Joe Rogan tán thành Alpha Brain mặc dù biết tác dụng có hại của chất bổ sung

UFC

Bình luận viên UFC nổi tiếng Joe Rogan là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta. Rogan đã đội nhiều chiếc mũ trong suốt hơn 20 năm sự nghiệp của mình. Một số biết đến anh ấy với tư cách là người dẫn chương trình JRE, một số biết đến anh ấy vì đã chọc tức mọi người bằng kỹ năng hài hước của mình. Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra rằng Rogan sở hữu một thương hiệu nổi tiếng về sức khỏe.

Người hâm mộ đã thấy Joe mặc áo phông ‘Onnit’ trong vô số lần xuất hiện Kinh nghiệm của Joe Rogan. Ngoài ra, Rogan đã tự hào làm rung chuyển thương hiệu ở nhiều hạng cân khác nhau của UFC. Họ không biết rằng anh ta là đồng sở hữu của công ty.

Thương hiệu bổ sung dinh dưỡng khá phổ biến trên toàn cầu, cung cấp nhiều loại thuốc nootropics, vitamin và chất bổ sung sức khỏe. Một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất của anh ấy là ‘Alpha Brain’, mà cựu vận động viên kickboxing vẫn là người ủng hộ trung thành trong những năm qua.

Trong một tweet năm 2015, Joe tuyên bố rằng một liều Alpha Brain duy nhất đã tăng tốc độ xử lý lên một lượng đáng kể. Trang web của Onnit tuyên bố đây là một chất bổ sung hỗ trợ các chức năng nhận thức như trí nhớ, tốc độ và sự tập trung. Cùng năm đó, Rogan đã phát biểu trên kênh YouTube của công ty với người đồng sở hữu Aubrey Marcus.

Người dẫn chương trình Fear Factor trước đây nói rằng anh ấy đã cân nhắc dùng Alpha Brain, một loại Nootropic, trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào. Điều này cho thấy rằng sản phẩm giúp anh ấy có đủ năng lượng để biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu, cho dù đó là với UFC hay một chương trình độc lập.

Marcus gợi ý rằng ý tưởng tạo ra Nootropic là của Joe. Điều đáng chú ý là không phải tất cả Nootropics đều có thể sử dụng nhãn thực phẩm bổ sung, và do đó được xếp vào danh mục “hợp chất nghiên cứu”. Chúng thường được gọi là ‘thuốc thông minh’ hoặc ‘thuốc tăng cường nhận thức’. Vào năm 2019, FDA đã đưa ra cảnh báo cho các công ty bán Nootropics về khả năng quảng cáo gây hiểu lầm.

Joe Rogan đã trở thành một phần của Onnit như thế nào?

Aubrey Marcus, người tạo ra Onnit, bắt đầu thương hiệu với một sản phẩm, Alpha Brain. Vẫn có sẵn trên trang web của Onnit, chất bổ sung nhận thức được cho là giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Marcus đã huy động được số tiền khiêm tốn là 80 nghìn đô la để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của mình.

Để thông báo cho khán giả mục tiêu của mình, Aubrey quyết định tài trợ cho JRE làm đại sứ duy nhất của mình. Vào năm 2010, Rogan không có được sự nổi tiếng như ngày nay. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng đã được chứng minh là một quyết định sáng suốt của Marcus.

Khi Joe trở nên nổi tiếng, Onnit cũng vậy. Ngày nay, công ty tài trợ cho một số podcast diễn viên hài đồng nghiệp của Joe. 13 năm sau, dòng sản phẩm của họ chỉ phát triển, với nhiều sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, quần áo, v.v. Rogan đã tích cực tiếp thị thương hiệu trên mạng xã hội và xuất hiện trên nhiều podcast khác nhau.

Mặc dù Rogan sở hữu 50% công ty nhưng anh ấy chưa bao giờ đầu tư vào đó. Thay vào đó, bình luận viên UFC cung cấp dịch vụ của mình với tư cách là người phát ngôn và quảng bá thương hiệu để đổi lấy vốn chủ sở hữu. Trong khi chia sẻ thói quen sức khỏe của mình trên Instagram, Rogan thường gắn thẻ Onnit trong những bài đăng này, để quảng bá thương hiệu hơn nữa.

Joe Rogan tại buổi cân nhắc của UFC (Tín dụng: YouTube)

Vào tháng 4 năm 2021, Onnit đã đồng ý mua lại Unilever PLC. Mặc dù con số của thương vụ vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều người tin rằng thương vụ này trị giá hơn 100 triệu USD. Các báo cáo ước tính Onnit kiếm được khoảng 50 triệu đô la một năm. Mối quan hệ hợp tác của Rogan với Onnit đã được đền đáp xứng đáng khi anh ấy được cho là kiếm được 2 triệu đô la mỗi năm từ công ty.

Bất kể độ tin cậy của các sản phẩm của Onnit trên kệ, sức mạnh ngôi sao của Joe chắc chắn đã giúp doanh nghiệp tăng vọt và mang về những con số khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *