Joe Rogan có phải là chủ sở hữu của UFC không?

UFC

Khi nói đến cuộc sống trước JRE của mình, Joe Rogan chắc chắn đã trở thành “Jack của mọi ngành nghề”. Truyện tranh nổi bật đã phát hành mười bộ phim hài cho đến nay. Ngoài ra, anh ấy đã làm việc trong một bộ phim sitcom có ​​tên ‘NewsRadio.’ Lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình của anh ấy là qua một bộ phim hài thể thao có tựa đề “Hardball” vào năm 1994. Mặc dù giành được một trong những vai chính trong chương trình nhưng bộ phim chỉ phát sóng được chín tập.

Joe Rogan đã có một sự nghiệp truyền hình thành công ngoài vai trò của anh ấy với UFC (Tín dụng: Twitter)

Rogan cũng đã từng là khách mời trên NBC Just Shoot Me!, The Man Show, The Chapelle Show, và nhiều cái khác. Hầu hết những người hâm mộ của anh ấy biết anh ấy vì đã tổ chức Fear Factor từ năm 2001 đến 2006, với một thời gian ngắn vào năm 2011. Anh ấy cũng là người dẫn chương trình podcast lớn nhất thế giới, Kinh nghiệm của Joe Rogan.

Tuy nhiên, trong hai thập kỷ qua, Rogan đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là một bình luận viên da màu của UFC. Những gì Joe đã đạt được trong quá trình thăng chức không có gì đáng chú ý. Khởi đầu là một người phỏng vấn sau trận đấu, Joe sau đó trở thành tiếng nói chính của tổ chức MMA lớn nhất thế giới.

Vì mối quan hệ thân thiết với chủ tịch công ty Dana White, người hâm mộ thường tự hỏi liệu Rogan có sở hữu một phần UFC hay không. Hãy cùng tìm hiểu.

Rogan gia nhập UFC khi nào?

Joe Rogan đã đồng nghĩa với UFC trong hơn hai mươi năm. Bên cạnh việc là một người hâm mộ võ thuật, thời gian ngắn làm võ sĩ quyền anh cũng giúp Joe ngày càng quan tâm đến công ty. Joe ban đầu phỏng vấn các vận động viên UFC ở hậu trường. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên hai năm sau anh bỏ nghề.

Sau khi Zuffa có được chương trình khuyến mãi có trụ sở tại Las Vegas, Dana White lại tiếp cận Rogan, lần này với lời đề nghị hợp đồng biểu diễn bình luận. Rogan ngay lập tức đảm nhận vai trò này, tuy nhiên, theo báo cáo, anh ấy đã thực hiện miễn phí 12 sự kiện đầu tiên.

Joe Rogan
Joe Rogan (Tín dụng: Twitter)

Theo Rogan, công ty đang “kiếm tiền”. Vì vậy, anh ấy đề nghị bắt đầu làm việc miễn phí cho họ. Tuy nhiên, anh ấy đã có những điều kiện do chương trình khuyến mãi áp đặt vào thời điểm đó. Anh ấy đã nói với họ, “Chỉ cần đưa tôi đến đó, lấy vé cho tôi và bạn tôi và tôi sẽ làm. Vì vậy, đó là cách tôi hoạt động trong hơn một năm”.

Năm 2012, Joe xuất hiện trên Buổi biểu diễn của Rosie để giải thích làm thế nào anh ấy trở thành một phần của đội phát sóng UFC. Rogan nói, “Tôi bắt đầu vào năm 1997 với họ. Tôi là người phỏng vấn sau trận chiến. Đây là những gì họ đã làm – họ đưa tôi đến đó, họ đưa cho tôi một chiếc micrô, họ đeo nút bịt tai cho tôi và họ nói, ‘Được rồi, sẵn sàng chưa, Joe? Chúng tôi sẽ đến với bạn sau ba giây nữa.’”

Rogan đã thêm, “Không ai giải thích cho tôi biết tôi sẽ làm gì, phỏng vấn mọi người như thế nào. hồi đó đó là một tổ chức kỳ lạ. Rõ ràng là công ty đã phát triển nhanh chóng, do sự lãnh đạo của Dana White và anh em nhà Fertitta.

Joe Rogan có sở hữu một phần UFC không?

Mặc dù chưa bao giờ xuất hiện trên Octagon với tư cách là một võ sĩ, nhưng danh tiếng UFC của Joe Rogan vẫn không thể sánh được. Anh ta được cho là nổi tiếng hơn bất kỳ nhóm võ sĩ nổi tiếng nào dưới ngọn cờ. Joe vẫn là một trong những nhân viên phục vụ lâu nhất trong đợt thăng chức, bắt đầu từ năm 1997.

Điều này thường đặt ra câu hỏi trong đầu người hâm mộ về việc Joe có quyền sở hữu trong công ty. Các doanh nghiệp khổng lồ như UFC thường có nhiều quyền sở hữu. Ai cũng biết rằng ‘Endeavour’ hiện nắm giữ phần lớn cổ phần của UFC cho đến nay. Do đó, một số người hâm mộ vẫn muốn biết liệu Rogan có sở hữu một số cổ phần trong công ty hay không.

Joe Rogan (trái) và Dana White (phải)
Joe Rogan (trái) và Dana White (phải) (Tín dụng: Twitter)

Do vai trò bình luận viên da màu UFC lâu năm của anh ấy, một số giả thuyết cho rằng anh ấy là một trong những chủ sở hữu ban đầu. Tuy nhiên, sự thật lại nói khác. Mặc dù đã quảng bá hơn hai thập kỷ, Joe không sở hữu UFC cùng nhau. Đúng là không ai nói trước được tương lai. Nhưng cho đến nay, Joe có vẻ hài lòng với nhiệm vụ bình luận của mình và có kế hoạch tiếp tục giữ vai trò cũ trong tương lai gần.

Hiện tại, Zuffa, LLC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Endeavour Group Holdings, hiện đang sở hữu và điều hành gã khổng lồ MMA. Trong cuộc tiếp quản khét tiếng năm 2016 của WME-IMG, Dana White và anh em nhà Fertitta đã bán hầu hết cổ phần UFC của họ. Vào tháng 4 năm nay, Endeavour đã mua lại WWE với mức định giá 9,3 tỷ USD, theo CNBC.

Mặc dù không phải là chủ sở hữu của UFC, Joe dường như vẫn có đủ tài chính cho cuộc sống. Hiện tại, anh đang đồng sở hữu nhãn hiệu thực phẩm chức năng có tên Onnit. Ngoài ra, Rogan cũng đã ký hợp đồng trị giá 200 triệu đô la với Spotify vào năm 2020. giao thức, hợp đồng bao gồm 3,5 năm độc quyền trên Trải nghiệm của Joe Rogan cho nền tảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *