc gia gốc của tôi như được mô tả trong Thông báo về quyền riêng tư của Polar. Tôi có thể thay đổi cài đặt của mình về sự đồng ý này bất cứ lúc nào.”

Vấn đề là nếu tôi thay đổi sự đồng ý hoặc không đồng ý cho phép, tôi không thể sử dụng máy đo nhịp tim của mình nữa. Không cám ơn. Có ai biết một máy đo nhịp tim thay thế tốt mà không muốn bạn đồng ý sử dụng nó không?”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Joe Rogan (@joerogan)

Tuy nhiên, một bài đăng trên Reddit đã vạch trần thói đạo đức giả của Rogan liên quan đến các vấn đề về chính sách bảo mật. Rogan tổ chức một trong những podcast nổi tiếng nhất trên thế giới có tên là ‘Joe Rogan Experience’. Quyền JRE thuộc sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm thanh và phương tiện Spotify.

Công ty Thụy Điển, Spotify, cũng có chính sách bảo mật tương tự. Nó yêu cầu sự đồng ý để chuyển và xử lý dữ liệu của bạn bên ngoài quốc gia của bạn. Tuy nhiên, tài sản lớn nhất của Rogan là mối quan hệ với Spotify.

Thỏa thuận của Joe Rogan với Spotify được cho là trị giá hơn 200 triệu đô la

JRE có sẵn trên YouTube cho đến năm 2020. Vào tháng 5 năm 2020, Spotify đã công bố một thỏa thuận với Rogan để trao cho công ty Thụy Điển độc quyền các podcast của Rogan. Kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2020, tất cả các tập của JRE đều có sẵn để phát trực tuyến trên Spotify.

Ban đầu, thỏa thuận được báo cáo là khoảng 100 triệu đô la. Tuy nhiên, vào năm 2022, The New York Times đưa tin rằng thương vụ này trị giá hơn 200 triệu USD.

Thỏa thuận cấp phép nhiều năm được cho là trong ba năm rưỡi. Nó được thiết lập để chạy đến năm 2023. Tuy nhiên, các báo cáo cho rằng có thể gia hạn và Rogan sẽ kiếm được hơn 200 triệu đô la ban đầu.

theo Thư viện JRE, podcast đã hoàn thành 2226 tập tính đến ngày 20 tháng 7 năm 2023. Tổng cộng có 1.039 người khác nhau và con số này đã xuất hiện trên podcast. Tuy nhiên, tập JRE được xem nhiều nhất là #1169. Đây là lần xuất hiện với tư cách khách mời đầu tiên của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và đã thu hút được hơn 67 triệu lượt xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *