Joe Rogan muốn hợp pháp hóa việc sử dụng steroid ở UFC với một điều kiện

UFC

Joe Rogan đã đưa ra một số tuyên bố mạnh mẽ về việc sử dụng steroid trong tập mới nhất của JRE Podcast trước các vị khách của mình, huyền thoại WWE Kurt Angle và diễn viên hài Tony Hinchcliffe. Một nhà bình luận nổi tiếng của UFC đã khuyến nghị UFC cho phép các võ sĩ sử dụng steroid nhưng chỉ dưới sự giám sát.

Quảng cáo

Rogan và Angle đang thảo luận về việc sử dụng liệu pháp thay thế testosterone thì Angle gợi ý rằng nếu bất kỳ người đàn ông nào ở độ tuổi 40 và 50 cảm thấy rằng họ không có đủ năng lượng, thì việc kiểm tra mức testosterone và áp dụng lý thuyết thay thế có thể giúp ích cho họ.

Rogan tiếp tục chủ đề và đưa ra đề xuất cho UFC. Ông tuyên bố rằng sẽ rất tốt nếu các võ sĩ UFC được phép sử dụng liệu pháp thay thế testosterone, nhưng ông nhấn mạnh rằng nó sẽ chỉ có tác dụng với một điều kiện, nếu UFC quản lý nó.

Quảng cáo

Ông đề xuất thử nghiệm ngẫu nhiên để đảm bảo các võ sĩ không gian lận nhưng nếu liều lượng và công dụng máu được UFC duy trì và quản lý, Joe Rogan tin rằng nó có thể có tác dụng.

Rogan tiếp tục thảo luận về tính thực tế của vấn đề khi các máy bay chiến đấu đang được huấn luyện trên toàn thế giới ở các quốc gia như Nga và Thái Lan, và có thể không thể quản lý đúng cách mọi máy bay chiến đấu trong các thông số đó. Ông kết luận bằng cách nói, “Vấn đề là, nếu bạn sử dụng thứ đó như thế, Chúa ơi, bạn có thể tập luyện ba lần một ngày.

Quảng cáo

Joe Rogan tiếp tục lấy Alistair Overeem làm ví dụ khi anh đấu với Brock Lesnar tại UFC 141 năm 2011. Anh ta tuyên bố rằng Overeem đã bị “tống tiền” trong thời đại đó, nhưng anh ta là một sát thủ thống trị hạng nặng ở UFC.

Lý do đằng sau lệnh cấm Liệu pháp thay thế Testosterone ở UFC

Trở lại năm 2014, Ủy ban Thể thao Bang Nevada đã cấm liệu pháp thay thế testosterone còn được gọi là TRT. Họ khuyến nghị các chương trình khuyến mãi chiến đấu khác nên làm theo. Cùng ngày, UFC cũng đưa ra tuyên bố cấm TRT.

Quảng cáo

Tuy nhiên, hành trình dẫn đến lệnh cấm của UFC còn rất dài, đặc biệt khi UFC đã công khai ủng hộ TRT. Ủy ban Thể thao Bang Nevada đã ban hành lệnh cấm TRT sau nhiều năm khuyến nghị của một số bác sĩ và nhà khoa học khẳng định rằng nhu cầu sử dụng TRT đã nảy sinh ở các vận động viên đấu vật chuyên nghiệp vì đã sử dụng steroid trước đó.

Các chuyên gia tin rằng việc cho phép sử dụng TRT trong MMA sẽ thưởng cho các võ sĩ vì đã sử dụng chất cấm trước đó. Nó cũng có nghĩa là trừng phạt những võ sĩ trong sạch phải đấu với những võ sĩ này trên TRT. Nỗ lực cấm TRT lên đến đỉnh điểm khi Vitor Belfort đấu với Jon Jones vào năm 2012 tại UFC 152.

Tác động của Vitor Belfort đối với lệnh cấm TRT

Một email tình cờ của các quan chức UFC gửi tới một số huấn luyện viên và người quản lý về kết quả phòng thí nghiệm của Belfort đã tiết lộ mức độ lạm dụng TRT của các võ sĩ ở UFC. Belfort đã thua Jones và đánh trận năm 2013 ở Brazil, ngoài phạm vi quyền tài phán của Ủy ban Thể thao Tiểu bang Hoa Kỳ.

Quảng cáo

Với mỗi chiến thắng trong năm 2013, áp lực cấm sử dụng TRT ngày càng gia tăng đối với chủ tịch Dana White. Dần dần, những lời hoa mỹ từ các quan chức UFC liên quan đến việc sử dụng TRT bắt đầu chuyển từ “khoa học thể thao” sang “hủy hoại võ sĩ”. Hiệp hội các bác sĩ Ringside kêu gọi lệnh cấm TRT và White ủng hộ ý tưởng này.

Chiếc đinh cuối cùng trong quan tài xảy ra ngay trước cuộc chiến giữa Belfort với Chris Weidman để tranh đai hạng trung UFC, Belfort đã chuẩn bị nộp đơn xin miễn trừ TRT ở Nevada trước khi ủy ban bỏ phiếu nhất trí cấm huấn luyện hoàn toàn.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *