Joe Rogan có phải là triệu phú không?

UFC


Joe Rogan là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới giải trí. Ngoài sự nổi tiếng của mình trong ngành MMA, anh ấy còn tiếp cận giới truyền thông chính thống thông qua podcast ‘Joe Rogan Experience’. Ở UFC, anh được coi là một trong những đại sứ chính của công ty. Ngoài ra, nếu không có anh ấy, các PPV của UFC sẽ không còn cảm thấy như vậy nữa.

Rogan được biết đến là người tham gia vào nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, bao gồm hài kịch độc thoại, bình luận, dẫn chương trình và podcasting, cùng nhiều loại hình khác. Việc ông tham gia vào nhiều dự án mạo hiểm khiến người ta nghĩ rằng ông là một tỷ phú. Hơn nữa, những người hâm mộ MMA cảm thấy rằng tất cả các thương vụ và khoản đầu tư lớn của anh ấy hiện nay sẽ khiến anh ấy trở thành tỷ phú, nhưng thật không may, điều đó không đúng như vậy.


Mặc dù Rogan đã kiếm được rất nhiều tiền trong ngành nhưng anh vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn trở thành triệu phú. Tuy nhiên, nếu người hâm mộ xem xét đến tỷ lệ thành công của anh, anh sẽ có thể đạt được mục tiêu đó trong vài năm nữa.


Tại sao Joe Rogan lại thành công đến vậy?

Joe Rogan là một trong số ít nhân vật đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Rất khó để có thể giỏi bình luận thể thao trong khi vẫn có được sự hiện diện chỉ huy với tư cách là người dẫn chương trình podcast. Cựu người dẫn chương trình Fear Factor đã thành thạo các kỹ năng của mình trong tất cả các bộ phận, giúp cô thành công rực rỡ.

Hơn nữa, nhà tâm lý học nổi tiếng người Canada Jordan Peterson nói rằng lý do lớn nhất dẫn đến thành công của Joe là “bạn đã hỏi một câu hỏi rất khiêu khích,” và anh ta không phải vì tiền mà vì anh ta đã có rồi. Ngoài ra, Joe Rogan luôn khiêm tốn trong suốt hành trình của mình, điều này càng khiến khán giả gắn kết với anh nhiều hơn.


Jordan Peterson giải thích nguyên nhân thành công của Joe Rogan
Jordan Peterson giải thích lý do đằng sau thành công của Joe Rogan (Credit: YouTube)

Trong suốt hành trình 14 năm của JRE, anh đã chứng tỏ được khả năng làm nổi bật tính chân thực của những vị khách của mình. Hơn nữa, anh ấy có khả năng đặt những câu hỏi phù hợp cho đúng khách hàng. Một kỹ năng tuyệt vời khác mà Rogan thể hiện là khả năng đặt câu hỏi xác thực. Hầu hết các câu hỏi đều xuất phát từ sự tò mò thực sự về chủ đề này chứ không chỉ nhằm dụ click.

Tương tự như vậy, trong vai trò bình luận UFC của anh ấy, mọi người có thể liên tưởng đến sự phấn khích thực sự của anh ấy về các trận đấu. Cảm giác như bạn đang xem một đứa trẻ tò mò đang thưởng thức chương trình yêu thích của mình. Tóm lại, sự nhiệt tình và khả năng thực sự trong việc đặt những câu hỏi đúng đã khiến anh ấy thành công như vậy.


Joe Rogan giá trị ròng, tiền lương, chứng thực và đầu tư

Joe Rogan đã thực hiện một số khoản đầu tư rất thông minh trong suốt sự nghiệp của mình. Mặc dù ông không phải là tỷ phú nhưng theo Celebrity Net Worth tính đến tháng 11 năm 2023, giá trị tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 120 triệu USD. Một trong những ngày được trả lương lớn nhất của anh ấy là nhận được hợp đồng nhiều năm từ Spotify vào năm 2020.

Ban đầu, Rogan ký một thỏa thuận trị giá 100 triệu USD để đưa JRE độc quyền cho Spotify, tuy nhiên, số tiền cuối cùng được cho là khoảng 200 triệu USD trong vòng ba năm rưỡi. Hơn nữa, thỏa thuận này mang lại mức lương của anh ấy từ Spotify lên khoảng 57 triệu USD.


Joe Rogan và Aubrey Marcus nói về Onnit
Joe Rogan và Aubrey Marcus nói về Onnit (Tín dụng YouTube)

Ngoài ra, Joe còn đầu tư 50% vào một công ty bổ sung tên là Onnit. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2010 bởi Aubrey Marcus và bao gồm các sản phẩm như Shroom Tech và Alpha Brain- Black Label. Rogan có một trang dành riêng về một số sản phẩm yêu thích của anh ấy trên trang web. Tuy nhiên, Onnit đã được Unilever mua lại với giá xấp xỉ 100 triệu USD.

Ngoài ra, anh ấy còn kiếm được rất nhiều tiền từ các hợp đồng biểu diễn hài kịch độc lập của mình. Anh ấy có nhiều hợp đồng hài kịch khác nhau có sẵn trên các nền tảng OTT như Netflix và Amazon Prime và anh ấy kiếm được khoảng 23 triệu đô la từ các chương trình hài kịch của mình.


Anh ấy cũng có nhiều nhà tài trợ trên podcast của mình và kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo trên các video YouTube của mình. Tổng cộng, người ta ước tính rằng anh ấy đã nhận được khoảng 200 triệu lượt tải xuống trên Spotify, mang lại cho anh ấy khoảng 48 triệu USD mỗi năm. Cuối cùng, người ta tin rằng anh ấy kiếm được 2 triệu đô la hàng năm từ hợp đồng biểu diễn UFC của mình. Liệu Joe Rogan có trở thành triệu phú trong vài năm nữa không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *